Đông Timor đối mặt với những thách thức kinh tế lớn

Người dân Đông Timor đang đánh cá.

Đông Timor sẽ là quốc gia nghèo nhất trên thế giới, dựa vào viện trợ quốc tế để tồn tại. Hầu hết trong số 800.000 cư dân trên vùng đất này kiếm sống từ nông nghiệp và đánh cá. Họ không có sản xuất công nghiệp.

Trong 400 năm cai trị của Tây Ban Nha, các mặt hàng xuất khẩu chính của Đông Timor là hạt cà phê và gỗ đàn hương. Tuy nhiên, lợi nhuận thu được là vô cùng hạn chế. Tây Ban Nha đã từ bỏ khu đất vào năm 1974 vì chi phí duy trì một chính phủ khó có khả năng thu hồi vốn quá cao. Nhiều khía cạnh khác nhau như xây cầu đường … Tuy nhiên, hầu hết cơ sở hạ tầng đã bị phá hủy trong cuộc bạo động đẫm máu xảy ra sau cuộc trưng cầu dân ý về nền độc lập của Đông Timor vào tháng 8/1999.

– 90% dân số sống bằng nông nghiệp

– Thu nhập bình quân đầu người là 431 USD / năm

– Một phần ba số hộ sống dưới mức nghèo khổ

– Từ năm 2006 , Khí đốt tự nhiên có thể mang lại 180 triệu đô la Mỹ mỗi năm. Chưa kể rằng kể từ năm 1999, nguồn thu nhập chính của Đông Timor là hỗ trợ quốc tế do Liên Hợp Quốc và Ngân hàng Thế giới cung cấp. Chi tiêu của lực lượng cứu hộ và lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế đã góp phần vào tăng trưởng kinh tế. Trong tương lai gần, quốc gia trẻ nhất thế giới sẽ tiếp tục dựa vào viện trợ quốc tế.

Đông Timor làm việc cho Liên Hợp Quốc.

Một khó khăn khác là tìm việc làm. Việc làm ở Đông Timor hiện đang làm việc cho Liên Hợp Quốc. Là tổ chức quốc tế lớn nhất thế giới, Liên hợp quốc sẽ giảm dần biên chế và trả lương cho nhân viên địa phương.

Nhưng Đông Timor có hy vọng lớn. Đây là nguồn cung cấp dầu và khí đốt dưới thềm lục địa ở phía nam của hòn đảo.

Theo thỏa thuận với Australia và Liên Hợp Quốc (thay mặt cho Đông Timor), Dili sẽ nhận được phần thu nhập lớn nhất từ ​​khí đốt Bayou-Ondan. Bán tại Nhật Bản. Ngoài ra, Đông Timor cũng có quyền áp thuế đối với việc bán xăng dầu. Tuy nhiên, nguồn tài nguyên thiên nhiên này sẽ không tạo ra công ăn việc làm cho họ. Nhà lãnh đạo Dili nêu rõ cần phải đàm phán lại thỏa thuận trước đó giữa Australia và Indonesia để trao cho hòn đảo này nhiều quyền hơn trong việc sử dụng các giàn khoan dầu.

Handong (BBC)

Xe đại dương lật úp giữa cầu Thăng Long

Sau 5 tháng bảo dưỡng, hàng nghìn phương tiện đã được đón nhận trong ngày đầu tiên thông xe cầu Thăng Long (Hà Nội) sáng 7/1. Tuy nhiên, do lượng phương tiện đổ về đây quá đông nên giao thông bị ùn tắc. Vài km trên Xa lộ Sheung Wan số 3, kéo dài đến Cầu Thăng Long. Thay vì đứng dàn hàng ngang, nhiều tài xế chọn cách quay đầu xe giữa cầu, đi sang làn đường ngược chiều. Điều đáng chú ý là còn có cả các phương tiện Biển Xanh:

Xe Biển Xanh rẽ giữa Cầu Thăng Long. Video: Oto +

Ngay cả khi có biển cấm, nhiều tài xế khác vẫn bất chấp rẽ vào cuối cầu Tanglong, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác đi ngược chiều:

Bất chấp biển cấm, tài xế vẫn lạng lách trên đường Quay đầu tại Cầu Dài: Oto +

Qua quan sát ngày đầu tiên qua Cầu Thăng Long, chúng ta có thể thấy không có nhiều xe quay đầu trên cầu. Nhiều tài xế phản bác rằng do cầu còn đang sửa chữa, khu vực có chướng ngại vật nên tài xế quay đầu, giờ thông cầu nên người dân chặn lối rẽ nhiều người không biết. Tuy nhiên, tôi cho rằng cách giải thích này khó được chấp nhận. Biển báo và vạch kẻ đường chỉ rõ rằng người lái xe không được phép quay đầu ở đây. Vì vậy, nếu ai đó vi phạm pháp luật, hoặc không biết mà cố ý vi phạm hoặc cố ý vi phạm.

Ngoài ra, theo Điều 15 Luật Giao thông Đường bộ, các phương tiện không được phép quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, cầu, đầu cầu, cầu cạn, hầm chui, đường cao tốc hoặc đường cao tốc và phần đường cắt ngang cùng mức với đường sắt hoặc đường cao tốc Nơi đo. Đường cong tầm nhìn bị che khuất trên đường hẹp và dốc. Đây là kiến ​​thức cơ bản mà bất kỳ tài xế nào cũng nên nắm vững. Tôi không thể nói “Tôi không biết rằng có lệnh cấm” để chứng minh rằng hành vi của tôi là đúng.

>> Cảnh sát giao thông dùng loa điều chỉnh làn đường ô tô đi qua xe máy

Hiện nay, mức phạt quay đầu xe trên cầu theo quy định tại Nghị định 46/2016 / NĐ-CP do xem xét hành vi, đặc biệt là các hành vi sau :

– Người điều khiển ô tô và các loại xe tương tự bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng, hành vi mở cầu ô tô. —- 100.000 đồng đối với người điều khiển xe máy kéo, xe gắn máy điều khiển xe trên cầu Đồng đến 200.000 đồng Việt Nam. — Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển mô tô, xe máy (kể cả xe máy điện), mô tô, xe gắn máy trên cầu.

Tuy nhiên, người ta chứng kiến ​​cảnh giao thông hỗn hợp trên cầu Trường Long gần nhất. Tôi nghĩ khung hình phạt nên tốt cho hành vi này. Mức phạt quá nhẹ, thiếu cảnh sát giao thông xử phạt là nguyên nhân khiến nhiều tài xế vẫn không chấp hành luật, quay đầu xe trên cầu, gây nguy hiểm trực tiếp cho các phương tiện khác đang lưu thông. . Đây là hành vi không thể chấp nhận được và cần nghiêm trị. .– Nam Thanh

>> Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Xem xét các yếu tố góp phần vào sự suy thoái kinh tế của Nhật Bản

Phố Tokyo Metropolitan.

Các tiêu đề cho rằng nguyên nhân của suy thoái kinh tế Nhật Bản là các ngân hàng. Ngân hàng có rất nhiều khoản nợ khó đòi. Chính phủ Nhật Bản thừa nhận rằng khoản nợ cao tới 37 nghìn tỷ yên, tương đương 7% GDP. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng con số thực tế là 70-80 nghìn tỷ yên. Chi nhánh Tokyo của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cũng đưa ra một ước tính u ám hơn là 170 nghìn tỷ yên. Chúng ta không thể xóa các khoản nợ này vì Nhật Bản đang trong thời kỳ khó khăn của suy thoái kinh tế và giảm phát. Hệ quả bất lợi là ngân hàng không những không giải quyết được mà còn phát sinh thêm nợ xấu mới.

Người Nhật đang chú ý đến giá cổ phiếu.

Đằng sau những khó khăn của ngân hàng là công ty con của con nợ. Nhiều công ty Nhật Bản, đặc biệt là những công ty trong lĩnh vực xây dựng và bán lẻ, không thể cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. Các công ty bất động sản cũng đang gặp khó khăn. Kể từ năm 1991, giá thuê đất cho mục đích thương mại tại sáu thành phố lớn của Nhật Bản đã giảm khoảng 84%. Giá cổ phiếu cũng giảm. Vào tháng Hai năm nay, chỉ số Nikkei 225 thấp hơn Chỉ số Công nghiệp Dow Jones.

Tin xấu vẫn chưa kết thúc. Tỷ lệ thất nghiệp của nước này hiện là 5,3%, thấp hơn một chút so với mức đỉnh 5,6% trong thời kỳ hậu Thế chiến thứ hai. Các công ty điện tử lớn như Fujitsu, Hitachi và Toshiba đều đang sa thải nhân viên. Chuỗi siêu thị Mycal phá sản vào tháng 9 năm ngoái, công ty xây dựng Aoki phá sản vào tháng 12, Sato Kogyo phá sản vào tháng 2 … khiến hàng loạt người thất nghiệp. Trong thời kỳ suy thoái, thặng dư thương mại của Nhật Bản cũng sụt giảm. Ngân hàng trung ương của đất nước dự kiến ​​thặng dư thương mại sẽ giảm 0,9% xuống 1,2% trong năm nay. Mặc dù mọi người hy vọng rằng sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ sẽ vực dậy nền kinh tế Nhật Bản trước cuối năm nay, nhưng ít người tin vào một tương lai tươi sáng.

Trước tình hình khó khăn này, 2000 công ty ở Nhật Bản đã từ chối “đầu tư nhưng cố gắng trả nợ.” món nợ. Tại sao các công ty lại làm điều này khi lãi suất cho vay chỉ trên 0? Câu trả lời là họ phải thiết lập cán cân thanh toán biến động do giá cả giảm xuống. Giảm phát là một tin tốt cho người tiêu dùng: giá trị của tiền không ngừng tăng lên trong khi đồng thời nó vẫn ở trong ví. Bằng cách này, họ sẽ tiết kiệm được tiền thay vì mua. Đối với những người đi vay, giảm phát là một cơn ác mộng: gánh nặng nợ nần chồng chất từng ngày, chỉ vì thời gian trôi qua mà họ không thể thu hồi vốn.

Hiện tại, chính phủ Nhật Bản có quyền lựa chọn. Nếu nhu cầu tiêu dùng được kích thích bằng cách tăng chi tiêu hoặc giảm thuế, nợ quốc gia (hiện chiếm 130% GDP) thậm chí sẽ vượt mức đỉnh của Fuji. Nếu cho ngân hàng vay thêm thì cũng chẳng có lợi gì: cách đây chưa đầy 3 năm, 15 ngân hàng đã nhận 7,5 tỷ yên, nhưng vấn đề nợ xấu vẫn tồn tại. Lãi suất cũng khó có thể giảm sâu hơn nữa vì hiện tại là 0,001%. Đồng thời, bất kỳ quyết định phá giá đồng tiền nào đủ để thực sự thay đổi khả năng cạnh tranh của bất kỳ nhà xuất khẩu nào cũng sẽ khiến các đối thủ cạnh tranh Nhật Bản tức giận. Điều này sẽ dẫn đến tranh chấp với Hoa Kỳ và có thể dẫn đến các quyết định phá giá của các nước châu Á khác.

Masaru Hayami, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản có thể áp dụng chính sách tiền tệ linh hoạt hơn. Tuy nhiên, chừng nào ông Masato Hayakawa vẫn còn là thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vì còn lo lạm phát thì điều này dường như là không thể.

Thảm kịch đã được nói đến bởi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trong nhiều năm, may mắn thay, dự đoán này đã không thành hiện thực. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không có. Do Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới nên hậu quả của cuộc khủng hoảng ngân hàng là khó lường, số phận của nó không chỉ liên quan đến châu Á, mà còn liên quan mật thiết đến Mỹ và thế giới. Trước nguy cơ xảy ra thảm họa như vậy, Thủ tướng Koizumi nên đề xuất các biện pháp cải cách đúng đắn.

Deng Dong (viết bởi The Economist)

Người đàn ông khỏe mạnh nhất của Úc

Damien Rider, 45 tuổi, đã tích lũy một danh sách đáng kinh ngạc về các thử thách độ bền. Anh ấy đã chèo thuyền kayak một mình trong 17 ngày, đi 800 km dọc theo bờ biển phía đông của Úc từ Gold Coast đến Bondi Beach ở Sydney.

Anh đã lướt 4.000 km dọc theo tuyến đường trong 56 ngày, ở tuổi 66, ông vượt qua sa mạc Mojave ở Mỹ với nhiệt độ cao 55 độ C, đẩy một chiếc xe bán tải 3 tấn trên đường đi. Dọc theo đường Gold Coast dài 28 dặm, và hoàn thành Gold Coast Marathon với tỉ lệ 16 kg nệm.

Tất cả những thử thách này đã khiến anh ấy trở thành một vận động viên sức bền vì anh ấy mới ngoài ba mươi tuổi.

Nhưng ít ai biết rằng tay đua này đã phải chống chọi với việc lạm dụng ma túy và rượu trong nhiều năm. Anh sống sót sau một cơn đau tim ở tuổi 22 và tự tử 4 lần trước khi 36 tuổi.

Người lái xe là một người đàn ông đã bị lạm dụng từ khi anh ta còn là một đứa trẻ. Một thành viên trong gia đình thường lạm dụng và đánh đập anh ta khi còn nhỏ. Sau khi lớn lên, người cưỡi ngựa đã uống thuốc để loại bỏ cơn ác mộng kinh hoàng kéo dài nhiều năm.

Anh chia sẻ: “Đây là trạng thái bị lạm dụng thể chất, tinh thần và tình dục. Tôi không còn ai để nương tựa. Khi trưởng thành, đối mặt với tổn thương thời thơ ấu, tôi trở nên mất kiểm soát. Quá khứ đã ảnh hưởng Cuộc sống, các mối quan hệ, công việc và phẩm giá của tôi. “

Damien Rider dẫn đầu thử thách chèo thuyền kéo dài 17 ngày ở Úc. Ảnh: SCMP-Người đi xe đạp trải qua rối loạn căng thẳng sau chấn thương sớm. Anh nhớ rằng sau khi rời nhà, anh quyết định đi đến một hang động trên bãi biển ở Adelaide, Úc. Đây là một trong những kỷ niệm đen tối nhất trong cuộc đời anh, anh chưa bao giờ nghĩ đến chuyện tái sinh: “Mỗi ngày mình sống một cuộc đời mà không biết ngày mai mình có được nhìn thấy mặt trời hay không”. “Heart of the Sea” phát sóng trên tạp chí National Geographic.

Người cầm lái chia sẻ: “Sau lần tự tử cuối cùng, tôi biết mình muốn phá bỏ vòng luẩn quẩn giữa đau và đớn. Khi tôi chèo thuyền trên biển, tôi cảm thấy hạnh phúc hơn và tôi biết đó là nơi tôi sẽ đến. “Anh ấy trở lại lướt sóng và bắt đầu chèo thuyền nằm trên một chiếc ca nô, chèo bằng tay.” Tôi vẫn cảm thấy dễ bị tổn thương, nhưng tôi rất tự do, “Reid nói.

Anh ấy quyết định tập luyện để trở thành một vận động viên sức bền, Tôi đã một mình đi ca nô để thử thách từ Gold Coast, và đến bãi biển Bondi vì tôi. Trong 8 tháng qua, anh ấy mặc chiếc áo đấu nặng 20kg và đã tập luyện, chèo thuyền và chạy rất chăm chỉ. -2015 Vào ngày 3 tháng 1, người lái đã khởi hành từ Vịnh Rainbow ở Coolangatta trên Gold Coast. Mất 17 ngày và 13 giờ để đến Bãi biển Bondi ở Sydney. Đây là một hành trình thay đổi.

Người lái cho biết: Trên đất liền hay trên biển, không có sự trợ giúp nào, và cuối cùng cũng không có dải băng hay danh hiệu. Hành trình “. – Anh ấy sống sót sau 21 cuộc tấn công của cá mập và thậm chí bị rơi khỏi thuyền nhiều lần. Anh ấy gặp phải những điều kiện khắc nghiệt nhiều lần, chẳng hạn như mất nước, đói, mệt mỏi, sắp chết đuối và mất ý thức .—— “Ở một mình, không còn nơi nào để đi, buộc tôi phải đối mặt với tất cả những ác quỷ trong quá khứ, tôi có rất nhiều thời gian để suy nghĩ về mọi thứ đã xảy ra trong cuộc đời mình. Trong 17 ngày này, tôi đã thích nghi với mọi thử thách và tôi đã cầu nguyện rằng những thử thách này sẽ không làm tôi thất vọng “, người cầm lái nói. Nhận ra rằng mọi người đều có khả năng vượt qua nỗi sợ hãi. Và thử thách lớn nhất của tôi, suy nghĩ của anh ấy đã hoàn toàn thay đổi. Trong trường hợp này, anh ấy đã giành lại quyền kiểm soát cuộc sống của mình .—— Hiệp sĩ nói: “Nhưng quá khứ của chúng tôi thật đau đớn. Dù có bị đánh bại bao nhiêu lần, không thể định hình được tương lai sắp tới, chúng ta vẫn có thể đứng dậy và nghĩ cách bước tiếp. Tôi nhận ra rằng nếu tôi có thể vượt qua những tổn thương thời thơ ấu của mình, tôi có thể giúp người khác làm được điều này. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng hành trình cá nhân này sẽ giúp tôi chữa bệnh và tìm kiếm hòa bình với nhiều nỗ lực trên khắp thế giới. “Tiếp tục kể những câu chuyện tại các hội nghị TEDx và các diễn giả có thể chia sẻ những câu chuyện và kiến ​​thức miễn phí với khán giả.

Năm 2014, Rider thành lập tổ chức từ thiện “Phòng chống lạm dụng trẻ em chèo thuyền” (PACA). Vào năm 2015, tổ chức này đã tổ chức “Tuần lễ nâng cao nhận thức về lạm dụng trẻ em” đầu tiên tại Úc và Thái Lan vào tháng 1 hàng năm. Hai sáng kiến ​​này được tổ chức cùng với các sự kiện thể thao trên thế giới nhằm nâng cao nhận thức về bạo lực đối với trẻ em. Ảnh: SCMP

Rider được Tạp chí Y tế của Amen vinh danh là “Người đàn ông khỏe mạnh nhất năm 2015”. Anh cũng là người cầm đuốc của Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung 2018. Bên cạnh những thành tích đã đạt được, Rider tiếp tục đối mặt với những thử thách mới trong việc khám phá thế giới. Hạn chế thân tâm và chia sẻ kiến ​​thức với mọi người.

Cavaliers cũng đã trở thành vận động viên ưu tú, giám đốc điều hành và giáo viên thiền định cho nhiều sinh viên ở Thái Lan, Bali, Mexico và Hoa Kỳ. Hoa trong 6 năm.

Anh chia sẻ: “Khi cuộc sống bộn bề, việc ngồi yên trong 30 phút và thiền rất khó. Nhưng có lẽ sẽ mất nhiều thời gian đối với mọi người. Giờ là lúc nên sắp xếp lại nhịp thở”

Nhà cầm quân khuyên mọi người Tận hưởng tình hình hiện tại và hiện tại, và chia mục tiêu lớn thành các mục tiêu nhỏ để đạt được.

Người cầm lái nói: “Nó giúp tôi rất nhiều. Đừng suy nghĩ quá nhiều về mọi thứ mà hãy tập trung vào nhiệm vụ trước mắt. Câu thần chú của tôi là: thở, chấp nhận, thích nghi và bước tiếp.”

Hải Chi (theo SCMP)

CSGT dùng loa điều chỉnh ô tô lấn làn xe máy

Tôi vô tình xem được video một xe cảnh sát giao thông Hà Nội dùng loa điều chỉnh ô tô qua làn đường xe máy ở Hà Nội gây tắc đường. Đoạn đường trong video, một chiếc ô tô dừng hẳn làn xe máy gây cản trở giao thông. Tuy nhiên, nhiều người đi xe máy đã không xếp hàng chờ giải quyết ùn tắc mà ngang nhiên lao vào làn xe máy phóng nhanh khiến giao thông hỗn loạn. Cùng lúc đó, một xe cảnh sát xuất hiện, dùng loa phát thanh nhắc nhở từng ô tô đi về làn đường của mình, dọn đường cho xe máy qua đó giúp toàn bộ tuyến đường lưu thông không bị cản trở. “Tôi có bằng D, có chứng chỉ E, nhưng tôi không thể lái xe. Tôi đã vi phạm nghiêm trọng quy định về đường cao tốc” “Xe đẹp nhưng không vi phạm luật” “Xe máy chạy trong làn đường, không phải trong làn đường.” Cảnh sát giao thông liên tục phát ra tiếng chuông báo động, buộc tất cả các phương tiện lưu thông trên đường phải lập tức tuân theo quy định.

Cảnh sát giao thông Hà Nội đã quyết liệt điều chỉnh từng ô tô đi lấn làn xe máy. Video: Oto +

Nhìn bức ảnh trên, là một người thường xuyên tham gia giao thông, tôi thấy thật vui. Với những con đường hẹp, việc vượt xe của Lure luôn và vẫn là một vấn đề cố hữu đối với các tay lái Việt Nam. Nếu trước đây người ta thường thấy thói quen đi xe máy thường lạng lách, vượt ẩu thì giờ đây, nhiều người điều khiển xe bốn bánh đã vi phạm và sẵn sàng lấp chỗ trống, lao thẳng vào xe máy để phóng nhanh. . Đây là lý do tại sao giao thông Việt Nam thường đông đúc, đặc biệt là ở các thành phố lớn, nơi luôn có lưu lượng phương tiện cao. Những thói quen thô lỗ và xuề xòa đã làm phiền lòng cả cộng đồng trong một thời gian dài, nhưng chúng vẫn hiếm khi được xử lý triệt để, dẫn đến cảm giác “luật béo”.

Bản thân tôi là người chạy xe máy, tôi thường cảm thấy ấm ức vì mất lái khi lái xe, đường rất đông, chúng tôi phải đi cùng họ, làn đường dành cho xe máy nên hiếm khi bị tắc. Đây là trường hợp của cuộc trấn áp, nhưng tôi không biết kêu ai khi không có cảnh sát giao thông, đặc biệt là trong giờ giải lao. Nhiều người đi xe máy dựa vào điều hòa không khí, đóng kín cửa, không đội mưa, không phơi nắng, không lo hít khói bụi, cứ thế tùy ý đi tới đó, lén lút lái xe chỗ nào, dù dành cho xe máy hay xe ưu tiên. Đây là lý do dù đường có rộng đến đâu thì đường càng ngày càng đông đúc.

>> Người điều khiển xe máy lái ô tô

Như các bạn thấy, các tài xế Việt Nam luôn sợ hãi khi gặp lực lượng chức năng. Vì vậy, tác giả cho rằng nếu cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra trên đường và dùng loa nhắc nhở mọi hành vi vi phạm giao thông trên đường sẽ có tác động tích cực đến ý thức tham gia giao thông của người dân. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những hình ảnh do xe tuần tra chụp được để làm cơ sở trò chuyện thư giãn với tài xế trên đường.

Hãy nhớ rằng, vi phạm giao thông không chỉ xảy ra ở ngã tư, ngã tư có thể nhìn thấy mọi nơi trên đường. Nếu cảnh sát giao thông có thể tuần tra thường xuyên các tuyến đường đông đúc, tôi nghĩ rằng họ sẽ phát hiện ra nhiều vi phạm để xử lý và dừng lại nhanh chóng.

Cảnh sát giao thông dùng loa để nhắc nhở các tài xế không chỉ xúc phạm lương tâm tài xế mà còn khiến họ xấu hổ khi bị hỏi tên công khai giữa phố. Sự ảnh hưởng kép này sẽ giúp hình thành thói quen chấp hành và tuân thủ pháp luật của người dân. Đây là một giải pháp hay, đáng để các tỉnh thành trong cả nước sao chép. Tôi đang chờ đợi nhiều hơn những chiếc xe tuần tra như vậy để khôi phục lại sự công bằng cho những người lái xe hợp pháp.

Bảo Nam

>> Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Ham mê tập gym phá hủy mô cơ của thanh thiếu niên

Tập gym rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu không cẩn thận có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, chẳng hạn như Jared Shamburger. Do mệt mỏi, chàng trai 17 tuổi bị tiêu cơ vân và được đưa vào bệnh viện.

Jared nói với ABC13 rằng anh ấy muốn có cơ bắp như cha mình và anh ấy nên ép mình tập thể dục mạnh mẽ. Cử tạ. Chàng trai trẻ giải thích: “Tôi muốn trở nên cơ bắp nhanh chóng như họ.”

Sau 90 phút tập luyện liên tục trong phòng gym, Jared bị đau dữ dội và sưng cơ. Bà Judy, mẹ của Jared đã quyết định cho cậu đến bệnh viện: “Từ khi lọt lòng mẹ, tôi nghĩ cậu bé bị tiêu cơ vân.” – Bác sĩ xác nhận nghi ngờ của Judy. Jared được xác nhận mắc chứng tiêu cơ vân nặng và cần phải nhập viện.

Ảnh: MH .

Theo WebMD, tiêu cơ vân là căn bệnh xảy ra khi mô cơ bị phá hủy và giải phóng một số thành phần. Protein trong máu, bao gồm myoglobin, có thể gây tổn thương thận. Nếu mọi người vượt quá giới hạn cho phép, bất kỳ bài tập thể dục gắng sức nào có thể gây ra tiêu cơ vân. Ngoài ra, nghiện rượu, một số loại thuốc và thói quen thân nhiệt quá cao cũng có thể gây ra tình trạng này.

Khác với cơn đau bình thường, cơn đau do tiêu cơ vân xảy ra sau khi ngồi. Phòng tập thể dục hoặc thể thao. Các dấu hiệu khác bao gồm sưng và yếu cơ, nôn mửa, đau hơn ba ngày và nước tiểu sẫm màu. Những người bị tiêu cơ vân dễ gặp các vấn đề về thận và thậm chí tử vong.

Điều trị tiêu cơ vân bao gồm tiêm tĩnh mạch để giữ cơ thể đi tiểu trong khi ngăn ngừa suy thận. . Giống như Jared. Tùy theo mức độ mà bệnh nhân có thể phải lọc máu hoặc phẫu thuật.

Để ngăn ngừa tiêu cơ vân, Tiến sĩ Guillem Gonzalez-Lomas, bác sĩ y học thể thao tại Bệnh viện Lange Đại học New York, khuyên các vận động viên nên giữ đủ nước, đặc biệt là những người tập luyện dưới ánh nắng mặt trời thiêu đốt. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc đau khi vận động, hãy lắng nghe cơ thể và dừng lại ngay lập tức.

Sau năm ngày trong bệnh viện, Jared hiện đang hồi phục. Bác sĩ nói rằng cậu thiếu niên sẽ không gặp vấn đề gì về sức khỏe lâu dài, nhưng cậu cần cẩn thận hơn mỗi khi đến phòng tập thể dục.

Minh Nguyen

Bài học cho các nhà đầu tư Covid Year

Kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2020, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng cùng một lúc và đã phá vỡ mức cao lịch sử. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 197 điểm, tương đương 0,7%, lên mức cao kỷ lục 30.606 điểm vào cuối năm 2020. Chỉ số Standard & Poor’s 500 chạm mức cao mới là 3756 điểm, tăng 16% so với đầu năm. Nếu bạn so sánh nó với điểm thấp nhất được thiết lập vào ngày 23 tháng 3, chỉ số này đã tăng gần 70%.

Các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) cũng đang bùng nổ. Chỉ vài tuần trước, Airbnb đã đưa ra một thông báo công khai lớn đến nỗi khi CEO của nó xuất hiện trên TV, ông ấy đã không nói nên lời.

Trong thời buổi kinh tế phát triển, điều này dễ nghĩ. Nhưng thực tế là thị trường chứng khoán sẽ vui vẻ trở lại vào năm 2020. Đại dịch thảm khốc năm nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 1 triệu người, làm gián đoạn thương mại, du lịch và gây thiệt hại nặng nề. Kinh tế toàn cầu Mặc dù có nhiều nguyên nhân dẫn đến nhiễu loạn thị trường, trong đó có nhiều nguyên nhân xuất phát từ sự can thiệp của Fed, nhưng sự phục hồi đáng kinh ngạc của thị trường vẫn khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang.

Ralph Bassett, Nhà phân tích giá trị Bắc Mỹ phụ trách Aberdeen Standard Investments, cho biết: “ Con đường chúng tôi đã đi là quá khứ. Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ về nó. “

Đây là những gì các nhà đầu tư cho biết họ đã học được trong một năm khó quên.

Bên ngoài sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq. Ảnh: The Wall Street Journal.

Thị trường chứng khoán Nó không phản ánh môi trường kinh tế hoàn hảo – khi một loạt cổ phiếu giảm xuống mức thấp vào ngày 23 tháng 3 và sau đó bắt đầu tăng mạnh, nhiều nhà quan sát tỏ ra hoang mang. Số người bị nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng, các nhà hàng, cửa hàng và rạp hát. Ảnh hưởng. Hàng triệu người Mỹ trong bóng tối đã xếp hàng bên ngoài các cơ quan việc làm trong một thời gian dài để đòi trợ cấp thất nghiệp. Làm thế nào để thị trường phục hồi mạnh khi thế giới chìm trong bóng tối? Theo quan điểm của cuộc khủng hoảng tài chính trước đó, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh kể từ ngày 9 tháng 3 năm 2009. Tuy nhiên, trong bảy năm sau đó, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống dưới mức trước khủng hoảng. Andrew Slimmon, giám đốc điều hành kiêm quản lý danh mục đầu tư của Morgan Stanley, cho biết: “Nhiều người nói rằng thị trường không phù hợp với thực tế, nhưng giá cổ phiếu Xuất hiện trong vòng một tháng đến một năm, và đây là công nhân trước năm 2023. “- Trong thời kỳ đại dịch, các nhà đầu tư bắt đầu đặt cược vào sự phục hồi của thị trường chứng khoán vì họ biết rằng nền kinh tế sẽ không sớm bùng nổ và họ nghĩ mọi thứ sẽ tốt hơn sau đó. Họ nói: Cho đến khi thị trường bật lên mạnh mẽ, người ta mới chợt nhận ra thị trường chứng khoán không sai, tôi đã sai. “

Đừng cố đoán thị trường

Do đại dịch và khủng hoảng tài chính, nhiều người đang bán cổ phiếu theo tin xấu và chờ đợi. Để phục hồi nền kinh tế trước khi quay trở lại thị trường, họ có thể đã bỏ lỡ hầu hết các hành động. Đánh giá cao; những người không đầu tư vào những ngày tốt hơn trên thị trường có thể bỏ qua lợi nhuận mà mất nhiều thời gian để nhận ra. – Giả sử ai đó đầu tư 10.000 đô la x một quỹ dựa trên phân tích đầu tư Fidelity.

Khi Dự kiến, vào khoảng cùng kỳ năm ngoái, các chiến lược gia lớn nhất của Phố Wall đã xác định rằng rủi ro lớn nhất trên thị trường là sự gia tăng căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, rủi ro này nhanh chóng bị thay thế bởi lo ngại về đại dịch và suy thoái sau đó. Các chuyên gia hàng đầu dự đoán rằng chỉ số S&P 500 sẽ tăng nhẹ. BMO Capital Markets và Oppenheimer Asset Management Các nhà phân tích cho rằng, đến tháng 3/2020, mục tiêu cuối năm được đặt ra do khó đoán được xu hướng của thị trường, sau đợt bán tháo mùa xuân, nhiều nhà đầu tư khác đã hạ chỉ tiêu, nhưng sau khi thị trường chứng khoán mùa hè tăng điểm, họ đã tăng kỳ vọng.

Tập đoàn Goldman Sachs đã từ bỏ mục tiêu chỉ số S&P vào tháng 3 cho đến “cuối năm”.Lên 3.000, sau đó nâng mục tiêu lên 3600 vào tháng 8 và dự báo cho tháng 11 là 3.700. Chỉ số đóng cửa ở mức 3,756 điểm vào cuối năm.

Nhiều dự đoán bị hiểu lầm và không chính xác cho thấy rằng cần phải khiêm tốn để học hỏi từ thị trường. Ngay cả những nhà đầu tư và chiến lược gia thông minh nhất cũng sẽ hiểu lầm nó.

“Bạn luôn nghĩ về xu hướng thị trường thông qua ảnh hưởng của các biến số điển hình như chính sách kinh tế vĩ mô, chính sách, tăng trưởng tài khóa, toàn cầu …, nhưng điều này lại có tác động đáng kể”, ông Bassett của Aberdeen nói: ” Ngạc nhiên. “

Quin Tron (WSJ)

Vì sự đồng lõa của đám đông, rác rưởi tràn ngập trong đêm

Cuối năm nay, tất cả các tuyến đường xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) kẹt xe. Sau khi xuống máy bay, tôi bắt xe ôm công nghệ cao về nhà nhanh chóng, vì xe máy linh hoạt hơn, linh hoạt hơn và tiện lợi hơn ô tô. phát triển. Các phi công kỹ thuật luôn phàn nàn về điều này. Bất ngờ, anh ta cho tàu di chuyển, rồi điều khiển xe tông trực diện vào lề đường rồi tẩu thoát. Khi chạy xe được 150m thì gặp vỏ thuốc lá, em cho xe lăn trên vỉa hè.

Nhiều người khác cũng bức xúc khi phóng xe trên vỉa hè ồn ào. Nhìn thấy những tấm vỉa hè bị vỡ vụn (một số tấm vẫn còn nguyên mảng bê tông), tôi tức giận với sự đơn giản của mình khi ngồi trên vỉa hè. Ngoài ra, tôi đã có cơ hội leo núi Đồng Nai cùng một nhóm bạn. Tất nhiên, trải qua một đêm nướng thịt trên núi, uống bia và đốt lửa trại, tất nhiên lượng rác của hàng chục người cũng không ít. Một bịch thịt, một lon bia, vài chai tương ớt, vài chai tương cà … nhiều vô kể.

Đội mình thu gom rác chia thành 10 túi, mỗi túi có nhiệm vụ bỏ một túi rác nhỏ xuống núi. Chúng tôi kiên quyết không để người trở về và rác tồn đọng. Nhưng một số nhóm khác thì không. Họ rải rác hoặc gom thành đống, chất lên núi rồi bỏ đi, tuyệt nhiên không ai dám thu hồi. —— Xét về vấn đề chính của bài, rác ngập ngụa sau màn bắn pháo hoa giao thừa, phố đi bộ từ Sài Gòn hay các tuyến phố quanh Hồ Gươm lộn xộn, lễ hội không phải là báo đưa tin. Trong nhiều năm, đây là một căn bệnh hiểm nghèo.

Những người đã tham gia lễ hội pháo hoa này, đếm ngược vẫn còn rất ít. Nhìn những gương mặt mỹ nam, mỹ nữ này, tôi tin rằng hầu hết họ đều có một trình độ nuôi dưỡng và giáo dục nhất định. Họ hoàn toàn ý thức được việc vứt rác bừa bãi nơi công cộng là việc làm xấu và không nên làm.

Nhưng khi người ta bỏ đi năm này qua năm khác, rác vẫn ở đó, chỉ có hai cái. Nhân. Một là do tâm lý đám đông và hiệu ứng gõ cửa: sau khi thấy người khác gỡ cài đặt, chúng tôi cho qua. Với nhiều người như vậy, biết phạt ai? Nguyên nhân thứ hai là vấn đề quản lý: Số lượng thùng rác xung quanh các tuyến phố này có đáp ứng được nhu cầu của đám đông? Chúng ta đã ban hành quy định thu hồi và xử phạt những người xả rác chưa? Các hình phạt và thông báo có được coi là biện pháp răn đe không? Nhắc nhở tài xế. Đừng chấp nhận rủi ro, vì nó vi phạm lợi ích của tôi. Chỉ cần phớt lờ anh ta và anh ta có thể đi nhanh hơn và về nhà nhanh hơn. Cả đám cũng rất vui, cô sẽ tìm cách loại bỏ nhanh “gánh rác”, thấy người khác vứt rác, cô sẽ làm cho tiện. “Xấu xí” là thứ khiến cảnh rác rưởi sau kỳ nghỉ lễ tái hiện hết năm này qua năm khác.

– Nói rằng rác tồn tại do thiếu rác là sai. Không thành phố nào có đủ thùng rác để phục vụ một lượng lớn cư dân cùng một lúc, và điều này chỉ diễn ra vài lần trong năm. Quan trọng nhất, không có rác không có nghĩa là xả rác.

Vì vậy, theo tôi, không thể dựa vào lương tâm của những người tham gia buổi lễ. Chuyện “đường phố sạch đẹp sau đêm giao thừa” tưởng như chỉ xuất hiện trong truyện cổ tích. Điều kiện cần để ngăn chặn việc tái hiện những hình ảnh xấu xí này hàng năm là phải trừng trị nghiêm minh và nghiêm minh của pháp luật.

ThiênĐăng

>> Bài này chưa chắc đã thống nhất ý kiến. VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Người đàn ông khỏe mạnh nhất của Úc

Damien Rider, 45 tuổi, đã tích lũy một danh sách đáng kinh ngạc về các thử thách độ bền. Anh chèo thuyền kayak một mình trong 17 ngày, đi 800 km dọc theo bờ biển phía đông của Australia từ Gold Coast đến Bondi Beach ở Sydney.

Vương quốc Anh đã lướt 4000 km dọc theo Quốc lộ 56 trong 56 ngày, băng qua sa mạc Mojave ở Hoa Kỳ với nhiệt độ cao 55 độ C. Anh ấy cũng đã đẩy một chiếc xe tải 3 tấn dọc theo 28 km của Đường cao tốc Gold Coast, hoàn thành cuộc thi Gold Coast Marathon và mang theo một tấm nệm 16 kg.

Tất cả những thử thách này đều dành cho anh ấy Vận động viên sức bền ở tuổi ba mươi. — Nhưng ít ai biết rằng Cavaliers đã lạm dụng ma túy và rượu trong nhiều năm. Anh sống sót sau một cơn đau tim ở tuổi 22 và tự tử 4 lần trước khi 36 tuổi.

Người lái xe là một người đàn ông đã bị lạm dụng từ khi anh ta còn là một đứa trẻ. Một thành viên trong gia đình thường lạm dụng và đánh đập anh ta khi còn nhỏ. Sau khi lớn lên, người cưỡi ngựa đã uống thuốc để loại bỏ cơn ác mộng kinh hoàng kéo dài nhiều năm.

Anh chia sẻ: “Đây là trạng thái bị lạm dụng thể chất, tinh thần và tình dục. Tôi không còn ai để nương tựa. Khi trưởng thành, đối mặt với tổn thương thời thơ ấu, tôi trở nên mất kiểm soát. Quá khứ đã ảnh hưởng Cuộc sống, các mối quan hệ, công việc và phẩm giá của tôi. “

Damien Rider dẫn đầu thử thách chèo thuyền kéo dài 17 ngày ở Úc. Ảnh: SCMP

Người cầm lái trải qua chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương từ rất sớm. Anh nhớ rằng sau khi rời nhà, anh quyết định đi đến một hang động trên bãi biển ở Adelaide, Úc. Đây là một trong những kỷ niệm đen tối nhất trong cuộc đời anh, anh chưa bao giờ nghĩ đến chuyện tái sinh: “Mỗi ngày mình sống một cuộc đời mà không biết ngày mai mình có được nhìn thấy mặt trời hay không”. “Heart of the Sea” phát sóng trên tạp chí National Geographic.

Người cầm lái chia sẻ: “Sau lần tự tử cuối cùng, tôi biết mình muốn phá bỏ vòng luẩn quẩn giữa đau và đớn. Khi tôi chèo thuyền trên biển, tôi cảm thấy hạnh phúc hơn và tôi biết đó là nơi tôi sẽ đến. “Anh ấy trở lại lướt sóng và bắt đầu chèo thuyền nằm trên một chiếc ca nô, chèo bằng tay.” Tôi vẫn cảm thấy dễ bị tổn thương, nhưng tôi rất tự do, “Reid nói.

Anh ấy quyết định tập luyện để trở thành một vận động viên sức bền, Tôi đã một mình đi ca nô để thử thách từ Gold Coast, và đến bãi biển Bondi vì tôi. Trong 8 tháng qua, anh ấy mặc chiếc áo đấu nặng 20kg và đã tập luyện, chèo thuyền và chạy rất chăm chỉ. -2015 Vào ngày 3 tháng 1, người lái đã khởi hành từ Vịnh Rainbow ở Coolangatta trên Gold Coast. Mất 17 ngày và 13 giờ để đến Bãi biển Bondi ở Sydney. Đây là một hành trình thay đổi.

Người lái cho biết: Trên đất liền hay trên biển, không có sự trợ giúp nào, và cuối cùng cũng không có dải băng hay danh hiệu. Hành trình “. – Anh ấy sống sót sau 21 cuộc tấn công của cá mập và thậm chí bị rơi khỏi thuyền nhiều lần. Anh ấy gặp phải những điều kiện khắc nghiệt nhiều lần, chẳng hạn như mất nước, đói, mệt mỏi, sắp chết đuối và mất ý thức .—— “Một mình trên biển, không còn nơi nào để đi, buộc tôi phải đối mặt với tất cả những ác quỷ trong quá khứ. Tôi có nhiều thời gian để nghĩ về những gì đã xảy ra trong cuộc đời mình. Trong 17 ngày này, tôi phải thích nghi với mọi thử thách. Tôi đã cầu nguyện rằng những thử thách này sẽ không làm tôi thất vọng “, Rider nói.

Chuyến đi này khiến anh ấy nhận ra rằng mọi người đều có khả năng vượt qua nỗi sợ hãi. Và thử thách lớn nhất của tôi, tâm trí anh ấy đã hoàn toàn thay đổi và trở thành môi trường. Nạn nhân, anh đã giành lại quyền kiểm soát cuộc sống của mình.-Cavaliers nói: “Tuy nhiên, quá khứ của chúng tôi thật đau đớn. Dù có trải qua bao nhiêu lần cũng không thể định hình được tương lai, thất bại vẫn có thể đứng dậy nghĩ cách bước tiếp. Tôi nhận ra rằng nếu bản thân vượt qua được tổn thương thời thơ ấu, tôi có thể giúp người khác làm được điều này.Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng hành trình cá nhân này sẽ giúp tôi kết nối với nhiều người trên thế giới đang cố gắng hàn gắn và tìm kiếm hòa bình.Tiếp tục kể những câu chuyện tại các hội nghị TEDx và các diễn giả có thể chia sẻ những câu chuyện và kiến ​​thức miễn phí với khán giả.

Năm 2014, Rider thành lập tổ chức từ thiện “Phòng chống lạm dụng trẻ em chèo thuyền” (PACA). Vào năm 2015, tổ chức này đã tổ chức “Tuần lễ nâng cao nhận thức về lạm dụng trẻ em” đầu tiên tại Úc và Thái Lan vào tháng 1 hàng năm. Hai sáng kiến ​​này được tổ chức cùng với các sự kiện thể thao trên thế giới nhằm nâng cao nhận thức về bạo lực đối với trẻ em. Ảnh: SCMP

Rider được Tạp chí Y tế của Amen vinh danh là “Người đàn ông khỏe mạnh nhất năm 2015”. Anh cũng là người cầm đuốc của Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung 2018. Bên cạnh những thành tích đã đạt được, Rider tiếp tục đối mặt với những thử thách mới trong việc khám phá thế giới. Hạn chế thân tâm và chia sẻ kiến ​​thức với mọi người.

Cavaliers cũng đã trở thành vận động viên ưu tú, giám đốc điều hành và giáo viên thiền định cho nhiều sinh viên ở Thái Lan, Bali, Mexico và Hoa Kỳ. Hoa trong 6 năm.

Anh chia sẻ: “Khi cuộc sống quá hỗn loạn, thật sự rất khó để ngồi yên trong 30 phút để thiền. Đã đến lúc bạn phải sắp xếp lại nhịp thở”

Người cầm lái đề nghị mọi người hãy tận hưởng hiện tại và hoàn cảnh hiện tại và đặt ra những mục tiêu lớn Hãy chia nó thành những mục tiêu nhỏ để đạt được. Đừng suy nghĩ quá nhiều về mọi thứ mà hãy tập trung vào nhiệm vụ trong tầm tay. Câu thần chú của tôi là: thở, chấp nhận, thích nghi và bước tiếp. “

Hải Chi (theo SCMP)

Cơ hội và thách thức với thế giới năm 2021

Thứ nhất, Covid-19 là nguyên nhân sâu xa của tình trạng hỗn loạn toàn cầu vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ đối mặt với rủi ro cao hơn. Theo Nhóm cố vấn của Hội đồng Đại Tây Dương Hoa Kỳ, tại Hoa Kỳ và châu Âu, đại dịch sẽ tiếp tục trầm trọng hơn, với kết quả của các kỳ nghỉ, các cuộc họp mặt gia đình và bạn bè, và có thể bị phân hủy. Tiếp tục lan tỏa vào năm 2021. Khi vắc-xin Covid-19 được sử dụng rộng rãi, nhiều người có thể trở nên thờ ơ hơn.

Tuy nhiên, tiêm chủng có thể là một thách thức không lường trước được. Do các vấn đề về sản xuất và hậu cần, lịch tiêm chủng đã bị hoãn lại, hạn chế khả năng ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của virus.

Ngoài ra, dự kiến ​​trong phần lớn năm 2021, việc chuyển giao vắc xin từ nước này sang nước khác vẫn sẽ bị hạn chế. Do đó, ở các nước đang phát triển, điều này có thể không cân bằng. Một tình huống khiến các chuyên gia lo lắng hơn nữa là vi rút tiếp tục lây lan và đột biến khi vắc xin có hiệu lực.

Người dân Hong Kong đeo mặt nạ đón Giáng sinh trong các trung tâm mua sắm. Trong bức ảnh thương mại ngày 24/12: AFP .—— Hy vọng hồi sinh từ “đống tro tàn” của Hoa Kỳ, vùng dịch bệnh lớn nhất thế giới, được giao cho Tổng thống đắc cử Biden. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng quyền lực của Biden sẽ bị hạn chế, đặc biệt nếu Đảng Cộng hòa duy trì đa số trong Hạ viện và bên ngoài Covid-19, ông sẽ phải đối mặt với những hậu quả khác của quyết định này. Theo các cuộc thăm dò dư luận, khoảng 70% đảng viên Cộng hòa tin rằng các cáo buộc gian lận bầu cử của Tổng thống Donald Trump và chiến thắng của Biden là bất hợp pháp, điều này khiến mọi người lo lắng rằng Trump có thể vẫn là trở ngại đối với Biden trong nhiều năm. Bốn năm tiếp theo. Ngoài ra, ông Biden cũng đang đối mặt với sức ép từ các phe phái cấp tiến trong Đảng Dân chủ, có thể làm giảm sự ủng hộ từ phe ôn hòa.

Trong nhiệm kỳ “hoàng hôn”, chính quyền Trump không ngừng thực hiện “cuộc tấn công” mới nhất vào Đảng Dân chủ. Rõ ràng, Trung Quốc là nỗ lực mới nhất nhằm chia rẽ mối quan hệ giữa hai nước, khiến Biden không có nhiều lựa chọn trong sách của Bắc Kinh và dự kiến ​​sẽ tiếp tục. Yan Xuetong, giáo sư quan hệ quốc tế tại Đại học Thanh Hoa, cho biết: “Biden sẽ áp dụng cách tiếp cận đa phương. Sức ép đối với Trung Quốc có thể tăng lên, nhưng nó sẽ không giảm”, Bắc Kinh nói. Ông dự đoán, căng thẳng Mỹ-Trung dưới sự lãnh đạo của Biden sẽ không giảm về quy mô và cường độ mà chỉ chuyển từ chiến tranh thương mại sang xung đột chính trị, dẫn đến một thế giới hỗn loạn vĩnh viễn. — Bên cạnh tình hình chính trị rối ren, các chuyên gia của Hội đồng Đại Tây Dương cũng cảnh báo, do sự cố khẩn cấp của Covid-19 đã gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu khác do nợ nần gây ra. Đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Năm 2020, tổng nợ toàn cầu đã tăng thêm 15 nghìn tỷ đô la Mỹ và dự kiến ​​sẽ đạt 365% GDP toàn cầu vào cuối năm nay. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) phải hỗ trợ tài chính cho 81 quốc gia.

Dòng vốn đổ vào các nước thu nhập thấp dự kiến ​​sẽ ít hơn năm ngoái 700 tỷ USD. Các chuyên gia cho rằng đến cuối năm 2021, các nền kinh tế đang phát triển sẽ cần 7 nghìn tỷ USD để trả nợ. Đến năm 2020, sáu quốc gia sẽ vỡ nợ. Sự kiện đáng thất vọng có thể kích hoạt một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu khác.

Ngay cả các nước phương Tây cũng nên nỗ lực để đối phó với sự phục hồi kinh tế chậm chạp. IMF và Tổ chức Hợp tác Phát triển Kinh tế (OECD) gần đây đã hạ ước tính sơ bộ về thiệt hại kinh tế của Hoa Kỳ và các quốc gia khác từ Covid-19 vào năm 2020. Tuy nhiên, ngay cả khi đến cuối năm 2021, hầu hết các quốc gia trên thế giới được dự báo sẽ không quay trở lại thời kỳ trước đại dịch.

Trung Quốc là nền kinh tế lớn duy nhất dự kiến ​​sẽ đạt được mức tăng trưởng đáng kể vào năm 2020, với tốc độ tăng trưởng gần 2% và có thể đạt 10% vào cuối năm 2021. Đối với các nước phương Tây đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh này, điều kiện kinh tế của họ có thể xấu đi nếu không có các biện pháp kích thích thích hợp. -Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, sự phục hồi chậm chạp của Hoa Kỳ từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008 một phần là do việc rút bỏ sớm các biện pháp kích thích kinh tế và tập trung giảm thâm hụt từ năm 2010. Đồng thời, việc “thắt chặt” các “chính sách thắt lưng buộc bụng” của châu Âu sau năm 2008 đã làm trầm trọng thêm vấn đề tăng trưởng chậm.

Các chuyên gia chỉ ra rằng chính cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã thúc đẩy làn sóng chủ nghĩa dân túy hiện nay. Châu Mỹ và Châu Âu. Kết quả là, triển vọng kinh tế của hàng triệu công dân là ảm đạm, nhưngMối quan hệ với quốc gia này đã thúc đẩy nó tìm kiếm một mối quan hệ ổn định hơn với Hoa Kỳ và châu Âu.

Quá trình thiết lập mối quan hệ có thể bao gồm việc thiết lập sự kiềm chế lẫn nhau, bắt đầu từ thời hạn hiệu lực gia đình của Hiệp ước Giảm vũ khí hạt nhân. Ngoài ra, hai bên cũng có thể thúc đẩy một thỏa thuận hòa bình ở Ukraine.

Quan hệ giữa các nước Trung Đông cũng đang phát triển tích cực. Thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa Israel và nhiều nước Ả Rập theo dòng Sunni mới đây có thể là “trái ngọt” duy nhất mà Tổng thống Mỹ Donald Trump trao cho người kế nhiệm. Ông tin rằng bước tiếp theo mà Washington có thể thực hiện để thúc đẩy hòa giải là thúc đẩy một thỏa thuận thương mại và đầu tư tự do giữa các nước Hồi giáo dòng Sunni và Israel. Tuy nhiên, Biden cũng phải tìm cách đối phó với Iran, quốc gia đang gây thêm áp lực lên Saudi Arabia, bao gồm cả việc xem xét tham gia thỏa thuận hạt nhân Iran.

Covid-19, một đại dịch tàn khốc. Thế giới năm 2020 có thể cũng sẽ phát triển theo hướng năm 2021 theo hướng tích cực hơn. Sự phát triển nhanh chóng của vắc xin thông qua trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và nghiên cứu tích lũy đã mang lại sự tiện lợi cho ngành công nghiệp sinh học. Nó đang phát triển với tốc độ chưa từng có để đối phó với các chủng vi rút mới. Các quan chức y tế dự đoán rằng vào giữa năm 2021, thế giới sẽ cung cấp đủ vắc xin cho bất kỳ ai muốn tiêm. Bất chấp các vấn đề hậu cần, việc tiêm chủng vẫn có thể thực hiện được. Ngoài vắc-xin, các triển vọng đầy hứa hẹn khác có thể xuất hiện vào năm 2021, chẳng hạn như sự phát triển của nhiều loại thuốc hơn hoặc phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả hơn và thử nghiệm nCoV nhanh chóng và dễ dàng. Các bác sĩ tiếp cận dễ dàng hơn với các dịch vụ y tế và trải nghiệm chăm sóc bệnh nhân tốt hơn.

Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng trước khi giữ cho thế giới hoàn toàn thoát khỏi rắc rối, những thay đổi trong hành vi của cộng đồng vào năm 2020 phải được duy trì, bao gồm đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và thực hiện các hoạt động xã hội. Cựu Chủ tịch Hội đồng Phát triển Toàn cầu Hoa Kỳ Mohamed El-Erian cho rằng “cơn ác mộng” đối với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, vắc-xin Covid-19 không đủ để kích hoạt sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ vào năm 2021. Chuyên gia Cho biết: “Nhưng bằng cách thực hiện các biện pháp quyết liệt, kỹ năng lãnh đạo đầy cảm hứng và một chút may mắn, các nhà hoạch định chính sách vẫn có thể giúp nền kinh tế toàn cầu đi đúng hướng.” – Anh Ngọc (Theo Atlantic Council, AFP )