Nhìn biến động toàn cầu từ một tuần biến động giá vàng

Covid-19 đã gây ra rất nhiều sự tò mò khi nó làm sụp đổ nền kinh tế toàn cầu và gây ra một trong những đợt sa thải “sai” lớn nhất trên thị trường tài chính. Không chỉ vậy, đại dịch nhanh chóng cho chúng ta thấy khả năng tạo ra một trong những biến động chưa từng có trên thị trường vàng.

Vào cuối phiên giao dịch tại New York vào thứ Sáu (24/7), giá vàng đã leo lên 1.902,02 USD / ounce. Ounce cao hơn khoảng 30% so với mức thấp nhất trong tháng 3 và chỉ thấp hơn 1% so với mức kỷ lục năm 2011.

Vi rút đã được “phát hành”. Trong cái gọi là hỗn loạn, các động lực khổng lồ đã thúc đẩy nhu cầu về vàng như một nơi trú ẩn an toàn. Tại Hoa Kỳ, người dân đang lo lắng về sự tái xuất hiện của một cuộc phong tỏa của chính phủ, và các chính trị gia đã quyết định tăng cường các gói kích thích chưa từng có. Ngân hàng trung ương đã quyết định “in tiền để huy động vốn nhanh hơn bao giờ hết.” Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu được điều chỉnh theo lạm phát đã giảm xuống con số âm. Tỷ giá hối đoái của đô la Mỹ so với đồng euro và đồng yên giảm mạnh. Hoa Kỳ và Trung Quốc tiếp tục đẩy mạnh các nỗ lực của họ. Cùng với nhau, tất cả những điều này thậm chí đã gây ra những lo lắng trong thế giới tài chính. Sự kết hợp hiếm hoi giữa lạm phát và tăng trưởng chậm có thể phá hủy giá trị của các khoản đầu tư có thu nhập cố định. Ở các nước phát triển .—— Thương mại vàng miếng. Ảnh: Bloomberg-Tại Hoa Kỳ, virus vẫn đang hoành hành và sự phục hồi kinh tế bị đình trệ, và cuộc tranh luận ngày càng lớn. Được đo lường bởi chỉ số cân bằng thị trường trái phiếu, kỳ vọng lạm phát hàng năm trong 10 năm tới đã tăng trong bốn tháng qua sau khi giảm vào tháng Ba. Vào thứ Sáu (24/7), chỉ số này đạt 1,5%. Mặc dù vẫn ở dưới mức trước đại dịch và dưới mục tiêu 2% của Fed, nhưng con số này gần như cao hơn 0,59% so với Bộ Tài chính Mỹ 10 năm.

Yếu tố chính thúc đẩy thị trường tăng giá mới nhất của vàng là “lãi suất thực tế liên tục tăng và giảm, và không có dấu hiệu dừng lại sớm”, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda Corp. Vàng cũng đã thu hút các nhà đầu tư “lo lắng rằng tỷ lệ lạm phát vẫn chưa đạt đến và có thể được đảm bảo bởi Cục Dự trữ Liên bang.” -Thị trường trái phiếu Mỹ là động lực của “cơn sốt vàng”. “Tuần trước. Khi tỷ lệ lạm phát giảm xuống dưới 0, các nhà đầu tư nên tìm kiếm các nơi trú ẩn an toàn khác để tránh mất giá trị tài sản. Giá vàng đã tăng tuần thứ bảy liên tiếp trong ngày 24/7. Các nhà phân tích không tin rằng đà tăng sẽ sớm dừng lại”. .

“Khi lãi suất bằng 0 hoặc gần bằng 0, vàng là một công cụ hấp dẫn vì bạn không phải lo lắng về việc không thu được lợi nhuận từ vàng. Mark Mobius, đồng sáng lập Mobius Capital Partners cho biết: “Tôi sẽ mua ngay lập tức và tiếp tục mua.” Các nhà phân tích đã kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong vài tháng. Vào tháng 4, Bank of America dự đoán rằng Francisco Blanch, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa và phái sinh tại Bank of America, cho rằng giá vàng trong 18 tháng sẽ là 3.000 USD / ounce. “Đại dịch toàn cầu đang tạo ra động lực lâu dài cho vàng.” Hậu quả là giá thực giảm và bất bình đẳng gia tăng – ngoài ra, do khoảng cách ngày càng rộng, GDP của Trung Quốc đang nhanh chóng tiệm cận với quy mô của Hoa Kỳ; đối với số lượng lớn Covids ở hai nước -19 Bị nhiễm, những thay đổi địa chính trị có thể mở ra, do đó nâng cao hơn nữa năng lực của chúng tôi. M Francisco Blanch (M Francisco Blanch) nói thêm, “để đáp ứng kỳ vọng của chúng tôi là 3.000 đô la trong 18 tháng tới. ”- Ngân hàng Bank of America đưa ra dự đoán táo bạo này vào tháng 3, khi giá vàng ban đầu giảm do các nhà đầu tư tìm kiếm thanh khoản để bù đắp sự mất mát của các tài sản rủi ro. ts. Tuy nhiên, khi Cục Dự trữ Liên bang hạ lãi suất cơ bản, giá vàng nhanh chóng tăng trở lại, có dấu hiệu cho thấy Chính phủ Mỹ và nhiều ngân hàng trung ương toàn cầu cần bơm thêm tiền để kích thích nền kinh tế trước khi bùng phát. -Đây không phải là lần đầu tiên vàng nhận được hỗ trợ từ kế hoạch kích cầu của ngân hàng trung ương. Từ tháng 12 năm 2008 đến tháng 6 năm 2011, Cục Dự trữ Liên bang đã mua 2,3 nghìn tỷ USD nợ và duy trì lãi suất gần 0% để kích thích tăng trưởng kinh tế, giúp vàng đạt mức kỷ lục 1.921,17 USD / ounce vào tháng 9. mức cao mới. Nhưng cuộc khủng hoảng của mười năm trước xoay quanh lĩnh vực tài chính thì nay đã khác. Chuyên gia Afshin Nabavi của MKS PAMP Group dự đoán giá vàng có thể lên tới 2.000 USD / ounce. Ông nói: “Thành thật mà nói, tôi không thể nhìn thấy lối ra của đường hầm lần này.” Ít nhất là cho đến cuộc bầu cử Hoa Kỳ vào tháng Mười Một.

Vận động viên cơ bắp sống với tim nhân tạo

Vận động viên thể hình chuyên nghiệp 26 tuổi người Mỹ Andrew Jones (Andrew Jones) luôn mang theo một chiếc ba lô, tương đương với sinh mạng của anh. Một thiết bị tim nhân tạo được lắp trong ba lô để duy trì sự sống cho nam thanh niên mạnh mẽ này.

Chàng trai mắc bệnh tim vẫn ước mơ được rèn luyện. Ảnh: Health.

Căn bệnh này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khi nặng khiến người bệnh không thể đi lại, ăn uống bình thường. Giấc mơ đòi tập thể hình của Andrew đã không còn thành hiện thực. Chàng trai trẻ mạnh mẽ thậm chí không biết số phận sẽ đưa mình đến đâu.

Thiết bị tim nhân tạo không thể tách rời với Andrew. Ảnh: DoIt.

Bác sĩ cho biết nếu không tiến hành ghép tim sớm, tính mạng của Andrew sẽ gặp nguy hiểm. Lúc đó bệnh viện chưa thay tạng. Andrew phải đồng ý sống chung với thiết bị tim nhân tạo. Dù anh ấy có làm gì đi chăng nữa, thì “trái tim” của Andrew Jones giờ đây đã ở trên lưng anh ấy dù anh ấy đi đâu.

Hai năm sau khi đeo trái tim nhân tạo, sức khỏe của Andrew bị tổn hại. Đa dạng. Chàng trai vẫn đi tập gym và tích cực tập thể dục từ nhẹ đến nặng để tăng thể lực và sức bền. Sống trên máy, cơ thể chi chít những vết sẹo dù thức hay ngủ, Andrew rất cảm kích vì khả năng sống và rèn luyện hết mình.

Tổng thống Brazil “hút” sự ủng hộ giữa Covid-19

Người dân Matias Maia biết rằng Tổng thống Bolsonaro ghét đói nghèo, không ưa phụ nữ và coi thường vùng đông bắc nghèo nhất và đông dân nhất của Brazil. Nhưng giờ đây, người phụ nữ tội nghiệp sống ở miền đông bắc này lại có một mô tả khác về Bolsonaro. Cô ấy nói: “Đấng cứu thế.” Khi Covid-19 tấn công Brazil, đóng cửa nhiều cơ sở kinh doanh và chính quyền kêu gọi mọi người ở nhà, chính phủ ngay lập tức cung cấp cho tổ chức này khoản trợ cấp hàng tháng là 110 đô la. Dân số nghèo nhất. Matias Maia có thể dùng tiền để nuôi hai đứa con, và anh biết tin ai. -Tôi sẽ bỏ phiếu cho Tổng thống Bolsonaro. Cô ấy nói rằng anh ấy đã giúp chúng tôi rất nhiều.

Tổng thống Jair Bolsonaro (Jair Bolsonaro) tại Cung điện Alvorada ở Brasilia vào tháng 7. Ảnh: AFP.

Đây lẽ ra phải là Bol Một khoảnh khắc khủng hoảng chính trị ở Bolsonaro. Ông tin rằng đại dịch này là một “bệnh cúm nhẹ”, khiến Brazil trở thành khu vực lưu hành nhiều thứ hai trên thế giới, với 3,6 triệu trường hợp mắc và hơn 115.000 ca tử vong, làm gián đoạn nghiêm trọng hệ thống y tế của đất nước. Sự sụp đổ kinh tế đã nâng tỷ lệ thất nghiệp lên 14%. Tổng thống Bolsonaro bị nhiều đồng minh từ chối, bị giới phê bình chỉ trích và dính vào hàng loạt bê bối tham nhũng.

Nhưng cựu đội trưởng của quân đội cánh hữu đang được ủng hộ. Thậm chí cao hơn bất kỳ thời điểm nào kể từ nhiệm kỳ tổng thống Brazil.

Ngay cả trong thế giới chính trị khó đoán của Brazil, nơi các liên minh quyền lực rất mong manh và các chính trị gia thường dễ vào tù, thì sự ủng hộ dành cho Tổng thống Bornaro ngày càng đáng ngạc nhiên. Lần đầu tiên sau hơn một năm, nhiều người ủng hộ nó hơn đối thủ. Theo số liệu của cơ quan khảo sát Datafolha, trong hai tháng qua, khi Covid-19 tiếp tục gây thiệt hại nặng nề cho Brazil, tỷ lệ chấp thuận của Bolsonaro đã tăng từ 32% lên 37%. Tỷ lệ phản đối tăng từ 44% lên 34%.

Chỉ một tuần trước, nhiều người từ các đảng phái chính trị khác nhau đã kêu gọi Bolsonaro bị luận tội. Các đồng minh nói rằng ông đang đưa đất nước vào “con đường tự sát.” Tổng chưởng lý Sergio Moro từ chức và cáo buộc tổng thống tham nhũng.

Bản thân Bolsonaro dường như không tin vào đánh giá ủng hộ của mình. Ông nói: “Đó là tin thật, 50/50 hay giả?” Sự gia tăng ủng hộ cho thấy Covid-19 có thể đạt được thay đổi chính trị như thế nào. Bolsonaro, một chính trị gia đắc cử tổng thống năm 2018, đã hứa chống tội phạm và tham nhũng, và thường được coi là một người theo chủ nghĩa dân túy. Anh ta là một nhà hùng biện độc đoán và lớn lên ở một vùng quê nghèo ở bang São Paulo.

Nhưng ông ấy không bao giờ là một chính trị gia kém cỏi. Những người ủng hộ ông chủ yếu là tầng lớp trung lưu và thượng lưu. Tuy nhiên, trong trận đại dịch, tầng lớp ủng hộ của cô đã tăng lên, bao gồm cả người nghèo. Họ là những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, nhưng họ đã nhận được hỗ trợ tài chính từ chính phủ, đổi lại, họ sẽ ủng hộ tổng thống.

Trong thời kỳ đại dịch, Tổng thống Bolsonaro đặt nền kinh tế lên hàng đầu. Ông kêu gọi các công ty mở cửa vì ông nói rằng ngay cả khi nguy cơ tử vong cao, cuộc sống vẫn phải tiếp tục. Trong giới truyền thông và giới tinh hoa chính trị, ông đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích, nhưng những người nghèo có xu hướng đồng ý với cách tiếp cận của ông. Nhiều người nói rằng họ không thể tồn tại nếu họ không thể làm việc.

“Họ phát hiện ra rằng cuộc chiến chống lại Covid-19 là rất quan trọng, nhưng sự giàu có của Brazil không đủ để cô lập toàn bộ xã hội”, Esther Solano, một nhà khoa học chính trị tại Đại học Liên bang São Paulo, cho biết. “Đây là một đất nước nghèo. Ông ấy muốn mọi người làm việc. Đây được coi là một điều tích cực” – Solano nói thêm rằng Tổng thống Bolsonaro càng ít hoạt động thì ông ấy càng ít làm Kết quả càng có thể đạt được. Tình hình khá êm dịu trong những tuần gần đây. Tổng thống Brazil đã ngừng các cuộc tấn công vào các cơ quan chính phủ khác, loại bỏ các thành viên chính phủ gây tranh cãi và làm việc chăm chỉ để thành lập một liên minh quốc hội mới. Theo Solano, thái độ ôn hòa và các biện pháp cứu trợ của ông đã loại bỏ “hình ảnh chính trị xấu” mà ông tạo ra cho chính mình.

“Sự thật là anh ta mạnh hơn trước đại dịch,” cô nói. So với vùng đông bắc nghèo nàn, khô cằn, tình hình ở Brazil rõ ràng hơn, nơi từng là đối thủ của Bornaro, khu vực này hầu như không nhận được hỗ trợ khẩn cấp, nhưng hiện nay, ở nhiều bang, khoảng 60%. Gia đình nhanh chóng nhận được tiền mặt. Yala Sena, tổng biên tập của Cidade Verde, nói với những người nghèo: “Đây là số tiền rất lớn đối với họ. Nhà phát triển Piauí nói.” Khoản tài trợ này kích thích nhiều người ở đây. Hoạt động kinh tế. Giúp họMua bán thực phẩm và kinh doanh đã tăng lên rất nhiều. -Cuối tháng trước, Tổng thống Jair Bolsonaro (trái) cưỡi ngựa đến bắt tay những người ủng hộ ở San Raimondo Nonato, Piaui. Guaribas là một thị trấn hẻo lánh ở bang Piaui và là một trong những nơi nghèo nhất ở Brazil, nơi đây từng là nơi chống đối Tổng thống Bolsonola nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác của đất nước. Con đường đất dài hơn 40 cây số, đất quá cát nên hầu như không phát triển được nông nghiệp. 4.500 cư dân của Guaribas hầu hết là người mù chữ Tổng thống Luiz Inácio Lula da Silva (Luiz Inácio Lula da Silva), người đã chọn địa điểm này vào năm 2003 để thí điểm một chương trình bảo trợ xã hội đầy tham vọng. Những năm tháng sau này, mọi người sẽ không bao giờ quên. Bất kỳ ai trong Đảng Lao động Lula đều trở thành tổng thống. Vào năm 2018, 98% cử tri ở đây đã bỏ phiếu chống lại Bolsonaro.

Nhưng bây giờ nhiều người đang thay đổi suy nghĩ của họ. Ira Alves, một công nhân 30 tuổi, nói: “Ý kiến ​​…” “Chúng tôi không thể đóng cửa tất cả. Ở Guaribas vào năm.” “Bạn không thể ngừng sống ngay cả trong một đại dịch. Chúng tôi đã thay đổi quan điểm của mình về Bolsonaro. Bây giờ mọi người đều muốn bỏ phiếu cho anh ấy.

Nhiều người dân địa phương bày tỏ lo ngại về việc thay thế tổng thống không phải do ý thức hệ chính trị mà là ở ngoài đời thực .—— Có một gia đình có 7 phòng, mỗi phòng 10 USD / đêm. Matias Maia của khách sạn nói rằng tương lai có vẻ tươi sáng hơn. Những con đường đất đang được trải nhựa, điều này có thể giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh khách sạn của khách sạn. Cô ấy không chắc liệu Bolzanaro có dốc hết sức hay không, nhưng cô ấy thấy sai khi phản đối tổng thống vì Cuộc sống của Guaribas luôn thay đổi theo từng ngày. Đây là một giấc mơ. Cô ấy nói: “Nếu đây là sự thật thì thật tuyệt vời. “-Không ai biết người nghèo cảm thấy thế nào về Tổng thống Bolsonaro vì sự ủng hộ của họ. Trên cơ sở lợi thế vật chất, vì trợ cấp khá mong manh. Nhiều nhà kinh tế cho rằng chính phủ không thể duy trì gần 10 tỷ USD mỗi tháng. Chương trình trợ cấp Bộ trưởng Tài chính Paulo Guedes nói nếu chính phủ tiếp tục phá sản thì sẽ phá sản, thậm chí có thể kiện Bolsonaro vì tội vô trách nhiệm với tài chính đất nước.-Người còn lại cũng vậy. Rogerio Barbosa, một nhà xã hội học tại Đại học São Paulo, cho biết lời kêu gọi tổng thống sẽ gặp phải vấn đề nguy hiểm là khi hết tài trợ, người dân sẽ phải gánh chịu mọi thiệt hại. Lời kêu gọi luận tội cũng sẽ đến sau đó.

“Trợ cấp chỉ là tưởng tượng. “Hiện tại, họ chỉ được bảo vệ bằng biện pháp khẩn cấp này. Nghèo đói ở Brazil vẫn chưa hết.

Thanh Tâm (Báo Washington Post)

Bất kỳ ai cũng có thể trở thành một “ chuyên gia ” trên mạng xã hội

Mỗi cuộc trò chuyện được thực hiện thông qua trạng thái Facebook đều mang lại hàng nghìn lượt thích và rất tương tác.

Nếu bạn thực hiện một công việc tìm kiếm gian khổ trên một công cụ tìm kiếm như Google, thì việc cung cấp những nội dung được chia sẻ như vậy mỗi ngày không có gì là mới. Đây là nội dung được “xào nấu” từ các nguồn tài liệu có sẵn trên Internet, và chỉ cần chế biến một chút là có thể cho ra những nội dung như “cách nuôi dạy con cái như người Do Thái” và “cách nuôi dạy”. Bằng cách này, trẻ có thể làm tốt hơn. . . … Không phải giáo dục mầm non, tâm lý trẻ em … nhưng bạn tôi kiếm được rất nhiều tiền nhờ tư cách là chuyên gia giáo dục trẻ em. Fan base, bạn mình bán các khóa học online và offline và kiếm bộn tiền từ các bà mẹ chu đáo: học kém dù có học cũng chẳng mấy ai biết ai là chuyên gia giảng bài trên lớp .

Thực ra, để thu hút được lượng fan như vậy, bạn bè tôi ít nhiều cũng phải có bản lĩnh, cá tính và tài năng nhất định, đây là một kỹ thuật ăn nói thành thạo, có thể tác động và làm chủ tâm lý phái đẹp. Đưa con đi, coi con như KOL và kiếm tiền cũng là một tin vui đối với bạn, nhưng điều làm tôi ngạc nhiên là nếu mọi người không giảng chuyên môn hàng ngày thì hậu quả của việc truyền bá giả sẽ như thế nào? Cộng đồng kiến ​​thức?

Những nỗ lực bùng nổ Internet của đất nước chúng tôi trong giai đoạn 2010-2020 là rất mạnh mẽ. Nó đã thay đổi hoàn toàn cách mọi người giao tiếp và nhận thông tin. Nếu trước đây, chỉ các chuyên gia (bác sĩ, giáo viên, chuyên gia kinh tế) mới có cơ hội (thông qua các phương tiện truyền thông) để công khai và chịu trách nhiệm về phát ngôn của mình thì nay, với các nền tảng mạng xã hội (Facebook, Youtube), ai cũng có thể mặc sức chuyên nghiệp. áo sơ mi.

Đây là lý do khiến loạt phim xã hội đen có cơ hội trình diễn ngay từ đầu Nhiều người: clip khá “đẹp” bao gồm tuyên ngôn đạo đức, tình anh em xã hội đen. Trong sách tự xuất bản, nội dung dạy tiền được dùng để huấn luyện “Đóa hoa hồng” truyền hình trực tiếp và dạy họ cách làm giàu.

Nhiều sinh viên cũng rơi vào bẫy đa cấp vì tưởng tượng không vào đại học. Lợi dụng tâm lý nhiều bạn trẻ chuẩn bị bước vào đời muốn kiếm nhiều tiền nhưng ít tốn công sức, nhiều “chuyên gia” khai nhận bán các khóa học đầu tư tiền ảo Bitcoin, đầu tư tài chính… Nhưng tiếc là thu nhập từ những chuyên ngành này. Tiền trong dân lấy từ tiền học phí của sinh viên họ theo học (vài trăm, hàng triệu đồng) chứ không phải do dự án đầu tư mà họ dạy. -Nếu bạn mất tiền tham gia liệu trình bồi bổ cơ thể, các chuyên gia cũng sẽ có cơ hội xác định và sửa chữa những sai lầm, do đó, nghe lời “chuyên gia sức khỏe”, “chuyên gia dinh dưỡng” sẽ giúp bạn rất nhiều. lớp học. Lớn và đôi khi sống. Để bán được hàng, nhiều “chuyên gia” này còn hùng hồn tuyên bố có thể giảm cân mà không cần tập thể dục, chỉ cần uống trà detox hoặc “thực phẩm” giúp giảm cân. Vừa vặn sau 1-3 tháng. Rồi có người hùng hồn nói rằng không nên dùng phương pháp hóa trị hay xạ trị để chữa bệnh ung thư mà chỉ dùng thuốc kéo dài tuổi thọ. Tôi tin rằng có nhiều hậu quả của các phương pháp khoa học của y học chuyên gia Internet, và tôi không muốn nhắc lại điều đó.

– Nói cách khác, khi trình độ hiểu biết của đám đông không thể bắt kịp xu hướng, Internet là một thảm họa. Một nhóm người sẽ lợi dụng sự cởi mở của Internet và mạng xã hội để tự tô vẽ mình, khoác lên mình chiếc áo chuyên gia và tung tin thất thiệt, phản khoa học. Thông tin trên mạng được ví như “vàng thau lẫn lộn”, ai nói cũng sẽ tin. Đây chỉ là để chấp nhận, không phải để xem xét và điều tra nghiêm túc. Mười tin đồn – hàng trăm bài báo và video sai lệch từ các chuyên gia Internet, hậu quả của chúng sẽ khó lường. Ai phải chịu trách nhiệm?

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

6 câu hỏi giúp nam giới biết mình có nên chăm sóc da hay không

Theo Webmd, nam giới nên học cách chăm sóc da qua các câu hỏi sau:

Câu hỏi 1: Da nam nhiều dầu hơn nữ nên không cần dùng kem dưỡng da? –Trong. Đúng-B. Sai-Vui lòng tham khảo câu trả lời-Câu hỏi 2: Đàn ông có nhiều mụn đầu đen trên mũi hơn phụ nữ.

A. Do nội tiết tố

B. Lỗ chân lông nở to

C. Do không điều trị

mời các bạn xem đáp án

Câu 3: Nam giới có nhiều vết chai ở khuỷu tay và đầu gối Nó tốt hơn một người phụ nữ?

A. Đúng-B. Sai-vui lòng tham khảo đáp án

Câu 4: Nam giới sau khi cạo râu có nên cạo râu không?

gì. Rửa mặt bằng nước nóng

B. Vỗ nhẹ lên mặt sau khi cạo râu

C. Dưỡng ẩm cho da

vui lòng xem đáp án

Câu hỏi 5: Khi nào đàn ông nên cạo râu?

A. Sau khi tắm

B. Dùng dao cạo nhiều lưỡi

C. Cả hai cách trên

vui lòng tham khảo câu trả lời

Câu 6: Nếu bạn chỉ làm việc trong nhà , Bạn không cần phải bôi kem chống nắng mỗi ngày?

A. Đúng-B. Sai-Xem câu trả lời >> >> Tìm hiểu thêm

7 câu hỏi giúp bạn hiểu rõ về cột sống để tránh đau lưng

Thu Hiền

Cánh cửa khó khăn của U.S.-Tiktok đối với tham vọng toàn cầu

Gã khổng lồ truyền thông xã hội ByteDance đứng sau TikTok là thành tựu thực sự đầu tiên của Trung Quốc trên thị trường Internet toàn cầu. Người sáng lập Zhang Yiming (37 tuổi) đã mở rộng ra nước ngoài từ khi còn là một đứa trẻ. Ông tin rằng chỉ có một công ty toàn cầu mới có thể duy trì lợi thế công nghệ của mình.

Zhang đã thực hiện các bước rất bài bản ngay từ đầu. Nó phân chia rõ ràng các hoạt động của công ty thành thị trường trong nước (do chính phủ quản lý chặt chẽ) và thị trường quốc tế. TikTok được ra mắt vào năm 2017 và là phiên bản quốc tế của Douyin-DouYin là một trong những ứng dụng video đang hoạt động của ByteDance tại Trung Quốc. Vì đây là ứng dụng quốc tế nên người dùng TikTok không cần tuân thủ các yêu cầu kiểm duyệt của Trung Quốc.

Dữ liệu người dùng được lưu trữ bởi Zhang ở Virginia và Singapore. Năm 2018, Indonesia đã tạm thời chặn TikTok vì nó chứa nội dung không phù hợp. Bất chấp những thách thức, Zhang nói rằng ra nước ngoài là cách duy nhất để giúp họ có được những tài năng và nguồn lực cần thiết cho sự thành công lâu dài.

TikTok là phiên bản quốc tế của ứng dụng Douyin. Tại đất nước Trung Quốc. Ảnh: Reuters-Khi Zhang mua lại Musical.ly, ứng dụng hát nhép thành công của Trung Quốc ở Mỹ và châu Âu, tăng trưởng quốc tế là ưu tiên hàng đầu. Cuối năm 2017, ByteDance mua lại Musical.ly với giá khoảng 1 tỷ đô la Mỹ. Sau đó, họ sáp nhập ứng dụng này vào TikTok, do đó khiến TikTok trở nên nổi tiếng ở phương Tây.

Tuy nhiên, lỗi là ByteDance và Musical.ly đã không báo cáo giao dịch cho Ủy ban đầu tư. Người nước ngoài ở Hoa Kỳ (CFIUS) – một bộ phận chuyên điều tra các vụ mua lại các công ty Mỹ. Họ cũng đánh giá các thỏa thuận giữa các công ty nước ngoài, nhưng thực hiện rất nhiều hoạt động trên đất Mỹ. Các chính trị gia ở Washington bắt đầu nói rằng họ lo lắng rằng TikTok có thể trở thành công cụ giúp Trung Quốc can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

Với sự hình thành của những thách thức, một số nhà đầu tư đã cố gắng chất vấn Zhang và đưa ra nhiều ý tưởng để tách TikTok và ByteDance. Điều này bao gồm việc tổ chức lại công ty hoặc cơ cấu pháp lý của TikTok.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 11, Alex Zhu, người sáng lập Musical.ly, giám đốc của TikTok vào thời điểm đó, nói rằng ông biết rằng công ty không loại trừ khả năng mua lại TikTok. Thay đổi như vậy. Ông nói: “Chúng tôi liên tục đánh giá và tối ưu hóa cấu trúc của công ty.” Người sáng lập ByteDance, chủ sở hữu TikTok, Zhang Yiming. Ảnh: Reuters-Tuy nhiên, Zhang không lựa chọn tiến hành một cuộc cải tổ lớn mà chọn phương án thay thế nhân sự. Đầu năm nay, ông đã cải tổ các giám đốc của ByteDance ở Trung Quốc, nói rằng ông sẽ dành nhiều thời gian và năng lượng hơn cho châu Âu, Hoa Kỳ và các thị trường khác. Vào tháng 5, Liu Zhen, người chịu trách nhiệm về việc mở rộng toàn cầu của ByteDance, đã rời công ty. Alex Zhu được thay thế bởi Kevin Mayer kỳ cựu của Disney. Khi gặp gỡ các nhà lập pháp, các nhà vận động hành lang chỉ ra rằng nhiều quản lý cấp cao của TikTok là người Mỹ.

Tháng trước, các công ty công nghệ Hoa Kỳ bao gồm Facebook và Google đã bắt đầu đánh giá lại hoạt động kinh doanh của họ ở Hồng Kông sau khi ban hành luật bảo mật mới. TikTok tại đây đã thông báo dừng hoàn toàn, tiến thêm một bước nữa. Tuy nhiên, động thái này không có nhiều tác dụng. Giới quan sát cho rằng Hong Kong không phải là thị trường lớn đối với TikTok nên động thái này trông giống như một màn trình diễn hơn là một sự hy sinh.

Sự kiểm duyệt của chính quyền Trump đã không làm giảm nó. Vào tháng 6, trong chiến dịch tái tranh cử của Trump ở Tulsa, người dùng TikTok cho rằng họ đã chơi khăm bằng cách đăng ký mua vé thay vì tham dự các sự kiện. Vào tháng 7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (Mike Pompeo) đã ngay lập tức đề xuất ý tưởng cấm ứng dụng này vì lý do an ninh. – Đồng ý. Dưới áp lực của Trump, TikTok đang đàm phán để bán doanh nghiệp ở Mỹ và một số thị trường nhất định cho Microsoft. Điều này cho thấy trong cuộc đối đầu đa lĩnh vực giữa hai nước, rào cản kỹ thuật số giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đang cao hơn bao giờ hết.

Sự khác biệt lần này là Hoa Kỳ thay vì Trung Quốc. Giới thiệu các rào cản gia nhập thị trường Internet. TikTok bắt đầu thu hút sự chú ý chính trị khi nó gây chấn động giới trẻ Mỹ. Một câu hỏi sẽ không bao giờ tan biến là dù có bao nhiêu CEO không phải người Trung Quốc, TikTok vẫn luôn phải chịu áp lực thao túng dữ liệu người dùng và dữ liệu nội bộ.Sự ngờ vực này đã khiến nhiều công ty công nghệ Trung Quốc khác bị tổn thương. Vì vậy, sự chuyển mình của TikTok sẽ khiến họ đánh giá lại tham vọng quốc tế của mình. . Thay vào đó, họ nên theo dõi các khoản đầu tư ngoại giao của chính phủ Trung Quốc ở Đông Nam Á, Trung Đông và Châu Phi. Thị trường khó khăn và họ sẽ phải lường trước hậu quả và chi phí. Tang nói: “Trong tương lai, các doanh nhân công nghệ Trung Quốc nên biết điều này.” – Cuối tuần trước, TikTok cho biết. “Chúng tôi đang đối mặt với những thách thức phức tạp và không thể tưởng tượng được.” Đây là môi trường địa chính trị căng thẳng, xung đột văn hóa và cuộc tấn công nhằm vào đối thủ Facebook.

Facebook đang tung ra một tính năng tương tự như TikTok trên Instagram có tên là Reels. Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg tin rằng quy định quá mức làm suy yếu các công ty công nghệ Mỹ có thể khiến các đối thủ Trung Quốc “xuất khẩu cổ phiếu độc nhất của họ ra thế giới”. Facebook từ chối bình luận về tuyên bố của ByteDance.

Zhang là một người đam mê công nghệ. Anh ấy sửa chữa máy tính trong trường đại học. Trong các cuộc phỏng vấn trước đây, anh ấy thường nói về thuật toán và luồng thông tin. Trong nhiều năm, Zhang cũng nói với Zuckerberg rằng anh đang điều hành một công ty công nghệ, không phải một công ty truyền thông. Điều này có nghĩa là anh ta sẽ không áp đặt đánh giá của riêng mình đối với nội dung.

“Tôi không thể đánh giá chính xác điều gì đó là tốt hay xấu, cho dù nó có trình độ cao hay không,” anh nói. 2016 tạp chí “Tài chính”.

Zhang đã nghiên cứu các bài học kinh nghiệm từ một công ty Trung Quốc đang phát triển nhanh ở nước ngoài khác là Huawei. Nhưng ông không ngờ rằng chính quyền Trump sẽ cố gắng làm suy yếu Huawei trong nhiều năm, cho rằng Huawei là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Tuy nhiên, Zhang đã mô tả sự bất ổn gần đây của TikTok là một vấn đề kỹ thuật hơn là một mối đe dọa địa chính trị trong một bức thư gửi cho nhân viên ByteDance vào thứ Hai, ngày 3 tháng 8. Các công ty đã nhiều lần nhấn mạnh họ sẵn sàng thay đổi công nghệ để giải quyết những lo ngại của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, chúng vẫn cần được bán. Anh nói: “Chúng tôi không đồng ý với quyết định này vì chúng tôi luôn bảo mật dữ liệu người dùng và duy trì một nền tảng trung lập và minh bạch.”

Phiên An (NYT)

Bất kỳ ai cũng có thể trở thành một “ chuyên gia ” trên mạng xã hội

Mỗi cuộc trò chuyện được thực hiện thông qua trạng thái Facebook đều mang lại hàng nghìn lượt thích và rất tương tác.

Nếu bạn thực hiện một công việc tìm kiếm gian khổ trên một công cụ tìm kiếm như Google, thì việc cung cấp những nội dung được chia sẻ như vậy mỗi ngày không có gì là mới. Đây là nội dung được “xào nấu” từ các nguồn tài liệu có sẵn trên Internet, và chỉ cần chế biến một chút là có thể cho ra những nội dung như “cách nuôi dạy con cái như người Do Thái” và “cách nuôi dạy”. Bằng cách này, trẻ có thể làm tốt hơn. . . … Không phải giáo dục mầm non, tâm lý trẻ em … nhưng bạn tôi kiếm được rất nhiều tiền nhờ tư cách là chuyên gia giáo dục trẻ em. Fan base, bạn mình bán các khóa học online và offline và kiếm bộn tiền từ các bà mẹ chu đáo: học kém dù có học cũng chẳng mấy ai biết ai là chuyên gia giảng bài trên lớp .

Thực ra, để thu hút được lượng fan như vậy, bạn bè tôi ít nhiều cũng phải có bản lĩnh, cá tính và tài năng nhất định, đây là một kỹ thuật ăn nói thành thạo, có thể tác động và làm chủ tâm lý phái đẹp. Đưa con đi, coi con như KOL và kiếm tiền cũng là một tin vui đối với bạn, nhưng điều làm tôi ngạc nhiên là nếu mọi người không giảng chuyên môn hàng ngày thì hậu quả của việc truyền bá giả sẽ như thế nào? Cộng đồng kiến ​​thức?

Những nỗ lực bùng nổ Internet của đất nước chúng tôi trong giai đoạn 2010-2020 là rất mạnh mẽ. Nó đã thay đổi hoàn toàn cách mọi người giao tiếp và nhận thông tin. Nếu trước đây, chỉ các chuyên gia (bác sĩ, giáo viên, chuyên gia kinh tế) mới có cơ hội (thông qua các phương tiện truyền thông) để công khai và chịu trách nhiệm về phát ngôn của mình thì nay, với các nền tảng mạng xã hội (Facebook, Youtube), ai cũng có thể mặc sức chuyên nghiệp. áo sơ mi.

Đây là lý do khiến loạt phim xã hội đen có cơ hội trình diễn ngay từ đầu Nhiều người: clip khá “đẹp” bao gồm tuyên ngôn đạo đức, tình anh em xã hội đen. Trong sách tự xuất bản, nội dung dạy tiền được dùng để huấn luyện “Đóa hoa hồng” truyền hình trực tiếp và dạy họ cách làm giàu.

Nhiều sinh viên cũng rơi vào bẫy đa cấp vì tưởng tượng không vào đại học. Lợi dụng tâm lý nhiều bạn trẻ chuẩn bị bước vào đời muốn kiếm nhiều tiền nhưng ít tốn công sức, nhiều “chuyên gia” khai nhận bán các khóa học đầu tư tiền ảo Bitcoin, đầu tư tài chính… Nhưng tiếc là thu nhập từ những chuyên ngành này. Tiền trong dân lấy từ tiền học phí của sinh viên họ theo học (vài trăm, hàng triệu đồng) chứ không phải do dự án đầu tư mà họ dạy. -Nếu bạn mất tiền tham gia liệu trình bồi bổ cơ thể, các chuyên gia cũng sẽ có cơ hội xác định và sửa chữa những sai lầm, do đó, nghe lời “chuyên gia sức khỏe”, “chuyên gia dinh dưỡng” sẽ giúp bạn rất nhiều. lớp học. Lớn và đôi khi sống. Để bán được hàng, nhiều “chuyên gia” này còn hùng hồn tuyên bố có thể giảm cân mà không cần tập thể dục, chỉ cần uống trà detox hoặc “thực phẩm” giúp giảm cân. Vừa vặn sau 1-3 tháng. Rồi có người hùng hồn nói rằng không nên dùng phương pháp hóa trị hay xạ trị để chữa bệnh ung thư mà chỉ dùng thuốc kéo dài tuổi thọ. Tôi tin rằng có nhiều hậu quả của các phương pháp khoa học của y học chuyên gia Internet, và tôi không muốn nhắc lại điều đó.

– Nói cách khác, khi trình độ hiểu biết của đám đông không thể bắt kịp xu hướng, Internet là một thảm họa. Một nhóm người sẽ lợi dụng sự cởi mở của Internet và mạng xã hội để tự tô vẽ mình, khoác lên mình chiếc áo chuyên gia và tung tin thất thiệt, phản khoa học. Thông tin trên mạng được ví như “vàng thau lẫn lộn”, ai nói cũng sẽ tin. Đây chỉ là để chấp nhận, không phải để xem xét và điều tra nghiêm túc. Mười tin đồn – hàng trăm bài báo và video sai lệch từ các chuyên gia Internet, hậu quả của chúng sẽ khó lường. Ai phải chịu trách nhiệm?

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

Đàn ông cơ bắp dễ bị nhiễm trùng

Ảnh minh họa: Menshealth .

Theo Health.com, cái giá để trở thành một “người đàn ông cơ bắp” không hề rẻ. Một nghiên cứu cho thấy mặc dù đàn ông cơ bắp được phụ nữ ưa thích và có nhiều bạn tình, nhưng khả năng miễn dịch của họ thấp hơn đàn ông gầy và đàn ông. Do đó, tuổi thọ của những người đàn ông cơ bắp có thể bị rút ngắn.

Hiện tại, nam giới thường có cơ bắp mạnh mẽ hơn phụ nữ vì họ cần chiến đấu và đuổi bắt. Từ góc độ tiến hóa, đàn ông cơ bắp không chỉ đại diện cho sức khỏe mà còn thể hiện rằng họ có thể nuôi dạy phụ nữ và trẻ em, bảo vệ lãnh thổ và trở thành xương sống vững chắc. Quan niệm cổ xưa này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay, vì vậy phụ nữ rất dễ bị thu hút bởi những người đàn ông cơ bắp.

Một cuộc khảo sát về dữ liệu dinh dưỡng và sức khỏe của Hoa Kỳ cho thấy việc duy trì cơ bắp không chỉ tốn kém mà còn gây hại cho sức khỏe. Cuộc khảo sát kéo dài 6 năm với 12.000 người Mỹ này cho thấy rằng ngay cả sau khi điều chỉnh ở các mức độ khác nhau, nhu cầu calo của nam giới vẫn cao hơn phụ nữ 50%. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khối lượng cơ của nam giới là chỉ số quan trọng nhất để đánh giá mức độ hấp thụ calo, thậm chí còn quan trọng hơn chỉ số công việc và chỉ số cơ thể (BMI) của họ. -Hi Chen

Người Mỹ đòi “bùa hộ mệnh” của người nước ngoài trong nạn dịch

Juliana Calistri lớn lên ở Chicago, nhưng cuộc sống bao gồm mọi thứ của người Ý, chẳng hạn như âm nhạc, ẩm thực và ngôn ngữ. Ông bà của Calistri lớn lên ở Bagni di Lucca, Tuscany, Ý. Mặc dù cha anh sinh ra ở Chicago, nhưng ông vẫn nói tiếng Ý và sau đó là tiếng Anh.

“Nếu bạn yêu cầu tôi nướng bánh, tôi sẽ nướng bánh quy. Ngoài ra còn có bánh chanh, không phải bánh sô cô la hay bánh yến mạch nho khô. Người Ý sẽ luôn ở bên tôi”, Calisteri, 46 tuổi, ở Nashville cho biết .

Calistri luôn muốn sống ở nước ngoài, nhưng không thể có quốc tịch Ý. Theo luật pháp Ý, phụ nữ có thể chuyển quyền công dân cho con cái sau năm 1948 khi Hiến pháp Ý hiện hành có hiệu lực. Cha của Calistri sinh năm 1947 nên ông không được thừa hưởng quốc tịch Ý từ mẹ. Ông của Calistri cũng tuyên bố từ bỏ quốc tịch Ý sau khi anh nhập quốc tịch Mỹ. Ảnh: The New York Times-Vào tháng 5, Calistri bắt đầu làm việc với một người cố vấn xem xét luật. Calistri nhận thấy rằng sau phán quyết mang tính bước ngoặt vào ngày 20 tháng 9, người ta đã liên tục bảo vệ và thắng kiện về luật gốc năm 1948 trước tòa.

Vì vậy cô ấy quyết định đâm đơn kiện. Đơn xin nhập quốc tịch. Đại dịch thực sự đã dạy tôi những điều cơ bản. Bạn phải xem xét nhu cầu cuộc sống của bạn và nhu cầu quan trọng nhất. Đây là gia đình của tôi, không có gì khác. Bản sắc và văn hóa là đô thị. Cô ấy nói: “Hãy xác định xem tôi là ai và tôi là gì.” Marco Permunian, người sáng lập tổ chức, cho biết: “Từ tháng 5 năm ngoái đến nay, số lượng liên hệ của chúng tôi đã tăng gấp 5 lần so với năm ngoái.” Anh nói thêm rằng 48 người của anh. Đội bị áp đảo. “Chúng tôi có rất nhiều đơn xin việc và không thể xử lý hết được.” – – Bà Callistri dự định chuyển đến Ý cùng con gái 9 tuổi và bà mẹ 73 tuổi ngay sau khi nhận được hộ chiếu mới. Đại dịch đã ảnh hưởng nặng nề đến Hoa Kỳ, và nhiều người nhận thấy cần phải có quốc tịch thứ hai hoặc thường trú nhân ở một quốc gia khác. Anjelica Triola, 34 tuổi, cũng là người Ý và là giám đốc thương mại của Wethos, một công ty chuyên giúp những người làm nghề tự do phát triển sự nghiệp của họ. Anh ấy nói: “Ngay cả những điều cơ bản cũng bị chính trị hóa” – Cô ấy cho Ví dụ về việc che đậy vấn đề. Cô nói: “Ông bà tôi đến đây miễn phí, nhưng cả một thế hệ muốn quay lại và theo đuổi sự tự do như vậy.” Một số người cho rằng đây là chuyến du lịch trong tương lai của những người theo chủ nghĩa tự do. Những người khác nộp đơn xin quốc tịch thứ hai trong thời gian rảnh rỗi do sự khác biệt trong cộng đồng, như một phần trong kế hoạch dài hạn của họ.

Không cần cách thứ hai để có được hộ chiếu thứ hai để sống và làm việc ở nước ngoài: bỏ ra nhiều tiền để mua hoặc chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Nhiều quốc gia cung cấp thị thực nhà đầu tư, và chương trình này thường được gọi là “thị thực vàng”. Một số quốc gia như Cyprus, Saint Lucia, Grenada, Malta, Thổ Nhĩ Kỳ và Montenegro cấp quyền công dân cho người mua đất hoặc nhà đầu tư.

Mỗi quốc gia có quy định riêng của mình. Công ty luật Henley & Partners của Anh cho biết, tại Síp, chính phủ mất khoảng 8 đến 12 tháng để xử lý đơn xin cấp hộ chiếu thông qua hình thức đầu tư, trong khi ở Montenegro, chỉ mất 3 tháng để cung cấp dịch vụ tư vấn cho khách hàng. Họ dự định giữ hộ chiếu thứ hai.

Breville cho biết từ tháng 1 đến tháng 4 năm ngoái, các cuộc tham vấn với Henley & Partners đã tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ năm ngoái. Khách hàng của công ty thường phải trả từ 24.000 đô la Mỹ đến gần 600.000 đô la Mỹ, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của từng trường hợp.

Các gia đình nên cân nhắc chi phí phù hợp, tốc độ phê duyệt yêu cầu và quyền tự do đi lại trong các chính sách y tế và giáo dục ở các quốc gia / khu vực khác nhau cũng là những yếu tố quan trọng cần xem xét. Người mang hộ chiếu Hoa Kỳ hiện có thể dễ dàng đi đến 87 quốc gia / vùng lãnh thổ thay vì 171 quốc gia / vùng lãnh thổ vào năm 2019. Theo Chỉ số Hộ chiếu, trang này tổng hợp dữ liệu hộ chiếu. “Công ty đầu tư có trụ sở tại Canada cho biết.

Những người sinh ra ở Hoa Kỳ tự động có quốc tịch. Ở nhiều quốc gia khác, con cái được thừa hưởng quyền công dân từ cha mẹ. Điều này có nghĩa là nếu con cháu của những người nhập cư từ một số quốc gia có thể chứng minh rằng mối quan hệ đã kéo dài vài thế hệ, họ có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch ở đó.

Người Ý (khoảng 16,5 triệu người trong số họ ở Hoa Kỳ) có thể khôi phục quyền công dân thông qua quốc tịch của họ. Cha mẹ, ông bà hoặc thậm chí cha mẹ trước đây

Nhu cầu dịch thuật quốc gia đã dựa trên nguồn gốc, và nó ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với các công dân Mỹ có nguồn gốc nhập cư. Tuy nhiên, ở hầu hết các quốc gia / khu vực trên thế giới, loại đơn xin nhập quốc tịch này rất khó hoàn thành và không mang lại nhiều lợi ích cho công dân Mỹ. Lý do có thể là quyền công dân chỉ được truyền từ cha mẹ sang con cái, hoặc quốc gia không cho phép hai quốc tịch, hoặc hộ chiếu thứ hai không cung cấp các lợi ích khác, chẳng hạn như giáo dục miễn phí hoặc khả năng đi du lịch. Nhận tự do ở nhiều quốc gia hơn.

Trong những tháng gần đây, ngày càng có nhiều nhu cầu về quốc tịch thứ hai. Susan Periharos, người đã nộp đơn xin nhập quốc tịch Hy Lạp, cho biết: “Tôi thấy cách người châu Âu bắt tay nhau để đạt được mục tiêu như anti-Covid-19. Dịch bệnh này đã thực sự gây ra cho tôi rất nhiều. Tác động. ”Bốn tuần trước, người Mỹ đã xếp hàng tại Trung tâm Hướng nghiệp Kentucky ở Frankfurt, Kentucky, với hy vọng nhận được trợ cấp thất nghiệp Covid-19 vào ngày 18/6. Ảnh: Reuters — Periharos nói rằng cô không đưa nó cho Hoa Kỳ, nhưng nhận thấy rằng hộ chiếu thứ hai có nhiều lợi thế. Ngay cả khi người Mỹ bị cấm trong tương lai, cô và chồng có thể đến Hy Lạp. Với hộ chiếu quốc gia Schengen, các con của bà có thể sinh sống và làm việc ở hầu hết các nước châu Âu.

Theo công ty, số lượng đăng ký hộ chiếu Hy Lạp đã tăng gấp ba lần trong cùng kỳ năm ngoái. Christina Mantas & Associates, chịu trách nhiệm xử lý các truy vấn của Periharos. Công ty cũng cho biết thêm rằng chi phí để có quốc tịch ở Hy Lạp dao động từ 700 đô la đến hơn 2.300 đô la và quá trình xử lý có thể mất từ ​​ba tháng đến ba năm.

Quá trình xin quốc tịch rất tốn thời gian và bạn phải kiên nhẫn chờ đợi. Người đăng ký thường được yêu cầu nộp giấy khai sinh, giấy chứng nhận quốc tịch Hoa Kỳ, giấy chứng nhận kết hôn hoặc ly hôn. Người sáng lập “Gia đình Ý của tôi” đã cung cấp các dịch vụ dân sự từ năm 2001. “Rất nhiều người đã gọi cho chúng tôi và nói, ‘Bạn có nhớ rằng chúng ta đã thảo luận về nó vào năm 2018 hay 2019 không? Cô ấy nói rằng đây là một phần trong kế hoạch của họ, và bây giờ là lúc.

Weissos sống ở Los Angeles Chủ doanh nghiệp Triola (Triola) đã nộp đơn xin nhập quốc tịch Ý từ năm 2018, nhưng sau đó chương trình đã phải tạm dừng do gặp khó khăn trong việc xin giấy đăng ký kết hôn từ ông bà và tên của ông không khớp với hồ sơ của Hoa Kỳ và Ý nhưng mới đây Triola đã quyết định Ngoài những lợi ích khi ở Ý (như chăm sóc sức khỏe giá cả phải chăng, kỳ nghỉ được trả lương và nhiều lợi ích khác), Triola cho biết môi trường chính trị hiện tại ở Hoa Kỳ khiến cô cảm thấy tự tin về việc có thể “sống thoải mái” “Thật hoài nghi. Dave Gallo, 73 tuổi, đã nghỉ hưu ở San Francisco. Anh ấy cũng đã nộp đơn xin nhập quốc tịch Ý vào năm 2017 và đã được chấp thuận vào tháng trước vào tháng 2. Gallo Nói rằng đại dịch đã chứng minh rằng sự lựa chọn của anh ấy là hoàn toàn chính xác .- “Đại dịch đã mang đến sự bất định rất lớn. Không ai biết cuộc sống sẽ như thế nào trong 10 đến 15 năm tới. Đời sống của các cụ ngày càng khó khăn. Nếu bạn hỏi tôi rằng tôi sẽ sống ở đâu trong cuộc đời mình. Câu trả lời là nước Ý “, ông Gallo nói. – – Thanh Tâm (theo New York Times)

“Quá nhiều thông tin về bằng lái xe”

Tôi muốn biết thiết kế của giấy phép lái xe (GPLX) có coi là bảo mật không? Nếu kẻ xấu vô tình lấy được bằng lái xe thì sao? Theo tôi, bằng lái xe chỉ cần những nội dung cơ bản để xác nhận người sở hữu có bằng lái hay không. Các thông tin khác phải được mã hóa và sử dụng bởi các cơ quan chức năng hoặc được truy cập bằng số giấy phép lái xe.

Cụ thể hơn, bằng lái xe chỉ cần những thông tin như sau:

1. Họ và tên của đối tượng (“tên khác” dùng cho CMND hoặc CCCD, không cần in trên bằng lái.) 2. Thực Ảnh của người đó để đối chiếu, hoặc nếu cần có thể đối chiếu với CMND hoặc CCCD. Bất kể giấy phép có hiệu lực hay không, nó cần được thay đổi sau mỗi 5 năm để cập nhật ảnh.

3. Địa chỉ cư trú (nếu cần), một số người sẽ thực sự thay đổi nơi ở sau khi có giấy phép. – 4. Loại và thời hạn của giấy phép lái xe.

5. Số bằng lái xe. Đại lý sẽ sử dụng số này và một mã nghiệp vụ đặc biệt (sử dụng các tiêu chuẩn đã được công bố, chẳng hạn như văn phòng công tố, để ngăn chặn lạm dụng và rò rỉ thông tin) để có được thông tin chi tiết.

Ví dụ về bằng lái xe mới. Ngoài ra, bằng lái xe không yêu cầu các thông tin sau:

1. Chữ ký: Nhiều người liên tục thay đổi chữ ký của mình. Sau một vài năm, đôi khi họ không nhớ mình đã ký như thế nào? Nếu chữ ký quan trọng thì việc người lái xe in lên GPLX có nguy hiểm không?

2 Nơi sinh: Thông tin này không liên quan gì đến việc lái xe.

3. Số Nhận dạng Cá nhân (CI): Mặc dù bản thân số giấy phép lái xe có thể được sử dụng để lấy hồ sơ lái xe. Trong trường hợp này, phải có một số phương pháp khôi phục đặc biệt, và số GPLX không được dùng làm số GPLX. Nếu mã định danh cá nhân là mã định danh hoặc CCCD thì thẻ CCCD trở nên vô dụng khi trên giấy phép lái xe đã có đầy đủ thông tin.

>> Bạn đánh giá thế nào về mẫu bằng lái xe mới? Xuất bản tại đây. Các ý kiến ​​chưa chắc đã thống nhất với VnExpress.