Nhà phố hay chung cư có an toàn cho trẻ em không?

Sau vụ cháu bé hai tuổi rơi từ tầng 12 xuống, nhiều người cho biết ở nhà sẽ an toàn hơn khi ở trên tầng. Tuy nhiên, ở đâu cũng có rủi ro. Nhà ngầm có tầng cao hơn, còn có ban công, khoảng trống giữa hai nhịp cầu thang bên trong, hoặc nhiều trường hợp ở nhà ngầm trẻ em chạy ngoài đường xảy ra tai nạn. .. Nhà có trẻ em nên luôn có kế hoạch phòng ngừa rủi ro, và trẻ ở các độ tuổi khác nhau cũng tiềm ẩn những rủi ro khác nhau.

Năm 2015, tôi nhận xây nhà chung cư. Khi tôi bước vào, tôi nhìn thấy cửa sổ bị cấm và ban công cao khoảng ba feet. Ở nhà có trẻ con, tôi quyết định đi làm thêm, với cửa sổ và màn chống muỗi ngoài ban công. Vợ tôi nói rằng tôi sợ nhìn xấu trong căn hộ, và tôi nói rằng đối với các con tôi, sự an toàn tốt hơn vẻ bề ngoài rất nhiều.

>> Tôi đã về quê vài năm để giao lưu sức khỏe khi mua nhà ngoại thành. Nhưng nhà phố cũng có nhiều tầng, có ban công và cầu thang. Tôi vẫn phải thực hiện các biện pháp an toàn để tránh rủi ro: ban công cao, không có song ngang, phòng trước không có người lớn thì cửa ban công luôn khóa. Khoảng trống giữa hai nhịp cầu thang là để lướt ván tránh bị ngã, trẻ ném đồ từ trên cao xuống. Ổ cắm điện tôi chuẩn bị cho công nhân xây dựng nhà cao tầng nhìn không đẹp nhưng an toàn cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ hay bắt chước, tôi lạ tay cắm các thứ vào ổ điện. ..

Có 5 cấp độ để giải quyết vấn đề rủi ro:

1. Nếu bạn không nhận ra rủi ro, sẽ dẫn đến hậu quả.

2. Nhìn thấy rủi ro, nhưng không có giải pháp . -3. Xem rủi ro và quản lý sự kiện này.

4. Kiểm tra rủi ro và có giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn.

5. 5. Tiên liệu các vấn đề rủi ro có thể xảy ra, và xây dựng kế hoạch đề phòng rủi ro xảy ra. Mức này sẽ giảm thiểu rủi ro thất thoát. Cũng giống như sức khỏe tốt, bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục và đi khám sức khỏe định kỳ hàng năm.

Tóm lại, ở chung cư hay tầng 1, nhà có trẻ nhỏ là rất quan trọng. Bám sát mọi ngóc ngách và lên phương án đề phòng những rủi ro có thể xảy ra để đảm bảo an toàn cho em bé.

Dưới góc độ tốt và xấu của nhà đầu tư, nếu chỉ nhìn vào hình ảnh đã được cắt ghép, rất khó để khẳng định. Cần biết thông tin chính xác về các quy định về tình trạng tiêu chuẩn của lan can chung cư, cũng như kích thước thực tế (chiều cao, khoảng cách, thiết kế …) của lan can nơi xảy ra tai nạn. Nếu đúng có nghĩa là chủ đầu tư đã làm sai và cần xử phạt nghiêm khắc để răn đe và làm gương cho các chủ đầu tư khác. Thiết kế ban công view và hầu hết ban công của các căn nhà tầng 1 chủ đầu tư căn hộ không thể che toàn bộ ban công bằng chuồng cọp. Bởi đối tượng mua của chúng không chỉ là những gia đình có trẻ em, mà còn có những gia đình có trẻ em chưa đủ tuổi trèo non nguy hiểm, hoặc những gia đình chỉ có người lớn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu không ai thích một ban công trong một ngôi nhà có người lớn? Nhà tôi có một bức tường bên ngoài và một ban công, nơi bạn có thể tận hưởng “quang cảnh chuồng cọp”. Chủ đầu tư không thể sản xuất ra sản phẩm đáp ứng 100% nhu cầu của khách hàng mà chỉ có thể phục vụ đối tượng mục tiêu ở một mức độ nhất định, khách hàng nào chọn sản phẩm thì cũng sẽ thích. Những tiện ích phù hợp nhất dành cho bạn (như sơn lại màu sắc yêu thích, thay đổi loại gạch, xoay vị trí nấu nướng, mang đến sự lựa chọn an toàn cho trẻ …) đã cứu các em nhỏ ở Hà Nội một cách thần kỳ, một cái giá không hề nhỏ. Nếu lối sống này giúp nâng cao cảnh giác, nhắc nhở người lớn ý thức và tuân thủ các quy định về an toàn của nhà đầu tư, tránh xui xẻo cho hàng triệu trẻ em khác thì giá trị của nó sẽ tăng gấp triệu lần.

Nó không phải là một ngôi nhà hay căn hộ trên mặt đất, nhưng ngôi nhà có ý nghĩa nhất là ngôi nhà an toàn nhất.

LêQuốcKiên

>> Bài viết này không nhất thiết phải tương ứng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Xe điên và cuộc sống đạp xe mong manh

Tình huống va chạm với xe container tông hàng loạt xe máy đang dừng đèn đỏ khiến 4 người thiệt mạng tại một ngã tư ở Benluke (Trường An), mỗi khi điều khiển xe máy trên phố, tôi luôn cảm thấy có một số nguy hiểm đang rình rập phía sau. .

Mỗi ngày đi làm 20 km, băng qua những ngã tư đông đúc, trên đường cao tốc Hà Nội (thị xã Thủ Đức) luôn có nhiều ô tô và xe đầu kéo container không ngừng làm phiền tôi. Mỗi khi dừng xe chờ đèn đỏ, tôi luôn phải nhìn về phía trước rồi lùi, mắt hướng về gương chiếu hậu, để có thể tránh kịp thời. Ngày 4/3, một vụ tai nạn xảy ra trên trục đường chính thuộc thị trấn Mê Linh, Hà Nội. Chiếc ô tô va chạm với hai xe máy, tiếp tục chạy với tốc độ cao rồi va chạm với ô tô chạy cùng chiều. Chiếc xe chỉ dừng lại khi đang leo tới đoạn giữa và tông vào một gốc cây.

Chiếc xe này đã gây ra hai vụ tai nạn xe máy liên tiếp.

Trong mỗi vụ tai nạn liên tiếp kể trên, người ta nói “xe điên”, nhưng tôi không nghĩ ô tô là “xe điên”. Thật điên rồ khi người cầm lái thiếu trách nhiệm.

Những vụ va chạm xe máy liên hoàn khiến tôi cảm thấy tính mạng của người cầm lái quá mong manh. Nếu sự cố này xảy ra, chúng tôi sẽ bị thương nhiều hơn hành khách.

Tất cả mọi người trên mọi chiếc xe máy đều đã bị thương do loại tai nạn này. Tôi nghĩ có nhiều lý do trực tiếp và gián tiếp. Trực tiếp, nhiều tài xế ngồi sau vô lăng thiếu trách nhiệm, cố lái xe khi buồn ngủ, uống rượu bia, tinh thần không tỉnh táo. Điều này có thể là gián tiếp: thông qua việc học và cấp giấy phép, xe không nghiêm túc và không đủ nghiêm ngặt. So với thu nhập của đa số người dân, giá ô tô còn quá cao, hệ thống giao thông công cộng chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại. -Vậy thì tôi nghĩ, trước khi cho phép mình tự lái xe thì mình phải đảm bảo an toàn cho xe. Bản thân dân làng vẫn vô tình dựa vào lương tâm của người lái xe. Tôi nghĩ mình phải có biện pháp để tự bảo vệ mình. Các biện pháp được thực hiện như sau: hạn chế sử dụng xe máy càng nhiều càng tốt. Nếu khoảng cách từ A đến B dưới 3 km và không có việc khẩn cấp, tôi sẽ đi bộ, nếu quãng đường dài hơn, tôi sẽ sử dụng xe buýt để phòng thân.

Ngoc Duy

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

“ Tiếng Việt học từ tiếng Anh nhiều hơn tiếng Anh ”

Bạn Khánh, làm việc tại Hoa Kỳ, đã chia sẻ một bài viết về việc học ngoại ngữ thứ hai:

Khi tôi còn nhỏ, tôi có một trung tâm ngoại ngữ ở quê tôi. Nó được gọi là ngôn ngữ sống động vì một số ngôn ngữ “ sống động ”, có nghĩa là chúng thường được sử dụng và giảng dạy. Trên thực tế, chỉ có ba ngôn ngữ: Anh, Pháp và Trung Quốc. Có rất nhiều lớp học tiếng Anh, nhưng hai khóa học còn lại thì ít. .

Tôi đã học tiếng Anh từ khi còn là một đứa trẻ. Tuy nhiên, tôi cũng học tiếng Trung ở trung tâm. Tôi bỏ dở lớp 1 vì còn đang học cấp 3 bận bụi đời. Nhiều thập kỷ sau, tôi vẫn nói được mười câu bằng tiếng Trung Quốc, và tôi có thể viết được ba từ: nhất, nhì, tam; một gạch, hai gạch, và ba gạch. Tên tôi dịch sang tiếng Trung, tôi không viết được.

Mọi người đều biết rằng ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới là tiếng phổ thông hoặc tiếng phổ thông. Nhưng đây là tiếng mẹ đẻ. Cho dù đó có phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn hay không, ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất vẫn là tiếng Anh. Ngoại trừ các quốc gia coi tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của họ, tất cả mọi người trên thế giới đều sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ hai (nếu có).

>> cùng tác giả: Tôi là một chuyên gia tư nhân được thuê bốn năm học phí để nói tiếng Anh đủ tiêu chuẩn

Tôi làm việc với nhiều người từ các quốc gia khác nhau trên mọi lục địa, ngoại trừ Châu Phi. Tất cả các giao dịch được viết đơn giản qua email, luôn luôn bằng tiếng Anh. Các công ty luật Nhật Bản sử dụng tiếng Anh như Trung Quốc, Hàn Quốc, Israel và Argentina cũng vậy.

Chúng ta có nên học các ngôn ngữ khác không? Nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn sống ở Đức hoặc Hàn Quốc, bạn phải biết ngôn ngữ của quốc gia đó.

Giống như ở Việt Nam hoặc các nước khác, bạn nên nói tiếng Anh tốt hơn. Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều công ty Hàn Quốc đầu tư, và nói được tiếng Hàn cũng là một điều tốt. Nhưng nhiều chuyên gia từ Hàn Quốc cũng nói tiếng Anh. Đối với tiếng Nhật và tiếng Đức cũng vậy. Vì vậy, nếu tôi có thể nói tiếng Anh, tôi vẫn sẽ sử dụng “từ” trước.

Tôi đã nghe rất nhiều tranh cãi và tin rằng tiếng Trung sẽ vượt qua tiếng Anh để trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Câu trả lời là không. Nền kinh tế Trung Quốc phát triển như thế nào không quan trọng. Nguyên nhân là do tiếng Trung quá khó, quá nặng và khó học, không phù hợp để viết. Việc học ngoại ngữ nào phụ thuộc vào hai điều: thứ nhất, có bao nhiêu người nói ngôn ngữ đó, và thứ hai, nếu tôi phải làm việc với những người nói ngôn ngữ đó.

Thành công như thế nào? Phần lớn phụ thuộc vào chính ngôn ngữ. Tiếng Anh đã trở nên quá phổ biến, thậm chí là ngôn ngữ thứ hai, không phải là không có lý do. Học ngôn ngữ thứ hai là một quá trình lâu dài, khó khăn và gian khổ. Ngôn ngữ thứ hai khó đến mức không nhiều người có thể học ngôn ngữ thứ hai. Ai cũng biết tai họa lớn nhất là tiêu tốn nhiều thời gian và sức lực, sống không tốt. Tuổi thọ của một học sinh đi học là 12 năm, muốn học một ngôn ngữ nào đó ngay từ khi còn nhỏ thì cần phải học cho đến khi trưởng thành mới có đủ khả năng sử dụng. Có công bằng khi ép sinh viên trẻ học và có ít cơ hội thành công hơn, có công bằng khi ứng tuyển ngoại ngữ có năng lực yếu hơn như tiếng Hàn hay tiếng Đức?

Tôi đang học tiếng Anh tại Việt Nam. Vẫn còn nhiều ý kiến ​​phàn nàn rằng cách nói tiếng Anh của giáo viên dạy tiếng Anh phổ thông không chính xác. Sau hàng chục năm phát triển tiếng Anh, làm thế nào để bạn tìm được giáo viên tiếng Hàn và tiếng Đức “chất lượng”?

Trong nền kinh tế mở, việc học ngoại ngữ của trẻ em Việt Nam đóng vai trò rất quan trọng. Việc học ngoại ngữ tùy người, nhưng Bộ Giáo dục đề nghị xem xét lại trình độ giảng dạy của giáo viên các môn này và khả năng “tiếp tục” kế hoạch dài hạn của Bộ Giáo dục. ‘giáo dục. Bây giờ chúng tôi đang thử nghiệm. Sau 5 năm thử nghiệm bay không thành công, sinh viên năm nhất sẽ bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào?

Học ngoại ngữ có thể là khoản đầu tư lớn nhất trong cuộc đời tôi. Đây cũng là khoản đầu tư sinh lời cao nhất trong cuộc đời tôi. Đôi khi tôi cảm thấy nản lòng vì không cố gắng học thêm tiếng Trung, nhưng nghĩ lại, tôi không đủ sức để theo đuổi nó. Người lớn cũng nên xem xét ngôn ngữ nào sẽ nói cho học sinh, nếu chúng ta không cóBạn có thể đuổi theo lâu dài không?

Khanh Huynh

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Nhờ “học cộng sinh”, chị bán được 50 triệu đồng lúa nếp.

Tăng chi tiêu và tiêu dùng ở quốc gia và khu vực nơi họ sinh sống.

Điều này tạo điều kiện cho nhiều loại sản phẩm có công nghệ phức tạp, những sản phẩm có công nghệ cao như máy móc, thực phẩm, đồ uống đóng hộp, bảo quản chất lượng cao, công nghệ tiên tiến. .. Kiểu môi trường này đã tạo điều kiện cho một số người có trình độ văn hóa, học vấn thấp làm giàu nhờ “giáo dục cộng sinh”. Hệ thống có sẵn.

>> Hạnh phúc của tôi không có ở nhà

ví dụ như cô bán xôi cũng có thu nhập rất cao, có thể lên tới 50 triệu đồng / tháng, vì khách hàng giàu vẫn còn giàu khi họ đi du lịch mua gạo nếp để thưởng thức Của học sinh tiểu học. . . Hoặc những người giàu có khác không được học hành trong nghề nghiệp của họ. Tuy nhiên, do khả năng giáo dục cộng sinh giữa công việc, anh ta vẫn rất giàu có. Kết nối thị trường tiêu dùng với các nhà sản xuất như KOLs (người nổi tiếng), vloger, ca sĩ, người nổi tiếng … Họ kết nối cộng sinh giáo dục giữa doanh nghiệp và công ty sản xuất nội dung. Sản xuất và tiêu dùng.

Thanh Tuệ

>> Bài viết này không nhất quán, tôi cho rằng phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Những người thua cuộc “đổ lỗi” cho Bitcoin

Loại bạc có giá trị nhất thế giới vừa đạt mức cao mới, vượt quá 60.000 USD, mang lại giá trị thị trường hơn 1,1 nghìn tỷ USD. Rất nhiều độc giả quan tâm đến câu hỏi này. Ngoại trừ một số chỉ trích cho rằng Bitcoin và tiền kỹ thuật số chỉ là một bong bóng tài chính và có thể nổ bất cứ lúc nào, một số độc giả có ý kiến ​​khác nhau:

Độc giả Quandao: Bốn năm trước, khi Bitcoin đạt 20.000 USD / đồng, người ta vẫn nói vậy sẽ vỡ, cho đến nay người ta vẫn nói nó sẽ vỡ, tóm lại là vỡ khi nào hay còn gọi là điệp khúc. . Trước đây, chúng ta sử dụng vỏ sò đầu tiên, sau đó chuyển đổi chúng thành tiền vàng và đồng, nhưng bây giờ, tiền là giấy, nó là chuyển dữ liệu. Nhìn chung, tiền điện tử có tiềm năng.

Không ai nói gì ngoại trừ Bitcoin (BTC) Còn rất nhiều loại tiền ảo khác nhưng giá rẻ. Nếu người ta bỏ ra một ít tiền để mua nó thì không cần biết nó tốt hay xấu. Cũng giống như một cuộc xổ số.

Bạn đọc Storm có cùng quan điểm: Những người mất tiền sẽ mổ xẻ và “đổ tội” cho tiền ảo, còn những người có lợi nhất sẽ không nghe những phân tích này. Tôi không có đầu tư, tôi chỉ đang tìm hiểu. Tôi là Bitcoin và tiền ảo. Tôi nhận ra rằng vì giá Bitcoin nằm trong khoảng từ 0.00076 đến 60.000 đô la Mỹ, nó sẽ tăng hay giảm? Nó đã tăng lên bao nhiêu lần? Trong thời gian này, thị trường biến động lên xuống thất thường.

Khi nào bạn mua và khi nào bạn bán, khi nào bạn mua và nắm giữ bất kể biến động giá hiện tại; đây là lãi và lỗ. Kiến thức và kinh nghiệm, cơ hội và may mắn … tất cả các yếu tố, nếu chúng ta gọi là đầu tư, bất kể sở trường là gì, đều có lãi và lỗ. mục tiêu.

Phân tích của độc giả Duy Vũ: BTC giống như vàng, để duy trì giá trị của nó, có rất nhiều hệ sinh thái xung quanh BTC có thể được giao dịch tự do. Ví dụ, tôi có một bitcoin 50.000 đô la và tôi muốn mua một chiếc ô tô, nhưng tôi không muốn bán nó vì tôi nghĩ rằng ít nhất nó sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm nay. Được biết đến như là “tài sản thế chấp” của DeFi (tài chính kỹ thuật) như BlockFi, họ có thể sử dụng một trong số BTC của tôi để phát hành “tiền tệ ổn định” 30.000-40.000 đô la Mỹ, chẳng hạn như USDT hoặc USDC (luôn duy trì giá đô la Mỹ) , và cho tôi vay với lãi suất khoảng 8% và 10% mỗi năm.

Giả sử tôi đã mua một chiếc ô tô 30.000 vay từ BlockFi và giá 1 BTC tăng lên 80.000 đô la, tôi có thể sử dụng “khoản vay trả nợ” của BlockFi để đăng ký đổi 1 BTC của mình. Tôi sẽ trả 30.000 đô la cho BlockFi, cộng với lãi suất, ví dụ: 3.000 đô la. Nói chung, một năm sau, khi giá BTC tăng lên 80.000 đô la, tôi đã có một chiếc ô tô trị giá hơn 47.000 đô la. Nếu bạn chưa hiểu rõ về sự phát triển của các công nghệ tài chính trong tương lai như “DeFi” và “hợp đồng thông minh”, vui lòng nghiên cứu thêm trước khi chỉ trích.

Tuân thủ tình bạn

>> Không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Nhà phố hay chung cư có an toàn cho trẻ em không?

Sau vụ cháu bé hai tuổi rơi từ tầng 12 xuống, nhiều người cho biết ở nhà sẽ an toàn hơn khi ở trên tầng. Tuy nhiên, ở đâu cũng có rủi ro. Nhà ngầm có tầng cao hơn, còn có ban công, khoảng trống giữa hai nhịp cầu thang bên trong, hoặc nhiều trường hợp ở nhà ngầm trẻ em chạy ngoài đường xảy ra tai nạn. .. Nhà có trẻ em nên luôn có kế hoạch phòng ngừa rủi ro, và trẻ ở các độ tuổi khác nhau cũng tiềm ẩn những rủi ro khác nhau.

Năm 2015, tôi nhận xây nhà chung cư. Khi tôi bước vào, tôi nhìn thấy cửa sổ bị cấm và ban công cao khoảng ba feet. Ở nhà có trẻ con, tôi quyết định đi làm thêm, với cửa sổ và màn chống muỗi ngoài ban công. Vợ tôi nói rằng tôi sợ nhìn xấu trong căn hộ, và tôi nói rằng đối với các con tôi, sự an toàn tốt hơn vẻ bề ngoài rất nhiều.

>> Tôi đã về quê vài năm để giao lưu sức khỏe khi mua nhà ngoại thành. Nhưng nhà phố cũng có nhiều tầng, có ban công và cầu thang. Tôi vẫn phải thực hiện các biện pháp an toàn để tránh rủi ro: ban công cao, không có song ngang, phòng trước không có người lớn thì cửa ban công luôn khóa. Khoảng trống giữa hai nhịp cầu thang là để lướt ván tránh bị ngã, trẻ ném đồ từ trên cao xuống. Ổ cắm điện tôi chuẩn bị cho công nhân xây dựng nhà cao tầng nhìn không đẹp nhưng an toàn cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ hay bắt chước, tôi lạ tay cắm các thứ vào ổ điện. ..

Có 5 cấp độ để giải quyết vấn đề rủi ro:

1. Nếu bạn không nhận ra rủi ro, sẽ dẫn đến hậu quả.

2. Nhìn thấy rủi ro, nhưng không có giải pháp . -3. Xem rủi ro và quản lý sự kiện này.

4. Kiểm tra rủi ro và có giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn.

5. 5. Tiên liệu các vấn đề rủi ro có thể xảy ra, và xây dựng kế hoạch đề phòng rủi ro xảy ra. Mức này sẽ giảm thiểu rủi ro thất thoát. Cũng giống như sức khỏe tốt, bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục và đi khám sức khỏe định kỳ hàng năm.

Tóm lại, ở chung cư hay tầng 1, nhà có trẻ nhỏ là rất quan trọng. Bám sát mọi ngóc ngách và lên phương án đề phòng những rủi ro có thể xảy ra để đảm bảo an toàn cho em bé.

Dưới góc độ tốt và xấu của nhà đầu tư, nếu chỉ nhìn vào hình ảnh đã được cắt ghép, rất khó để khẳng định. Cần biết thông tin chính xác về các quy định về tình trạng tiêu chuẩn của lan can chung cư, cũng như kích thước thực tế (chiều cao, khoảng cách, thiết kế …) của lan can nơi xảy ra tai nạn. Nếu đúng có nghĩa là chủ đầu tư đã làm sai và cần xử phạt nghiêm khắc để răn đe và làm gương cho các chủ đầu tư khác. Thiết kế ban công view và hầu hết ban công của các căn nhà tầng 1 chủ đầu tư căn hộ không thể che toàn bộ ban công bằng chuồng cọp. Bởi đối tượng mua của chúng không chỉ là những gia đình có trẻ em, mà còn có những gia đình có trẻ em chưa đủ tuổi trèo non nguy hiểm, hoặc những gia đình chỉ có người lớn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu không ai thích một ban công trong một ngôi nhà có người lớn? Nhà tôi có một bức tường bên ngoài và một ban công, nơi bạn có thể tận hưởng “quang cảnh chuồng cọp”. Chủ đầu tư không thể sản xuất ra sản phẩm đáp ứng 100% nhu cầu của khách hàng mà chỉ có thể phục vụ đối tượng mục tiêu ở một mức độ nhất định, khách hàng nào chọn sản phẩm thì cũng sẽ thích. Những tiện ích phù hợp nhất dành cho bạn (như sơn lại màu sắc yêu thích, thay đổi loại gạch, xoay vị trí nấu nướng, mang đến sự lựa chọn an toàn cho trẻ …) đã cứu các em nhỏ ở Hà Nội một cách thần kỳ, một cái giá không hề nhỏ. Nếu lối sống này giúp nâng cao cảnh giác, nhắc nhở người lớn ý thức và tuân thủ các quy định về an toàn của nhà đầu tư, tránh xui xẻo cho hàng triệu trẻ em khác thì giá trị của nó sẽ tăng gấp triệu lần.

Nó không phải là một ngôi nhà hay căn hộ trên mặt đất, nhưng ngôi nhà có ý nghĩa nhất là ngôi nhà an toàn nhất.

LêQuốcKiên

>> Bài viết này không nhất thiết phải tương ứng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

“Điểm chết” của Bitcoin

Bài báo “Mua Bitcoin vài trăm USD rồi hãy quên nó đi” mô tả những ưu điểm của Bitcoin, đặc biệt là ưu điểm của “tiền ảo”. Tuy nhiên, nhiều độc giả đã chỉ ra những điểm yếu khiến Bitcoin không thể cất giữ giá trị của vàng và tiền mặt:

Lấy bằng chứng lên tới 21 triệu đồng, tức là Bitcoin đã được sử dụng hết, độc giả Phuong Bui product: – –Done Sở dĩ mọi vật không được định nghĩa là tiền tệ là vì tiền tệ phải ổn định và phù hợp với giá trị vật chất của xã hội tạo ra, bản thân tiền tệ chỉ là vật trao đổi, có giá trị vì nó được pháp luật thừa nhận. Nó không tồn tại trên thế giới này, không chỉ Bitcoin. Nếu chúng ta sử dụng một loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin, chỉ mất vài tháng hoặc thậm chí vài ngày để các nhà phát triển phát triển nó (ngay cả đồng tiền mới nhất cũng có thể khắc phục nhiều khuyết điểm của Bitcoin, chẳng hạn như thời gian tính toán). Vậy tại sao Bitcoin lại có giá trị hàng trăm nghìn, hàng triệu đô la?

Đừng so sánh vàng với Bitcoin, bởi vì vàng là một kim loại quý (không tự nhiên, nó được gọi là kim loại quý), nhưng hãy tự hỏi liệu Bitcoin có quý không. Tại sao “họ” không chi tiền để phát triển một loại tiền kỹ thuật số tốt hơn?

Chẳng qua là “cá mập” lừa những người ham tiền thôi. Mỗi bong bóng đầu cơ là người có khả năng kiếm tiền nhanh chóng và may mắn, nhưng cơ hội luôn đồng hành cùng nó. rủi ro. Nếu không có “con cá nhỏ” cả tin như tác giả bài viết thì làm sao Bitcoin có thể tăng giá?

Biệt danh của độc giả là black.killer1972: Nếu bạn coi Bitcoin như một loại tiền tệ, nó sẽ không được phân phối rộng rãi. Đồng ý . Giá cả biến động quá nhiều và thời hạn quá ngắn. Nếu tôi mua một tách cà phê hôm nay, thì ngày mai tôi không thể mua được một cái ống hút nhựa bằng cùng một số tiền. Đó là gì?

Một vài năm trước, giá là 2000-3000 đô la Mỹ, một lần là gần 20.000 đô la Mỹ, và sau đó một lần nữa, bây giờ là 50.000 đô la Mỹ. Hậu quả là gì nếu một nền kinh tế sử dụng đồng tiền này?

Độc giả bhtung92: Tác giả nói đúng về bản chất của tiền tệ, và bản thân Bitcoin cũng tốt. Tuy nhiên, một điều bạn cần chú ý là quy định tiền tệ.

Đối với tiền tệ hiện tại, khi có vấn đề trong nền kinh tế, ngân hàng trung ương sẽ giám sát nó để duy trì các thông lệ kinh tế. Nhưng trên thực tế, Bitcoin hay các loại tiền điện tử khác không phải là blockchain, chúng không bị kiểm soát và đồng thời không được công nhận. Là tiền tệ hiện tại, có đủ độ tin cậy và không có biến số. .—— Có thể đó là tương lai, nhưng không phải hiện tại. Do đó, nó nên được coi là một kênh đầu tư mạo hiểm để lướt sóng chứ không nên coi đó là một điều tốt đáng tin cậy.

Độc giả thường nói với anh về sự “tiện lợi của Bitcoin”: – Trong thời đại kỹ thuật số, mọi người đều có thể quẹt thẻ hoặc bấm mã QR để thanh toán và chuyển tiền thành công. Điều này dễ dàng hơn so với việc truy cập ví Bitcoin. Trong tương lai, tiền giấy chỉ còn là phương tiện thanh toán ở các vùng sâu vùng xa, hệ thống thanh toán điện tử chưa phổ biến.

Không có sự khác biệt trong việc thanh toán qua Bitcoin hoặc chuyển khoản trực tuyến. Ngày nay, sự khác biệt lớn nhất về giá trị của Bitcoin là tính ẩn danh-từ bỏ-không thể kiểm soát. Tuy nhiên, nếu như vậy thì việc thúc đẩy các giao dịch trốn thuế, buôn lậu, gian lận sẽ khác. hợp pháp. Trừ khi các nhà khoa học tìm ra cách xử lý các giao dịch ngang hàng mà không làm thay đổi bản chất không thể đảo ngược của Bitcoin, may mắn là nó có thể được công nhận trên toàn cầu. Nhưng làm sao sổ cái không thuộc về ai được? -Bill Gates nói đúng. Trừ khi có nhiều tiền hơn hoặc thông minh hơn Elon Musk, chúng ta nên mua Bitcoin. Xuất bản tại đây.

“Điểm chết” của Bitcoin

Bài báo “Mua Bitcoin vài trăm USD rồi hãy quên nó đi” mô tả những ưu điểm của Bitcoin, đặc biệt là ưu điểm của “tiền ảo”. Tuy nhiên, nhiều độc giả đã chỉ ra những điểm yếu khiến Bitcoin không thể cất giữ giá trị của vàng và tiền mặt:

Lấy bằng chứng lên tới 21 triệu đồng, tức là Bitcoin đã được sử dụng hết, độc giả Phuong Bui product: – –Done Sở dĩ mọi vật không được định nghĩa là tiền tệ là vì tiền tệ phải ổn định và phù hợp với giá trị vật chất của xã hội tạo ra, bản thân tiền tệ chỉ là vật trao đổi, có giá trị vì nó được pháp luật thừa nhận. Nó không tồn tại trên thế giới này, không chỉ Bitcoin. Nếu chúng ta sử dụng một loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin, chỉ mất vài tháng hoặc thậm chí vài ngày để các nhà phát triển phát triển nó (ngay cả đồng tiền mới nhất cũng có thể khắc phục nhiều khuyết điểm của Bitcoin, chẳng hạn như thời gian tính toán). Vậy tại sao Bitcoin lại có giá trị hàng trăm nghìn, hàng triệu đô la?

Đừng so sánh vàng với Bitcoin, bởi vì vàng là một kim loại quý (không tự nhiên, nó được gọi là kim loại quý), nhưng hãy tự hỏi liệu Bitcoin có quý không. Tại sao “họ” không chi tiền để phát triển một loại tiền kỹ thuật số tốt hơn?

Chẳng qua là “cá mập” lừa những người ham tiền thôi. Mỗi bong bóng đầu cơ là người có khả năng kiếm tiền nhanh chóng và may mắn, nhưng cơ hội luôn đồng hành cùng nó. rủi ro. Nếu không có “con cá nhỏ” cả tin như tác giả bài viết thì làm sao Bitcoin có thể tăng giá?

Biệt danh của độc giả là black.killer1972: Nếu bạn coi Bitcoin như một loại tiền tệ, nó sẽ không được phân phối rộng rãi. Đồng ý . Giá cả biến động quá nhiều và thời hạn quá ngắn. Nếu tôi mua một tách cà phê hôm nay, thì ngày mai tôi không thể mua được một cái ống hút nhựa bằng cùng một số tiền. Đó là gì?

Một vài năm trước, giá là 2000-3000 đô la Mỹ, một lần là gần 20.000 đô la Mỹ, và sau đó một lần nữa, bây giờ là 50.000 đô la Mỹ. Hậu quả là gì nếu một nền kinh tế sử dụng đồng tiền này?

Độc giả bhtung92: Tác giả nói đúng về bản chất của tiền tệ, và bản thân Bitcoin cũng tốt. Tuy nhiên, một điều bạn cần chú ý là quy định tiền tệ.

Đối với tiền tệ hiện tại, khi có vấn đề trong nền kinh tế, ngân hàng trung ương sẽ giám sát nó để duy trì các thông lệ kinh tế. Nhưng trên thực tế, Bitcoin hay các loại tiền điện tử khác không phải là blockchain, chúng không bị kiểm soát và đồng thời không được công nhận. Là tiền tệ hiện tại, có đủ độ tin cậy và không có biến số. .—— Có thể đó là tương lai, nhưng không phải hiện tại. Do đó, nó nên được coi là một kênh đầu tư mạo hiểm để lướt sóng chứ không nên coi đó là một điều tốt đáng tin cậy.

Độc giả thường nói với anh về sự “tiện lợi của Bitcoin”: – Trong thời đại kỹ thuật số, mọi người đều có thể quẹt thẻ hoặc bấm mã QR để thanh toán và chuyển tiền thành công. Điều này dễ dàng hơn so với việc truy cập ví Bitcoin. Trong tương lai, tiền giấy chỉ còn là phương tiện thanh toán ở các vùng sâu vùng xa, hệ thống thanh toán điện tử chưa phổ biến.

Không có sự khác biệt trong việc thanh toán qua Bitcoin hoặc chuyển khoản trực tuyến. Ngày nay, sự khác biệt lớn nhất về giá trị của Bitcoin là tính ẩn danh-từ bỏ-không thể kiểm soát. Tuy nhiên, nếu như vậy thì việc thúc đẩy các giao dịch trốn thuế, buôn lậu, gian lận sẽ khác. hợp pháp. Trừ khi các nhà khoa học tìm ra cách xử lý các giao dịch ngang hàng mà không làm thay đổi bản chất không thể đảo ngược của Bitcoin, may mắn là nó có thể được công nhận trên toàn cầu. Nhưng làm sao sổ cái không thuộc về ai được? -Bill Gates nói đúng. Trừ khi có nhiều tiền hơn hoặc thông minh hơn Elon Musk, chúng ta nên mua Bitcoin. Xuất bản tại đây.

Tôi đã học toán học, vật lý và hóa học trong 12 năm, nhưng tôi chỉ quên

Nhiều năm qua, vấn nạn này vẫn còn mang lại nhiều nhức nhối cho xã hội. Hàng năm chúng tôi thực hiện đổi mới giáo dục nhằm thay đổi cách học, để học sinh có cơ hội học tập và đổi mới cách học. Tuy nhiên, một số kiến ​​thức và ngay cả người lớn cũng phải thốt lên: “Học gì, dùng bao giờ?” .—— Nếu chỉ học để tốt nghiệp tiểu học thì chúng ta không đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm để tiến bộ, vì nó vẫn là “The new mat” do đó là một học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông. Nếu như toán tiểu học dạy cho các em những kiến ​​thức cơ bản nhất thì môn toán THCS lại phù hợp để giảng dạy hơn, thì toán THCS lại trở thành một môn học quá xa vời. -Nhiều học sinh phải vật lộn với điều này. Logarit, hàm lượng giác hoặc các nguyên hàm suy ra để đạt điểm cao hơn hoặc điểm cao hơn. Chưa kể đến những học sinh yêu thích, đam mê môn Toán, những kiến ​​thức này khiến nhiều học sinh phải chật vật, vất vả để giữ vững danh hiệu học sinh cuối cấp – thậm chí là bất lợi trong học bạ. Gỡ cài đặt là như vậy, nhưng khi cần thì họ sẽ phải học thêm kiến ​​thức gỡ cài đặt để có thể học bài bản. Giảm tải vi sai, nhưng không thể sử dụng nguyên thủy học tập. Áp lực học hành lại tăng lên, áp lực điểm số, áp lực danh hiệu … Tất nhiên, bạn sẽ nói ngược lại: “Những người học cao học Toán, Lý, Hóa thì sẽ hiểu được quy luật tự nhiên. Tránh vi phạm quy luật tự nhiên. Nguy hiểm Ví dụ, bất cứ ai nghiên cứu hóa học sẽ biết rằng không nên trộn hoặc sử dụng nước Javen với chất tẩy rửa có tính axit vì nó sẽ phản ứng. Một cái bẫy giết người tự nhiên.

Tôi đồng ý rằng hóa học là như vậy quan trọng trong thực hành, Nhưng chỉ ở mức độ kỹ năng sống, việc đào bới sẽ tạo ra cảm giác hưng phấn, tinh thần phấn chấn và trạng thái chuẩn bị …? Hầu hết sinh viên ra trường đều quên (90%), và loại khác những thứ coi những điều này là xấu. Tại sao phải đào tạo học sinh kiến ​​thức kiểu này?

>> Toán, lý, hóa sẽ không “làm cho học sinh Việt Nam không gặp khó khăn”

Một điều nữa, thế giới bây giờ hòa bình. Và với trường phổ thông hiện nay Kế hoạch đầu vào (chỉ có hệ thứ nhất bằng tiếng Anh) giao tiếp, và toán học là yếu tố thứ 2. Riêng với môn văn, có hai yếu tố, nhưng điều này hữu ích vì nó dạy chúng ta cách viết luận . Các văn bản, thủ tục hành chính nhà nước, biên bản cuộc họp hay chỉ là bài phát biểu yêu cầu nội dung ngắn gọn.

Tuy nhiên, xuất phát từ thực tế, thảo luận về xã hội, cuộc sống tốt đẹp và phản ánh (phát biểu) đời sống xã hội hiện tại trong thực tế, tài khoản chỉ có hai điểm. Bài kiểm tra Ngữ văn mới nhất. Thay vào đó, có năm điểm trong phần phân tích tác phẩm nghệ thuật và văn bản. Chỉ nhìn vào điểm này, chúng ta có thể thấy khoảng cách giáo dục ngày nay.

Vậy giải pháp ở đây là gì? Tôi nghĩ vậy nên Điều chỉnh cho từng chủ đề: Đối với môn văn, không nên quá chú ý vào tác phẩm văn học mà tập trung vào các cuộc tranh luận về xã hội và các hiện tượng. Thêm báo chí). Với sự trợ giúp của toán học, cần giảm bớt lượng kiến ​​thức của học sinh và tính toán toán học gây ra tính điểm Factor (vì nó thực sự đủ để sử dụng cộng, trừ, nhân và chia.) Rinkitori- – >> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng ở đây.

Dành cho những gia sư không còn phàn nàn về “ khó khăn trong công việc ”

Tôi là học sinh lớp 12. Trước đây, giống như hầu hết các bạn cùng lớp của tôi, do điểm số của mình, tôi tập trung vào toán, văn và tiếng Anh, và bỏ qua các môn phụ như lịch sử và địa lý. Nhưng khi học lớp 11, tình cờ đọc được cuốn sách về Bác, tôi rất ngưỡng mộ nên càng say mê tìm hiểu về cách mạng Việt Nam, càng đọc và càng biết nhiều, tôi càng yêu Bác hơn. -Trước đây, tôi đi theo đường lối của chính sách đối ngoại và luôn cảm thấy đất nước mình nhỏ bé, kém phát triển. Từ khi học lịch sử, em càng thêm yêu quê hương đất nước, tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với bậc tiền bối. Nếu học văn nghĩa là học làm người thì học lịch sử tức là học để biết ơn, tự hào và quý trọng cuộc sống.

Tôi nghĩ sẽ rất tốt nếu lịch sử phát triển đúng hướng. Nhưng tiếc rằng chương trình sách giáo khoa hiện hành quá rườm rà về lý thuyết, hầu như chỉ kinh qua một loạt ngày tháng, địa danh nên hầu như không nhớ nổi. Ngoại trừ tâm lý hầu hết học sinh cho rằng môn lịch sử không quá quan trọng nên các em chưa quan tâm nhiều đến nó.

12 năm học ở trường, em thích học thầy, cô giáo nào? phần lớn? Đó phải là những người có kiến ​​thức chuyên sâu, nhưng có thể truyền cảm hứng, động viên, khơi dậy tinh thần tự học, tự nghiên cứu của học sinh. Đồng thời, những bài giảng này luôn chạm đến cảm xúc của người học và thể hiện được tình yêu, lòng căm thù, sự căm thù và niềm tự hào của học sinh. Đây là điều mà giáo viên dạy các môn nhỏ cần thay đổi.

>> Kiên định với nghề dạy học

Gia đình tôi có hai thế hệ là giáo viên, nhưng tôi luôn khuyên không nên theo nghề giáo. Tôi biết rằng giáo viên luôn làm việc chăm chỉ, nhưng điều này không có nghĩa là chúng tôi phản đối nghề này. Có nhiều cách gây hứng thú cho học sinh như đặt câu hỏi ngoài sách giáo khoa, nghe giảng, kể chuyện, xem phim … Làm như vậy, tôi tin học sinh sẽ không còn cảm giác như trước nữa. . Ông Ge, ông đã chán lịch sử, và địa vị gia sư của ông cũng sẽ được củng cố. Lợi thế của giáo viên kiêm nhiệm là họ đã được học sinh, phụ huynh và xã hội uy tín và tôn trọng. Vì vậy, các cô chú đã không tốn nhiều tâm sức để tạo dựng niềm tin nơi khách hàng khi làm ăn, kinh doanh, bảo hiểm, du học. Vì vậy, ngoại thương cũng đã mang lại một khoản thu nhập hậu hĩnh cho việc trau dồi nghề dạy học.

Ông tôi từng nói: “Khi thầy cô lớn lên vì nhìn thấy tôi mà trở nên vui vẻ, những đứa trẻ cũng lớn lên. Mỗi dịp Tết đến, các bạn học cũ lại quây quần bên nhau, tôi mong rằng những chia sẻ này có thể giúp ích cho các thầy cô. (đặc biệt là các thầy cô) để có thêm lòng yêu nghề, nỗ lực tìm cách đổi mới phương pháp giảng dạy, mở rộng lĩnh vực chuyên môn để nâng cao thu nhập. >> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.