Ăn Tết xong, quán đông nghịt người.

Thông tin quán bar có hàng chục thực khách ở khu phố Gò Vấp bị cơ quan chức năng phạt tối mùng 7 Tết vì vi phạm chống dịch gây xôn xao dư luận. gây tranh cãi. Nhiều độc giả cho rằng tinh thần phòng bệnh trước hết phải được nâng cao.

Bạn đọc Trần Toàn: Biết là đóng cửa sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng chỉ một hai tháng là có thể diệt trừ được dịch. Nếu không vì trước mắt khó khăn mà vì dịch bệnh thì khó khăn gấp mấy lần, khó khăn gấp trăm lần. Hãy để chúng tôi hy sinh.

Bạn đọc Quang Tran Hong đặt câu hỏi: Trong đợt dịch, nếu một cửa hàng chỉ đón năm sáu chục khách hàng, nhưng sau đó phát hiện một trong số họ dương tính với nCoV, liệu những người khác có còn không? Cần phải cô lập thêm bao nhiêu khối và khối? Nếu (xin lỗi) đột nhiên bạn và gia đình bị cắt đứt với thế giới vì những cửa hàng này, bạn sẽ vui hay buồn?

Độc giả Vinh đồng quan điểm: Nhiều người không hiểu họ nghĩ gì, nếu bạn không sợ bệnh này mà vẫn muốn đi bar vui vẻ thì đừng nghĩ mình bị bệnh, hãy mang về nhà để lây lan gia đình và người thân của bạn Hậu quả sẽ như thế nào? Nếu không muốn bị phạt thì xin đừng vi phạm, vì cả nước đang chống chọi với dịch bệnh này, liệu có quá muộn? Bạn không biết các quy tắc để dừng hàng hóa không thiết yếu? Đã chọn nghề thì phải chấp nhận mất mát lúc này, lúc khác. Đôi khi không ai hét to và tôi làm tốt. ——Trong thời đại Covid, ai cũng khó, nghề nào cũng khó. Quán lớn thì ăn to, quán nhỏ thì ăn ít, chủ thì kiếm nhiều tiền, làm nhân viên thì hết sức phòng chống dịch bệnh thì mọi chuyện sẽ ổn thôi. Có sức khỏe mới khiến mọi việc trở nên dễ chịu.

Độc giả giấu tên V: Sự chủ quan luôn phải trả giá, trong tương lai gần, điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Ai cũng nghĩ rằng bệnh này sẽ không đến với mình và tha cho mình, nhưng tiếc thay, bệnh này không có mắt, chỉ có thể lây lan mục tiêu. Cách giải thích của hai người trong bài báo có thể coi là tinh vi nên mức phạt không oan.

Xin nói thêm về việc kinh doanh trong mùa này, do dịch bệnh nên một số công ty hoặc cá nhân cần phải làm việc này. Quy định chống dịch của chính phủ, mỗi ngày họ thất thu hàng tỷ đồng Việt Nam, chưa kể thiệt hại khôn lường trong kinh doanh, nhưng tại sao họ vẫn tuân thủ quy định phòng chống dịch?

Một số người khác thì không. Mọi người đều buồn, vì vậy xin đừng viện cớ rằng bạn sẽ mất tiền nếu bạn không kinh doanh và bạn sẽ chết đói nếu bạn không đi làm. Ai cũng có lý do cá nhân, tình trạng này kéo dài sẽ chết thật, hồi đó không khó như bây giờ. Thân mến .

Tình Bạn Toàn Diện

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Hàng không mẫu hạm Anh có thể khiến Trung Quốc nghi ngờ Biển Đông

Tướng Oda Yoji, cựu Tư lệnh Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản cho biết: “Ông ấy nhấn mạnh rằng để triển khai một đội tấn công tàu sân bay ở Biển Đông, Vương quốc Anh cần hỗ trợ hậu cần cho các nước. Việc triển khai HMS Queen Elizabeth ở Nhật Bản và Australia là để cho các nước này thấy một minh chứng tốt về khả năng hậu cần của HMS Queen Elizabeth. Cụ thể hơn, lực lượng biệt kích của HMS Queen Elizabeth không chỉ bao gồm Anh mà còn có cả Mỹ (một khu trục hạm và F-35B). sự tham gia của Hải quân Đức

– Vào tháng 12 năm ngoái, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Đức đã trả lời các phương tiện truyền thông Nhật Bản, nói rằng Đức sẽ gửi một tàu khu trục nhỏ đến Nhật Bản trong năm nay. Nhóm Hành động Queen Elizabeth của Hải quân Hoàng gia sẽ gửi thông điệp mạnh mẽ hơn tới Trung Quốc, vì Đức từ hàng chục năm nay luôn là đối tác kinh tế thân cận nhất của Trung Quốc nên về cơ bản Đức vẫn bình tĩnh và im lặng trước các vấn đề an ninh ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Lần này có thể khác “, ông Yoji nói . —— Phó Đô đốc Nhật Bản cho rằng kịch bản Đức gia nhập Lực lượng đặc nhiệm Queen Elizabeth của Hải quân Hoàng gia Anh “là có thể xảy ra. Nếu vậy, lực lượng đặc nhiệm HMS Queen Elizabeth không còn chỉ là vũ khí chiến đấu của Anh, mà NATO của vũ khí chiến đấu. . Đây là một điểm quan trọng cần được nhấn mạnh.

Cuối năm ngoái, NATO đã đưa ra một báo cáo Ông cho biết: “Kế hoạch chiến lược này đang ngày càng lan rộng trên toàn thế giới với sự hỗ trợ của các lực lượng kinh tế và quân sự. Báo cáo cho thấy họ sẵn sàng sử dụng vũ lực chống lại các nước láng giềng, cũng như cưỡng ép kinh tế và ngoại giao bên ngoài Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. “-Kế hoạch triển khai hàng không mẫu hạm của Anh ở Biển Đông” của Anh rất hữu ích. Bởi vì nó gửi một tín hiệu đến thế giới rằng chủ quyền của Trung Quốc là vấn đề của tất cả các bên, không chỉ các bên yêu sách chủ quyền. Baoning nói: “Các yêu cầu chủ quyền chồng chéo với các yêu cầu của Hoa Kỳ.”

Người đàn ông khỏe mạnh nhất của Úc

Damien Rider, 45 tuổi, đã tích lũy một danh sách đáng kinh ngạc về các thử thách độ bền. Anh ấy đã chèo thuyền kayak một mình trong 17 ngày, đi 800 km dọc theo bờ biển phía đông của Úc từ Gold Coast đến Bondi Beach ở Sydney.

Vương quốc Anh đã hoàn thành 4000 km trượt ván dọc theo Quốc lộ 66 trong 56 ngày, và Sa mạc Mojave ở Hoa Kỳ có nhiệt độ cao là 55 độ C. Anh này còn đẩy xe bán tải 3 tấn đi trên đường. Đó là 28 dặm dọc theo đại lộ Gold Coast và hoàn thành Gold Coast Marathon với tỉ lệ 16 kg nệm. .—— Tất cả những thử thách này đã khiến anh ấy trở thành một vận động viên sức bền ở tuổi ba mươi.

Nhưng ít người biết rằng Rider đã phải vật lộn với sự lạm dụng trong nhiều năm. Ma túy và rượu. Anh sống sót sau một cơn đau tim ở tuổi 22 và tự tử 4 lần trước khi 36 tuổi.

Người lái xe là một người đàn ông đã bị lạm dụng từ khi còn nhỏ. Một thành viên trong gia đình thường bạo hành và đánh đập cậu khi cậu còn nhỏ. Sau khi lớn lên, kỵ sĩ đã mượn thuốc để cố gắng loại bỏ cơn ác mộng kinh hoàng kéo dài nhiều năm.

Anh chia sẻ: “Đây là trạng thái bị lạm dụng về thể chất, tinh thần và tình dục. Tôi không còn ai để nương tựa. Khi trưởng thành, đối mặt với những tổn thương của tuổi thơ, tôi trở nên mất kiểm soát. Ảnh hưởng của quá khứ cuộc sống Cuộc sống, các mối quan hệ, công việc và phẩm giá của tôi. “

Damien Rider đã dẫn đầu một thử thách chèo thuyền kéo dài 17 ngày ở Úc. Ảnh: SCMP

Người cầm lái trải qua chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương từ rất sớm. Anh nhớ rằng sau khi rời khỏi nhà, anh quyết định đến sống trong một hang động trên bãi biển ở Adelaide, Australia. Đây là ký ức đen tối nhất trong cuộc đời của anh ấy. Anh ấy chưa bao giờ nghĩ đến việc tái sinh: “Mỗi ngày tôi sống một cuộc đời mà không biết liệu ngày mai tôi có thể nhìn thấy mặt trời hay không”.

Câu chuyện về hiệp sĩ trong bộ phim có tên ” “Heart of the Sea” phát sóng trên tạp chí National Geographic .

Người cầm lái chia sẻ: “Sau lần tự tử cuối cùng, tôi biết mình muốn phá bỏ vòng luẩn quẩn giữa đau đớn và khổ sở. Khi tôi ở trên biển, tôi biết đó là nơi tôi sẽ đến. “Anh ấy trở lại lướt ván và bắt đầu chèo thuyền nằm trên ca nô, dùng tay chèo. Reid nói:” Tôi vẫn cảm thấy dễ bị tổn thương, nhưng tôi rất tự do. “Anh ấy quyết định tập luyện để trở thành vận động viên sức bền và chấp nhận thử thách đi ca nô một mình từ Gold Coast. Giúp tôi đến bãi biển Bondi. Trong 8 tháng, anh ấy mặc chiếc áo 20 kg và tập luyện rất chăm chỉ, chèo và chạy.

Vào ngày 3 tháng 1 năm 2015, người lái bắt đầu hành trình từ Vịnh Rainbow đến Bờ biển Cengulanta. Trong 17 ngày và 13 giờ đi ca nô, anh ta đã đến được Bãi biển Bondi ở Sydney. Đây là một hành trình thay đổi.

Hiệp sĩ nói: “Không có sự giúp đỡ nào trên đất liền hay đường biển, và cuối cùng cũng không có dải băng hay chiến lợi phẩm nào được cung cấp. du lịch. “— Anh ấy sống sót sau 21 con cá mập, và thậm chí bị ngã từ một chiếc ca nô nhiều lần. Anh ấy phải đối mặt với những điều kiện khắc nghiệt như mất nước, đói, mệt mỏi, suýt chết đuối và liên tục mất ý thức.

” Một mình trên biển, không nơi nào có được để đi, buộc tôi phải đối mặt với tất cả những con quỷ trong quá khứ, tôi có rất nhiều thời gian để suy nghĩ về những gì đã xảy ra trong cuộc đời mình. Trong 17 ngày này, tôi đã thích nghi với mọi thử thách, vì vậy tôi đã cầu nguyện rằng những thử thách này sẽ không làm tôi thất vọng. “Khả năng vượt qua nỗi sợ hãi và thử thách lớn nhất của tôi. Tâm trí của anh ấy đã hoàn toàn thay đổi. Từ cảm giác là nạn nhân của môi trường, anh ấy đã giành lại quyền kiểm soát cuộc sống của mình.

Cavaliers nói:” Nhưng quá khứ của chúng tôi thật đau đớn. Khả năng định hình tương lai là không thể, dù có vượt qua bao nhiêu lần, chúng ta vẫn có thể đứng dậy và nghĩ cách bước tiếp. Tôi nhận ra rằng nếu tôi vượt qua được những tổn thương thời thơ ấu, tôi có thể giúp đỡ người khác. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chuyến đi cá nhân này sẽ giúp tôi kết nối với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới, những người đang cố gắng chữa bệnh và tìm kiếm hòa bình. “Tiếp tục kể những câu chuyện tại các hội nghị TEDx và các diễn giả có thể chia sẻ những câu chuyện và kiến ​​thức miễn phí với khán giả.

Năm 2014, Rider thành lập tổ chức từ thiện “Phòng chống lạm dụng trẻ em chèo thuyền” (PACA). Năm 2015, tổ chức này đã phát động “Tuần lễ nâng cao nhận thức về lạm dụng trẻ em” đầu tiên, được tổ chức tại Úc và Thái Lan vào tháng 1 hàng năm. Hai sáng kiến ​​này được tổ chức cùng với các sự kiện thể thao trên thế giới nhằm nâng cao nhận thức về bạo lực đối với trẻ em. Ảnh: SCMP

Rider được Tạp chí Sức khỏe Đàn ông Úc vinh danh là “Người đàn ông khỏe mạnh nhất năm 2015”. Anh cũng là người cầm đuốc của Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung 2018. Ngoài những thành tích đã đạt được, Rider tiếp tục đối mặt với những thử thách mới trong việc khám phá thế giới.

Trong 6 năm qua, Cavaliers cũng đã trở thành vận động viên ưu tú, giám đốc điều hành và giáo viên thiền cho nhiều học sinh ở Thái Lan, Bali, Mexico và Hoa Kỳ.

Anh chia sẻ: “Khi cuộc sống bộn bề, việc ngồi tĩnh lặng trong 30 phút và thiền định thực sự rất khó. Nhưng ai cũng có thể bớt chút thời gian. Hãy sắp xếp lại nhịp thở của mình”

Người cầm lái đề nghị. hiện tại và tình hình hiện tại, và chia mục tiêu lớn thành các mục tiêu nhỏ hơn để đạt được.

Hiệp sĩ nói: “Điều đã giúp tôi rất nhiều không phải là suy nghĩ quá nhiều về mọi thứ, mà là tập trung vào nhiệm vụ trước mắt. Câu thần chú của tôi là: thở, chấp nhận, thích nghi và bước tiếp.” – – -Hải Chi (theo SCMP)

Sự phân cực của phim truyền hình Việt Nam

Xét về các phim, chúng đều có một số khuyết điểm cơ bản, không thể không kể đến “đường lá sâu”.

Ví dụ như âm thanh trong phim không khác gì phim hiện tại. Đài, đối thoại với Hồ Biểu Chánh là xa, đối thoại đặc trưng của “phong cách Nam Bộ”. Sau đó, tôi cũng xem những bộ phim được gọi là sitcom khác, là những bộ phim truyền hình được dịch từ phim sitcom sang tiếng Việt … Nói thật là tôi không thể cười được.

>> ‘Xem phim việt nam loạn luân

– truyện yếu đuối, xấu xa, truyện cười vô hại, nội cười … nhưng không ai cười nổi. Đồng thời, việc sắp xếp khung giờ vàng của series phim ngắn “Xin chào hạnh phúc” của đài truyền hình khác vẫn là sức của các diễn viên, vẫn là những nhà sản xuất đó, nhưng bộ phim được coi là như vậy. Kịch bản gọn gàng, hiệu suất tốt hơn, và tổng thể bộ phim tốt hơn.

– Tôi thấy trong ví dụ trên, sức mạnh của diễn viên không có vấn đề gì, khiến bộ phim trở nên tồi tệ hơn. Chính vì với tư cách là “đầu bếp” của các chủ công ty sản xuất, giám đốc… khiến họ tham gia sản xuất thực phẩm kém chất lượng.

Câu cuối cùng, tôi muốn mời bạn. Thay đổi cách suy nghĩ, thay đổi cách sản xuất, ngừng ăn uống, kiếm nhiều tiền hơn mà không tốn một chút thời gian, con bạn trở thành người tàn tật. Khán giả hiện nay càng ngày càng giỏi và hiểu biết hơn, đừng sản sinh ra những “kẻ dối trá” như “khó đỗ đạt”, “làm đúng thì làm thế này”, biến bản thân và công việc của mình thành những thứ… Chỉ có một công chúng thứ hai từ thế giới xa xôi.

LâmLong

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Lãnh đạo đảng Cộng hòa gặp rắc rối vì Trump

Các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa có thể không có tình cảm cá nhân sâu sắc với Mitch McConnell. Họ thường là những nhà lãnh đạo khó tiếp cận và khó đoán trong Thượng viện. Tuy nhiên, họ được cho là đánh giá cao nỗ lực của ông trong việc giành cho họ một cuộc bỏ phiếu mạnh mẽ, trong đó quan trọng nhất là duy trì đa số tại Thượng viện đảng Cộng hòa. Các nhà bình luận của New York Times, Carl Hors và Nicholas Vandos tin rằng cuộc luận tội lần thứ hai của McConnell đối với cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump từ Thượng viện vào ngày 13 tháng 2 dường như là chính xác. Đầu tháng trước, McConnell đã bỏ phiếu bác bỏ cáo buộc kích động Trump bạo loạn trên Đồi Capitol, ông được tuyên trắng án và sau đó đả kích cựu tổng thống. McConnell cho biết Trump “rõ ràng phải chịu trách nhiệm về mặt đạo đức và thực tế” về vụ việc hôm 6/1. – Về bản chất, McConnell nói rằng ông ấy tin Trump có tội, nhưng ông ấy không làm vậy. Bị sa thải như một thường dân “, bình luận viên của New York Times phân tích trong cuộc họp báo diễn ra ở Capitol Hoa Kỳ vào ngày 13 tháng 1. — Lãnh đạo Thượng viện đảng Cộng hòa McConnell. Ảnh: AFP. – – -Chiến lược sẽ có hai mục tiêu. Bỏ phiếu chống lại việc luận tội để tránh phản ứng dữ dội từ đám đông ủng hộ Trump. Đảng Cộng hòa cần phản đối nó trong cuộc bầu cử tiếp theo. Mặt khác, những lời chỉ trích của McConnell đối với Trump dường như phản đối Đảng Cộng hòa của Trump đã chứng minh anh ta — nhưng, người ta tin rằng điều này tính toán đã không tạo ra kết quả chính xác mà McConnell đang tìm kiếm. Thay vào đó, thượng nghị sĩ Kentucky đã bị thu hút theo một hướng mới. Với Trump Trong cuộc đối đầu, cựu tổng thống đã chỉ trích ông là một kẻ gian lận chính trị “cứng đầu, hay suy ngẫm và nhàm chán. “Trong thông cáo báo chí ngày 16 tháng 2, họ thậm chí còn chủ trương giải tán các lãnh đạo đảng Cộng hòa. — Các nhà bình luận của New York Times cho rằng diễn biến này đã làm sâu sắc thêm sự khác biệt giữa các đảng viên Cộng hòa và có thể tạo ra sự khác biệt vào giữa nhiệm kỳ năm 2022 . Một số thành viên Đảng Cộng hòa. Bối rối về ý định của McConnell và một số thành viên Đảng Cộng hòa khác thậm chí còn lập luận rằng sự lãnh đạo của họ làm tổn hại đến triển vọng thành công của đảng. Nhiều năm. – Không nghi ngờ gì về khả năng của McConnell. Nhưng nếu anh ta tìm cách đưa Trump ra khỏi Đảng Cộng hòa là một ý tưởng tồi, “Thượng nghị sĩ Ron Johnson trả lời. Trong một cuộc phỏng vấn trên 17-Johnson, người sẽ tái tranh cử vào năm tới tại bang chiến trường khốc liệt ở Wisconsin, McConnell nói rằng ông đã xúc phạm đảng Cộng hòa Trump-Pro-Trump, ông bắt đầu liên lạc. Theo Johnson, nếu lãnh đạo thiểu số của Thượng viện không nhanh chóng hành động để đoàn kết đảng, lãnh đạo thiểu số của Thượng viện có thể bị từ chối hoàn toàn.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham của Nam Carolina cũng nói rằng căng thẳng giữa Trump và McConnell đang đe dọa tương lai chính trị. Graham cho biết trong bài phát biểu của mình: “Tôi lo lắng về năm 2022 hơn bao giờ hết. Trump là thành viên có ảnh hưởng nhất trong đảng. Đảng Cộng hòa. Được phỏng vấn vào ngày 16 tháng 2. – – Thượng nghị sĩ McConnell của Đảng Cộng hòa, người được cho là sẽ giữ im lặng, chỉ Một nguồn tin thân cận với ông nói rằng ông không nhắc lại lời chỉ trích Trump vào ngày 13 tháng 2. Tuyên bố của Pu rằng mặc dù cựu tổng thống bị tấn công gần đây nhưng ông không có kế hoạch đáp trả trong tương lai. một người quen thuộc với vấn đề này nói:

“Bạn có thể không bao giờ nghe McConnell nhắc đến tên Donald T. Lampe. “Đồng thời, các đồng minh đảng Cộng hòa của McConnell đã bảo vệ ông ấy.

” McConnell rất thận trọng và tôn trọng các nguyên tắc trong tuyên bố của mình. Tôi nghĩ những nhận xét của ông ấy về cựu Tổng thống Trump là chân thành. Giải pháp truyền thống của McConnell là đặt câu hỏi, bày tỏ suy nghĩ của bạn và Thượng nghị sĩ Tây Virginia Shelley Moore Capito (Shelley Moore Capito) tiếp tục. John Thune, nhà lãnh đạo thứ hai của Đảng Cộng hòa tại Thượng viện, cũng tuyên bố “sự ủng hộ và niềm tin không thể bảo tồn” đối với McConnell.

Về phía Trump, trong tuyên bố ngày 16 tháng 2, cựu tổng thống ngoài việc thúc giục đảng Cộng hòa quay sang McConnell, còn hứa sẽ giúp chiến dịch tranh cử “đưa nước Mỹ trở lại” và “Nước Mỹ trên hết” “các ứng cử viên chính sách.New York Times tin rằng điều này có thể khiến các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện lo lắng. Hầu hết mọi người tin rằng trừ khi các ứng cử viên rơi vào một cuộc chạy đua chuẩn bị hỗn loạn, họ sẽ trở lại Thượng viện vào năm 2022. Người ta tin rằng đây là lý do tại sao McConnell tuyên bố sẽ can thiệp vào cuộc bầu cử sơ bộ, đề phòng trường hợp ông cho rằng ứng cử viên này đe dọa cơ hội chiến thắng của mình cho Đảng Cộng hòa.

Đồng thời, Johnson lập luận rằng nếu không có những người ủng hộ Trump nhiệt tình, đảng Cộng hòa không thể giành chiến thắng. Thượng nghị sĩ thậm chí còn đánh đồng McConnell với một đảng viên Cộng hòa chống Trump, người mà ông coi là “thực tế thiếu hiểu biết”. -McConnell các đồng minh thừa nhận rằng Trump vẫn có ảnh hưởng. Tuy nhiên, họ tin rằng đảng Cộng hòa nên đoàn kết và phản đối những gì họ cho rằng Tổng thống Joe Biden và đảng Dân chủ quá khích.

Mặc dù tình hình căng thẳng, nói thẳng ra, một số thành viên Đảng Cộng hòa vẫn hy vọng rằng McConnell, người lãnh đạo Đảng Cộng hòa ở Thượng viện trong hơn một thập kỷ, sẽ vượt qua được xung đột hiện tại như ông đã làm trong quá khứ. Sau hai năm, tình hình có thể hoàn toàn khác. ”Thượng nghị sĩ Cornyn nói.

Hai lần xuống sức của chàng béo lực sĩ thể hình

Các cơ chính của vai và lưng giúp tăng sức bền và phục hồi sau chấn thương. Anh thích thực hiện các bài tập kéo giãn cơ thể để có thể vươn vai, thực hiện các bài tập nhẹ nhàng và hạn chế tập cường độ cao hoặc tập nặng.

“Qua hai lần tập tạ, tôi đã thay đổi bản thân và cảm thấy mình đang hồi phục. Tái sinh”, Hong nhớ lại. Anh tự động viên mình tiếp tục tập luyện để hồi phục sức khỏe.

Sau chấn thương, Hồng học thêm bài tập và rèn luyện kỹ năng. Anh thường khuyên người tập không nên tập nặng, vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến cơ, khớp mà phải mất một thời gian để cơ phục hồi.

Tháng 10 năm 2020, Hồng tham gia cuộc thi thể hình và giành được huy chương vàng, điều này giúp anh tự tin và có động lực để tiếp tục làm việc lâu dài. Ảnh: Nhân vật Cung

Trong gần 7 năm sự nghiệp của mình, anh Hồng đã giành được rất nhiều giải thưởng, nhưng tấm huy chương bạc cuộc thi thể hình đầu tiên vào tháng 12/2018 vẫn là đáng nhớ nhất. Vì vậy, gia đình và bạn bè càng có niềm tin và ủng hộ công việc của anh. Gần đây, Hồng đã giành được Giải thưởng Thể hình Nam toàn diện, điều này giúp anh có thêm động lực để đạt được kết quả của riêng mình trong các cuộc thi lớn hơn. Tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho bản thân và truyền sức mạnh của bản thân cho nhiều người trong cuộc đời.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tập gym là một điều kỳ diệu, nhưng nó đã hai lần thôi thúc tôi đứng lên vì một Quốc Hùng khỏe mạnh. Ngày nay, tập gym nên trở thành chủ đề mà mọi người theo đuổi và thay đổi cuộc sống của mình”, Hồng nói.

Tết Nguyên Đán 5K

Hôm nay là 28 Tết, đây là ngày làm việc cuối cùng của năm Canh Tý, mọi người cùng nhau bước vào kỳ nghỉ Tết Kỷ Sửu. Nếu không có Covid-19, ngày nay, nhiều người sẽ được hưởng lợi từ việc mua sắm quà Tết vào buổi tối và buổi tối, một số về quê đoàn tụ với gia đình. Tại cửa, phiên dịch diễn ra. Khi dịch mới xuất hiện tại TP.HCM, dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh tạm thời được khống chế. Hàng chục ca lây nhiễm cộng đồng, 7 khu vực phải phong tỏa, hàng nghìn người bị cô lập tại chỗ.

Bạn của tôi đến từ Pingfu, những người trong cùng một tòa tháp đều đang đứng. Tôi không về nhà bây giờ. “Không quan trọng mình bị bệnh hay không, chỉ sợ lây bệnh cho người thân, hàng xóm thôi” – câu nói của bạn tôi khi chia sẻ thông tin về các ca bệnh ở TP.HCM.

Đỉnh cao và sự quyết liệt của sự đoàn kết và chống dịch bệnh. Nhiều người dân có ý thức rửa tay, khử trùng và đeo khẩu trang.

>> “Tết đâu mà quan trọng” -Tuy nhiên, mặc dù nhiều nước trên thế giới vẫn đang dịch nhưng đợt Covid-19 thứ 2 và thứ 3 chắc chắn sẽ xảy ra. Vì vậy, nếu nhìn nhận một cách tích cực, chúng ta vẫn có quyền hy vọng sẽ kiểm soát và khống chế được sự lây lan của dịch bệnh này. Kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân là thời gian tốt nhất để làm điều đó. Không cần biết ai ở đó. Nếu về quê, xin lưu ý giữ gìn sức khỏe, ăn Tết ở quê nhà, tránh đón Tết cùng gia đình. 5K ngày nghỉ để đảm bảo an toàn cho bạn và cộng đồng.

5K được Bộ Y tế khuyến nghị bao gồm:

Khẩu trang: Khi đi chợ, siêu thị, đi máy bay, tàu hỏa, chúng được sử dụng như của một đối tác. Bất cứ khi nào bạn ra ngoài, hãy nhớ đeo khẩu trang. Nếu đang ghi hình, bạn cũng nên đeo khẩu trang để nhắc người khác nắm tay để tránh bị cảm lạnh.

Khử trùng: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc chất khử trùng. tay. Làm sạch các bề mặt / đồ vật thường xuyên chạm vào (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, bàn, ghế, v.v.). Giữ cho nhà ở ngăn nắp, sạch sẽ và thông thoáng. Chỉ cần trang bị cho mình và mỗi thành viên trong gia đình một lọ nước rửa tay nhỏ gọn, bạn có thể thực hiện vệ sinh tay mọi lúc mọi nơi.

>> >> Sợ về quê ăn Tết, cả chung cư bị cô lập

Khoảng cách: Giữ khoảng cách với người khác khi tiếp xúc.

Không có đám đông tụ tập. Hãy tranh thủ những ngày nghỉ và dành nhiều thời gian hơn ở nhà để chăm sóc những người thân yêu của mình. Dành thời gian đọc sách hoặc xem phim trực tuyến và không được phép ra ngoài.

Tuyên bố kiểm tra y tế: Thực hiện báo cáo kiểm tra y tế trên Ứng dụng NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone để cảnh giác với nguy cơ nhiễm Covid-19.

Tết 5K, giữ sức khỏe. Hãy xem đây là cơ hội để sống chậm lại, chăm chút cho tinh thần bên trong.

VũKhang

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Thực tế nghiệt ngã về sự bùng nổ thương mại điện tử của châu Á

Kyung-woo của Đại học Hanyang cho rằng, để giải quyết vấn đề chi phí giao hàng và việc tài xế mất việc do mệt mỏi, Hàn Quốc cần thiết lập hệ thống lương tối thiểu cho tài xế.

Có những dấu hiệu cho thấy chính phủ và doanh nghiệp đang phải chịu áp lực. Vào tháng 12 năm ngoái, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua luật cung cấp bảo hiểm việc làm của chính phủ cho các tài xế giao hàng. Ngày 21/1, với sự điều chỉnh của chính phủ, các nhân viên hậu cần đã đạt được thỏa thuận với công ty để giảm bớt khối lượng công việc của tài xế. Công ty đồng ý rằng tài xế sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với việc phân loại gói hàng cồng kềnh, công ty cũng đồng ý giới hạn giờ làm việc của tài xế xuống 12 giờ một ngày và 60 giờ một tuần. Cộng đồng và cho biết áp lực của dư luận đã buộc công ty phải thay đổi nhu cầu của người lái xe trong những năm qua.

Hiện gia đình Zhang Dujun vẫn đang tìm câu trả lời cho cái chết của tài xế. Họ yêu cầu chính quyền thừa nhận rằng anh ta chết vì chấn thương liên quan đến công việc và chờ kết quả khám nghiệm tử thi.

Sử dụng băng tay để phát hiện các nhà báo y tế gian lận

Sau khi nghe nhiều báo cáo sai lệch của Haiyang F0 và F1, nếu không có giải pháp ngăn chặn sự lây lan chung của Covid-19, tôi rất lo lắng về tình hình phức tạp này. Vì vậy, tôi muốn chia sẻ một số giải pháp hiến kế cho những người đã chống chọi với dịch bệnh này trong quá khứ để góp phần ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Ngoài các biện pháp hiện tại, Bộ Y tế cũng thích 5K, khoảng cách xã hội, chúng ta phải ngăn chặn nguy cơ lây lan từ vùng này sang vùng khác. Điều rất quan trọng là chính quyền và người dân trong khu vực cần có biện pháp nhận dạng thông qua hình ảnh, màu sắc và mã số. Chúng ta có thể sử dụng vòng tay màu có in tên thành phố, khu vực, đô thị và silicone để bọc mã QR. Chúng tôi sẽ chỉ định một số nhận dạng khu vực duy nhất cho từng thành phố, khu vực và đô thị bằng một màu khác trên bản đồ quản lý dịch Covid-19.

Kiểu quản lý này sẽ yêu cầu sử dụng một bộ cáp đồng trên Internet. Mã QR in trên băng tay (hiển thị bằng thẻ nhựa) chứa các thông tin sau: Số CMND, tên, tuổi, quốc tịch (ID), địa chỉ, số điện thoại liên lạc, danh sách người dân trong khu vực … thông qua báo cáo kiểm soát của trạm kiểm soát. Phần mềm sẽ được sử dụng để đọc mã thẻ trên băng đội trưởng.

Người dân chỉ cần cung cấp căn cước công dân (chứng minh nhân dân) cho cán bộ kiểm tra trùng khớp với mã QR được cấp nên tiết kiệm thời gian, địa điểm đọc mã, có thể áp dụng cho người buôn bán, chợ … trả thời gian. Khi có F0 hoặc F1, chúng tôi sẽ dán mã QR trên website để những người xung quanh có thể xem danh sách những người đi qua khu vực của nó.

Đối với cư dân đeo khăn trùm đầu, điều này phải là bắt buộc. sự quản lý. Việc sử dụng mã QR sẽ hạn chế việc sử dụng tay hàng ngày tiếp xúc trực tiếp với vòng bít, đồng thời có thể xịt chất khử trùng lên vòng bít hoặc qua khu vực được kiểm soát để hạn chế vi rút dính vào băng hoặc thanh toán. Khi cần xác minh, bạn chỉ cần quét mã bằng điện thoại để hạn chế kết bạn thân thiết. Mong rằng cả nước sẽ sớm chiến thắng đại dịch.

Cathehoa

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của Bưu điện VnExpress.net.

Dấu ấn của Trump đối với nền kinh tế Mỹ

Được công bố, nhưng nền kinh tế Mỹ dự kiến ​​sẽ giảm 4,5% – một số kết quả kinh tế khác mà Trump thấy là các nhà phân tích không đánh giá cao thành tựu của nó. Vào đầu năm 2018, tăng trưởng của Mỹ đã tăng tốc nhờ các đợt cắt giảm thuế chưa từng có. Tuy nhiên, nhà kinh tế trưởng Mark Zandi (Mark Zandi) của Moody cho biết tác động sẽ không kéo dài vì nền kinh tế gần chạm mức toàn dụng và thâm hụt ngân sách ngày càng mở rộng. Ngoài ra, nguyên nhân chính của sự gia tăng là do chi tiêu của chính phủ chứ không phải tiêu dùng và đầu tư của công ty. Dưới thời Trump, nợ của chính phủ Mỹ đã tăng từ 7 nghìn tỷ đô la Mỹ lên 27 nghìn tỷ đô la Mỹ. . Thâm hụt ngân sách cho năm tài chính kết thúc vào tháng 9 năm 2020 là 3 nghìn tỷ đô la, chủ yếu là do các biện pháp chống Covid-19. Văn phòng Ngân sách Quốc hội cho biết họ kỳ vọng mức thâm hụt trong năm tài chính này sẽ giảm một nửa. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào các hành động dưới sự lãnh đạo của Biden.

Thị trường chứng khoán cũng là một trong những niềm tự hào của Trump. Trong nhiệm kỳ của Trump, Chỉ số Standard & Poor’s 500 đã tăng hơn 70%. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này chủ yếu là do lãi suất thấp hơn trong lịch sử ở Hoa Kỳ, điều này đã khiến các nhà đầu tư chuyển sang cổ phiếu để có lợi nhuận cao hơn. Tất nhiên, phần lớn lợi nhuận rơi vào túi của những người Mỹ giàu có. -Trump hạn chế nhập cư đã làm giảm số lượng người nộp đơn cho các vị trí tuyển dụng. Tuy nhiên, nó cũng làm giảm số lượng người tiêu dùng ở Hoa Kỳ và giảm thuế. -Chiến tranh thương mại cũng là điểm nhấn trong nhiệm kỳ của Trump. Chính sách thuế nhập khẩu và các hiệp định thương mại thực sự đã giúp giảm thâm hụt sản xuất quy mô lớn trước đây. Trump đã áp đặt thuế quan đối với một loạt đối tác từ Trung Quốc, Mexico đến châu Âu để bảo vệ các ngành công nghiệp trong nước như nông nghiệp, sản xuất, xây dựng và khai thác mỏ. . Các nhà phân tích tin rằng thuế nhập khẩu có thể chuyển thương mại từ quốc gia này sang quốc gia khác hoặc trừng phạt các lĩnh vực cụ thể, nhưng chúng có ít ảnh hưởng đến mức xuất nhập khẩu nói chung. Kết quả sẽ khác chứ? Trên thực tế, Trump đã giành được 47% phiếu bầu và sẽ tái đắc cử nếu Hoa Kỳ không sẵn sàng bầu ông.

Tuy nhiên, ông không thể ngăn Covid-19 khỏi nền kinh tế Mỹ đang bị tàn phá và cuộc bỏ phiếu không thể thất bại . Tuy nhiên, nếu chấp nhận thất bại một cách bình tĩnh hơn, Trump có khả năng bị coi là một tổng thống kém may mắn hơn là một kẻ thất bại ngoan cố.

Har Du (Người giám hộ của Bar T)