Bốn vũ khí giúp Đức chế ngự làn sóng thứ hai của Covid-19

Trên khắp châu Âu, số ca nhiễm mới đang tăng lên mỗi ngày, nhưng tình hình Covid-19 ở Đức dường như đã được kiểm soát. Ở Đức, số ca nhiễm mới tính trên một triệu người mỗi ngày thấp hơn bất kỳ quốc gia láng giềng nào, và kể từ vụ dịch mùa xuân, tỷ lệ tử vong thấp nhất ở Tây Âu. Hiện tại, tỷ lệ tử vong trên một triệu người ở Đức là 0,15, trong khi tỷ lệ tử vong ở Pháp và Tây Ban Nha lần lượt là 1,15 và 2,75.

Hiểu tại sao Đức kiểm soát Covid-19 đúng cách. Ngoài ra, Julia Belluz, tổng biên tập của Vox đã nói về việc làm việc với nhiều bác sĩ, nhân viên y tế và nhà nghiên cứu ở Đức và nhận thấy rằng “bí quyết thành công” của đất nước nằm ở bốn yếu tố, bao gồm may mắn, học hỏi, phản ứng tại địa phương và lắng nghe khoa học. Chuyên gia.

Gunter Froschl, bác sĩ nhiệt đới của Đại học Munich ở Đức và là người điều hành đơn vị thử nghiệm chính cho Covid-19 ở Đức tin rằng yếu tố đầu tiên giúp họ đối phó với Covid-19 là may mắn.

Froschl là một trong năm trường hợp nhiễm nCoV đầu tiên ở Đức bởi bốn người thu thập mẫu vào cuối tháng Giêng. Lúc này, chồng sắp cưới của cô (một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm) đang làm việc tại Brescia, Ý, để ứng phó với trận dịch đầu tiên ở châu Âu.

Điện thoại đã đổi hai lần. Froschl mỗi ngày đều phát hiện ra một điều khiến tình trạng dịch bệnh giữa hai quốc gia trở nên khác biệt, đây là cơ hội nằm ngoài tầm kiểm soát của hai quốc gia. Frosch nói: “Nước Đức của chúng ta thật may mắn.” Các nhân viên y tế đã tiến hành thử nghiệm Covid-19 cho một phi công ở Halle, miền đông nước Đức, vào tháng Ba. — Trận dịch Covid-19 đầu tiên ở Đức bắt đầu từ công ty phụ tùng ô tô Webasto của Munich. Một công nhân Trung Quốc có kết quả dương tính với nCoV sau khi về nước đã mắc thêm một số trường hợp sau khi trở về Munich. Khi kết quả khả quan được công bố, công ty đã lập tức điều toàn bộ nhân viên đi xét nghiệm. Sau khi nhận được lời khuyên của công ty, một nhân viên đã quyết định khám nghiệm, mặc dù không có triệu chứng.

“Người này đến gặp chúng tôi và nói:” J bị cảm vài ngày. Tôi bị ốm. Froschl nói: “Tôi cảm thấy tốt, nhưng một trong những đồng nghiệp Trung Quốc của chúng tôi bị nhiễm nCoV.”

Việc thăm khám bệnh nhân và sự làm rõ của nhân viên y tế đã giúp họ tìm ra mầm bệnh sớm. Các quan chức y tế đã nhanh chóng kiềm chế dịch.

Một yếu tố may mắn khác là Viện Vi sinh vật Liên bang Munich có một phòng thí nghiệm an toàn sinh học cấp ba, chuyên xử lý các mầm bệnh chết người, vô cùng rủi ro. Trình tự bộ gen của vi-rút mới là vào tháng 1 và các đồng nghiệp của Froschl tại Viện đang chuẩn bị bắt đầu thử nghiệm PCR. — Điều này có nghĩa là Munich có bộ dụng cụ PCR phát hiện bệnh. Người đầu tiên đến thăm họ để giúp họ xác nhận sớm vụ việc. “Đây là điều rất may mắn, không phải vì chúng tôi quá thông minh.” Froschl nói.

Tại Berlin, các nhà khoa học thậm chí đã tạo ra máy thử nghiệm trước khi Trung Quốc công bố trình tự gen nCoV. . Nhưng Froschcher chỉ ra rằng nếu trường hợp đầu tiên được nhìn thấy ở một nơi không được chuẩn bị trước, kết quả có thể khác. Bạn nghĩ rằng Đức có thể phải đối mặt với một tình huống như Ý, đội bóng không được chú ý trong vài tuần và sau đó áp đảo hệ thống y tế. -Frosch nói: “Tôi luôn khẳng định rằng chúng tôi chỉ là người may mắn.” Tuy nhiên, Beluz cho rằng chìa khóa thành công của Đức không chỉ nằm ở may mắn mà còn ở khả năng học hỏi và nhanh chóng gặp gỡ những người bạn mới. Sau khi vụ bùng phát Webasto được kiểm soát, Froschl và các đồng nghiệp nhanh chóng chấp nhận những gì họ đã học được, chẳng hạn như thiết lập một chương trình an toàn để thử nghiệm, cách ly và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Sự bùng nổ của nhà máy Webasto đã cung cấp cho các bác sĩ Đức và các quan chức y tế công cộng “kinh nghiệm quý báu” trong trận chiến chống lại Covid-19. “Mọi thứ đã sẵn sàng. Chúng tôi có kinh nghiệm quản lý và giữ bình tĩnh”, Frosch nói.

Đức cũng đã có thêm kinh nghiệm dịch thuật ở nhiều quốc gia và khu vực khác. Người đứng đầu cơ quan, Nicolai Savaskan (Nicolai Savaskan), cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng áp dụng các chiến lược từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan để minh họa cách phản ứng nhanh có thể giúp giảm thiểu ca bệnh tại địa phương. Một trong những phản ứng nhanh của Đức Đó là chương trình thử nghiệm mở rộng của nó, Ngoài khối chức năng khởi động nhanh, Đức còn bổ sung thêm tính năng thử nghiệm ngay từ đầu bản dịch, sau đó liên tục điều chỉnh chương trình cho phù hợp.Từ tháng 5 đến nay, số lượng bài kiểm tra hàng ngày ở Đức đã tăng từ 60.000 lên 160.000. Ngay cả bây giờ, Đức vẫn tiếp tục cải thiện chiến lược phát hiện này, bổ sung thêm các xét nghiệm kháng nguyên nhanh mới để tăng khả năng chuẩn bị cho các đợt bùng phát mùa đông. Theo Edouard Mathieu, nhà quản lý dữ liệu người Pháp của dự án dữ liệu “Thế giới của chúng ta” của Đại học Oxford. . . – Mathieu nói thêm rằng điều này cho phép Đức tránh lãng phí các nỗ lực phong tỏa ban đầu và tập trung vào việc thiết lập một chương trình thử nghiệm mạnh mẽ để chống lại đại dịch.

Điểm yếu Một yếu tố khác góp phần vào thành công của Đức là 400 hệ thống dịch vụ y tế của Đức có trụ sở tại 16 tiểu bang. Điều này có nghĩa là chính quyền địa phương có thể hành động nhanh chóng và điều chỉnh các chính sách ứng phó với đại dịch phù hợp với nhu cầu và thách thức của từng địa phương.

“Cách tiếp cận địa phương phi tập trung có thể là một cách tốt để đối phó với đại dịch. Trước tình hình thay đổi, Savaskan nói:” Ông giải thích rằng mặc dù chính quyền địa phương vẫn phải báo cáo dịch bệnh cho sở y tế. Tại Đức, Viện Robert Koch (RKI) có thể điều chỉnh các chiến lược địa phương tùy theo tình hình và phản ứng nhanh chóng với mọi vấn đề nảy sinh.

Mặc dù RKI khuyến cáo nên cách ly 14 ngày sau khi tiếp xúc với vụ việc, các nhà chức trách Berlin ước tính rằng Savaskan cho rằng việc cách ly như vậy là quá lâu đối với cư dân, vì vậy họ quyết định áp dụng chính sách cách ly 7 ngày trong quá trình kiểm tra.

“Chúng tôi có thể điều chỉnh các khuyến nghị RKI theo nhu cầu của cư dân địa phương.” -Khi Đức mở cửa trở lại vào tháng 6, các chính quyền địa phương thường bị đánh bại. Yến liên lạc với các công ty để khuyến khích họ phối hợp theo dõi liên lạc. Savaskan cho biết: “Tỷ lệ lần theo dấu vết tiếp xúc của chúng tôi đã tăng 90%”, có nghĩa là hầu hết tất cả các liên hệ bị nhiễm bệnh đã được xác định.

Cuối tháng 9, khi độc giả xôn xao về dịch bệnh tại các quán ăn và hộp đêm ở Berlin, nhiều chính trị gia Đức đã đề xuất đối thoại với các quan chức y tế địa phương để tìm cách kiểm soát tình hình. Vào ngày 10 tháng 10, Berlin chính thức thực hiện lệnh giới nghiêm đầu tiên trong 70 năm qua các sự kiện ban đêm. Savaskane cho rằng người Đức tin tưởng các cơ sở y tế cộng đồng địa phương vì họ cung cấp thông tin chi tiết sát với tình hình thực tế. Ông nói: “Tôi nghĩ đây là động lực chính tạo nên thành công của chiến lược chống dịch bệnh của Đức.”

Tháng này, một nhà hàng không có khách ở Berlin. Ảnh: Reuters-Bác sĩ Clemens-Martin Wendtner ở Munich tin rằng yếu tố mới nhất ảnh hưởng đến phản ứng của Đức đối với đại dịch là các quan chức chính phủ đã lắng nghe các nhà khoa học. . .

Kể từ tháng Hai, Winterner đã đệ trình những phát hiện mới và đánh giá chi tiết về tình hình cho người đứng đầu Dịch vụ Y tế Bavaria mỗi tuần. Trong vài tuần đầu tiên của đại dịch, trước khi đến bệnh viện, ông thường tham gia một cuộc họp lúc 9 giờ sáng tại văn phòng bộ y tế tiểu bang để chia sẻ thông tin về đại dịch. Ông nói: “Tất cả thông tin chúng tôi nhận được từ bệnh viện đều được chia sẻ với các chính trị gia.” Cổng trường. Đây là lý do tại sao Bộ trưởng Bộ Y tế Đức Jens Spahn đã rút lại ý tưởng về hộ chiếu tiêm chủng Covid-19 sau khi tham khảo ý kiến ​​của các nhà khoa học. “Anh ấy đã gọi điện trực tiếp cho tôi,” Tiến sĩ Wetner nói. -Ông Winterner nói rằng người Đức tin tưởng các chính trị gia vì “ngay từ đầu họ không phải là người và họ chưa tạo dựng được lòng tin”. Hãy học hỏi, đừng phủ nhận.

Thanh Tâm (theo Vox)

Kỷ nguyên của xe điện có thể nhanh hơn dự kiến

Tương đương với Volkswagen ID.3 chạy điện của Volkswagen. Giá của Tesla Model 3 cũng giống như BMW 3 series. Hay phí thuê một chiếc ô tô điện hàng tháng của Renault Zoe chỉ 139 euro (164 USD), tương đương một bữa tối ngon lành cho hai người ở Paris. -Mặc dù doanh số bán ô tô ở châu Âu giảm do dịch, riêng xe điện vẫn tăng. Một lý do là tại thị trường này, giá xe ô tô sử dụng động cơ xăng hoặc diesel đều tăng cao bất ngờ.

Nhưng thực tế là giá xe điện hiện nay không thể bằng giá xe xăng. Điều này là do mức trợ cấp của chính phủ. Tùy từng quốc gia / khu vực, giá xe điện có thể giảm hơn 10.000 USD thông qua trợ giá. Đồng thời, các nhà sản xuất ô tô đang cố gắng tuân thủ các quy định chặt chẽ hơn của EU về khí thải CO2.

Xe điện vẫn chưa trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ, chủ yếu là do chính phủ đã giảm các biện pháp khuyến khích. Hào phóng hơn. Xe điện chiếm khoảng 2% doanh số bán xe mới trong nước, trong khi ở châu Âu, thị phần này là 5%. Theo nhà phân tích độc lập tại Berlin, Matthias Schmidt (Matthias Schmidt), nếu tính cả xe hybrid, thị phần châu Âu đạt gần 9%.

Khi giá xe điện chạy xăng ngày càng gần — Xe điện công nghiệp đang nhanh chóng đạt đến thời kỳ bùng nổ, ngay cả khi không có trợ giá thì việc sở hữu một chiếc xe điện luôn rẻ hơn so với sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Có thể thấy trước rằng chỉ cần giá xe điện bằng với giá xe xăng trước đây thì hãng xe nào cũng sẽ chiếm được lợi thế lớn.

Vài năm trước, các chuyên gia dự đoán rằng năm 2025 sẽ là một bước ngoặt. Nhưng công nghệ này đang phát triển nhanh hơn dự kiến ​​và nó có thể phát triển vượt bậc. Elon Musk dự kiến ​​sẽ công bố một bước đột phá tại sự kiện “Ngày pin” của Tesla vào ngày 22 tháng 9, nó sẽ cho phép xe điện di chuyển xa hơn mà không cần thêm trọng lượng.

Trạm sạc tại Trung tâm Thiết kế Tesla ở California, Hoa Kỳ. Ảnh: NYT.

Giá trung bình của ô tô điện và xăng có thể phụ thuộc vào nhà sản xuất ô tô, công ty điện tử hoặc công ty khởi nghiệp nào thành công trong việc thu được nhiều năng lượng nhất trên mỗi pound. Milan Thakore, nhà phân tích cấp cao của nhà tư vấn năng lượng Wood Mackenzie, gần đây đã hạ dự báo về sự bùng nổ xe điện vào năm 2024. Ông nói: “Chúng tôi đang thấy mật độ năng lượng tăng nhanh hơn bao giờ hết.” Một số chuyên gia thậm chí còn lạc quan hơn. Weilai Automobile là CEO của German Weilai Automobile, một nhà sản xuất ô tô điện toàn cầu đầy tham vọng của Trung Quốc, Zhang Hui tin rằng vào năm 2023, giá xe chạy bằng điện và xăng có thể ngang nhau.

Venkat Viswanathan, một chuyên gia tại Đại học Carnegie Mellon, thận trọng hơn. Nhưng phải thừa nhận rằng tiến độ là nhanh chóng. Ông nói: “Nếu bạn hỏi ai đó vào năm 2010 rằng liệu ô tô điện và ô tô chạy bằng xăng có thể được sử dụng chung vào năm 2025 hay không, họ sẽ nói rằng điều này là không thể.” Các phân khúc thị trường khác nhau là khác nhau. Đồ dùng cao cấp gần như tương đương. Cả Tesla Model 3 và BMW 3 Series chạy bằng xăng đều có giá khoảng 41.000 USD ở Hoa Kỳ.

Sở hữu một chiếc Tesla rẻ hơn một chiếc BMW vì nó không cần thay dầu hoặc bugi mới và điện Xăng rẻ. Việc khách hàng chọn xe là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt nếu chủ xe sẵn sàng đánh đổi sự tiện lợi của cây xăng để lấy một trạm sạc dài hơn. Mặt khác, chủ sở hữu xe hơi cũng có thể sạc Tesla tại nhà. Người tiêu dùng có xu hướng quan tâm đến giá cả, và phải mất nhiều thời gian để xe điện rẻ hơn xe phổ thông.

Cạnh tranh để có pin tốt hơn

Mấu chốt là trong ngành công nghiệp xe điện, nơi chi phí của pin giảm xuống dưới 100 đô la mỗi kilowatt giờ. Đây là ý tưởng làm cho ô tô điện ít nhiều rẻ hơn ô tô chạy xăng. Giá thành của pin hiện tại là từ US $ 150 đến US $ 200 cho mỗi kilowatt giờ, tùy thuộc vào công nghệ. Điều này có nghĩa là chi phí pin là khoảng 20.000 đô la. Tuy nhiên, theo số liệu của Bộ Năng lượng Mỹ, giá đã giảm 80% kể từ năm 2008.

Tất cả các loại xe điện đều sử dụng pin lithium-ion, nhưng cần phải hiểu rõ sự khác biệt về kỹ thuật và sự cạnh tranh khốc liệt. Sự kết hợp của các vật liệu lưu trữ nhiều năng lượng nhất với trọng lượng nhẹ nhất.

Đối với các nhà sản xuất ô tô chính thống, điều này thật đáng sợ. Trong nhiều thập kỷ, động cơ đốt trong chưa bao giờ có những thay đổi cơ bản, nhưng công nghệ pin vẫn đang phát triển. Thậm chí còn có ảnh hưởng địa chính trị. Trung Quốc đang tập trung nguồn lực vào nghiên cứu pin và coi việc chuyển đổi điện năng là cơ hội cho các công ty như NIO tham gia.Một chuyến đi trong ngày đến các thị trường Châu Âu và Châu Mỹ. Trong vòng chưa đầy mười năm, nhà sản xuất pin CATL của Trung Quốc đã phát triển thành một trong những nhà sản xuất pin lớn nhất thế giới.

Mọi người cố gắng bắt kịp Tesla

Tesla bắt đầu bán ô tô điện vào năm 2008 và có thể tính toán khoảng cách pin có thể được đẩy một cách an toàn mà không bị quá nóng hoặc hao mòn quá mức dựa trên dữ liệu nhiều năm. Kiến thức này mang lại lợi thế cho Tesla trong cuộc cạnh tranh. Theo Blue Book Kelly, bốn mô hình của Tesla là một trong số ít những chiếc xe điện được bán và có thể di chuyển hơn 300 dặm trên một lần sạc.

On September 22, Elon Musk có thể báo cáo rằng nghệ Mỗi cuốn sách có thể cung cấp thêm 50% dung lượng lưu trữ Các nhà phân tích của UBS (UBS) cho rằng sản phẩm này rẻ hơn. Nếu vậy, các đối thủ cạnh tranh có thể lùi lại một bước.

Peter Carlsson, Giám đốc điều hành của Northvolt. Hình ảnh: Nhà điều hành mạng lưới nhà cung cấp ban đầu của The New York Times-Tesla Peter Carlsson (Peter Carlsson), Giám đốc điều hành hiện tại của Northvolt, Northvolt là một công ty Thụy Điển mới có hợp đồng với Volkswagen và BMW để sản xuất pin. Do đó, ngành công nghiệp ô tô truyền thống Vẫn ở phía sau.

Nhưng Carlson cũng nói: “Có rất nhiều nguồn lực trong cuộc đua để đánh bại Tesla.” Hy vọng lớn nhất để các nhà sản xuất ô tô truyền thống tránh bị lãng quên là sử dụng chuyên môn của họ trong chuỗi cung ứng cho hàng nghìn Hàng nghìn người sản xuất hàng loạt ô tô điện giá rẻ. – Volkswagen ID.3 sẽ được thử nghiệm. Sau khi trợ giá, giá khởi điểm sẽ thấp hơn 30.000 Euro hoặc 35.000 Euro và đến tay các đại lý châu Âu. Volkswagen hy vọng sẽ sử dụng mạng lưới sản xuất và kinh doanh toàn cầu của mình để bán hàng triệu xe điện trong vài năm tới. Họ có kế hoạch bắt đầu bán ID.4 tại Hoa Kỳ vào năm tới, đây là một chiếc xe thể thao đa dụng chạy điện.

Cần thêm trạm sạc

Khi Jana Höffner mua Renault Zoe Electric 2013, bạn có thể lái xe đến bất cứ đâu ở Stuttgart. Cuộc phiêu lưu. Trạm sạc rất hiếm và không phải lúc nào cũng hoạt động bình thường. Cô đã lái xe đưa Zoe đến những nơi như Na Uy hay Sicily, chỉ để xem liệu cô có thể đi mà không cần xe kéo hay không.

Höffner làm việc trong lĩnh vực truyền thông trực tuyến ở Baden-Wurttemberg, Đức. Sau đó, cô mua Tesla Model 3 được trang bị phần mềm hướng dẫn mạng lưới các trạm sạc của công ty, có thể sạc 80% pin trong khoảng nửa giờ.

Hoài niệm về “thời kỳ đồ đá” Höffner nói rằng do những khó khăn của xe điện, tình hình bây giờ đã khác và “nhàm chán”. Hoffner nói: “Bạn cho biết bạn muốn đi đâu và xe sẽ lo phần còn lại.” EU có gần 200.000 trạm sạc, con số này thấp hơn nhiều so với con số 3 triệu trạm sạc cần thiết khi ô tô điện trở nên phổ biến. Có sẵn. Mức độ phổ biến, theo phương tiện giao thông và môi trường. Hoa Kỳ vẫn đi sau, chưa bằng một nửa Châu Âu. Nhưng Hoffner nói rằng mạng lưới sạc ở châu Âu đủ dày đặc nên việc sở hữu và sạc xe điện “không phải là vấn đề.” Giá cả và cơ sở hạ tầng liên kết chặt chẽ với nhau. Ít nhất về lý thuyết, nếu có một nơi sạc nhanh gần đó, mọi người sẽ không cần đến những cục pin lớn và đắt tiền.

Peter Rawlinson (Peter Rawlinson) lãnh đạo nhóm thiết kế Tesla Model S và hiện là CEO của startup này. Công nghiệp xe điện tỉnh táo. Mẫu xe đầu tiên của công ty, Lucid Air, là một chiếc ô tô hạng sang, nhưng Rawlinson cho biết ước mơ của ông là chế tạo một chiếc ô tô điện cho tầng lớp trung lưu.

Theo anh ta, điều này có nghĩa là các phương tiện nhẹ đều có khả năng. Đi 150 dặm giữa mỗi lần sạc. Rawlinson nói: “Tôi muốn làm một chiếc ô tô trị giá 25.000 USD. Điều này sẽ thay đổi thế giới.”

Phiên An (NYT)

Huawei bảo vệ Tesla?

Với sự hỗ trợ của Alibaba, nhiều công ty Trung Quốc như Xpeng đã hợp tác với đối tác Li Auto của Nvidia … Tất cả đều hy vọng sẽ cạnh tranh thành công của Tesla và giữ vững vị trí dẫn đầu trước cuộc cách mạng xe điện. Nhưng kẻ thách thức thực sự có thể là Huawei Technologies Co.-Huawei, trung tâm của sự xung đột công nghệ Trung-Mỹ.

“Nếu bạn quan sát giá cổ phiếu của Tesla, bạn sẽ biết được tương lai của chiếc xe hơi. Xu Zhijun, chủ tịch luân phiên của công ty, Huawei cho biết trong một bài phát biểu trước công chúng vào năm 2019. Vào ngày 1 tháng 9, giá trị thị trường của Tesla Hơn 500 tỷ đô la Mỹ, vượt qua Ford, General Motors, Daimler, Volkswagen và Toyota Motor Corporation. Tesla đang đi đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp ô tô tiếp theo nhờ năng lượng điện và trí tuệ nhân tạo (AI), điều khiển xe Những thay đổi to lớn trong thiết kế và cấu trúc ngành. – Quan trọng hơn, những bình luận của ông cũng làm tắc nghẽn các hoạt động cho mục tiêu kinh doanh tiếp theo của Huawei trước các lệnh trừng phạt của Mỹ. – Huawei bắt đầu nghiên cứu các công nghệ liên quan đến ô tô vào năm 2013. Vào thời điểm đó, công ty đã âm thầm thành lập một bộ phận đột phá để phát triển các ứng dụng ô tô trên Internet. Tháng 4 năm 2019, công ty ra mắt tại Triển lãm ô tô quốc tế Thượng Hải và công bố ý định trở thành nhà cung cấp phụ tùng ô tô. Một tháng sau, Huawei thành lập Auto Bộ phận kinh doanh tập trung vào các giải pháp ô tô thông minh .—— Hoạt động kinh doanh ô tô của Huawei bao gồm năm lĩnh vực: lái xe thông minh, nền tảng buồng lái thông minh, lưới điện thông minh, điện thông minh và dịch vụ đám mây. Các hoạt động được điều hành bởi bộ phận ô tô thông minh của Huawei và nhóm bán hàng tiêu dùng Đồng giám sát và giúp kết nối các ứng dụng trên xe hơi với các dịch vụ di động khác của Huawei. – – Porsche Panamera được điều khiển bởi Mate 10 Pro của Tây Ban Nha tại Mobile World Congress 2018 ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha. Mặc dù người sáng lập kiêm chủ tịch Ren Zhengfei nhắc lại rằng Huawei Xu cho biết trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 10: “Mọi thứ Tesla có thể làm, chúng tôi đều có thể làm được.

Một người thân cận với công ty nói rằng Huawei có ý định về nước. Nó cung cấp dịch vụ một cửa cho tất cả phần mềm và phần cứng xe hơi thông minh và có vị trí thống lĩnh trong ngành. Người này nói rằng chỉ có hai công ty trên thế giới Hoặc 3 công ty như vậy Theo nguồn tin, Huawei đã tích cực tuyển dụng nhân tài từ các nhà cung cấp ô tô lớn như Robert Bosch Co., Ltd. (Bosch) Đức. Nếu cần, Huawei có thể nhanh chóng triệu tập hàng nghìn Các chuyên gia đã thành lập một nhóm.

Vào giữa tháng 8, Huawei đã âm thầm sửa đổi đăng ký kinh doanh, hoàn thành các hoạt động nghiên cứu, sản xuất phụ tùng .. Ô tô và hệ thống lái xe thông minh. Đầu tháng 9, Huawei bắt đầu ra mắt sản phẩm của riêng mình từ năm sau Phiên bản 2.0 của hệ điều hành điện thoại thông minh (OS) mới.

Là một giải pháp thay thế cho Google Android theo lệnh cấm thương mại của Hoa Kỳ, hệ điều hành Harmony đã được cài đặt trên nền tảng trong buồng lái thông minh HiCar của Huawei, cho phép mọi người điều khiển ô tô thông qua điện thoại Huawei Hầu hết các chức năng tự quản của nó.

Khi các công ty viễn thông và điện thoại di động đối mặt với những thách thức toàn cầu, Huawei cần một chiếc ô tô phân khúc. Lệnh cấm gần đây của chính quyền Trump đã cắt đứt nguồn cung cấp chất bán dẫn, phần mềm và các vật liệu khác từ nước ngoài. Điều này rất cần thiết cho điện thoại di động 5G và trạm di động của Huawei. Một người thân cận với công ty cho biết Huawei hy vọng sẽ sử dụng silicon trong ô tô. Các công ty khác trong ngành ô tô đang rất chú ý đến Giám đốc điều hành của một nhà sản xuất ô tô lớn Cho biết: “Huawei có thể trở thành phiên bản Trung Quốc của Bosch” và là mối đe dọa đối với các nhà sản xuất ô tô lớn khác. – – Chủ tịch Bosch Trung Quốc Chen Yudong nói rằng Huawei là một công ty mới và có thể là đối tác và đối tác tiềm năng của Bosch. Các đối thủ cạnh tranh. Các nhà sản xuất ô tô lo lắng rằng Huawei cuối cùng sẽ sản xuất ô tô của riêng mình.

“Trước đây, họ nói rằng họ sẽ không sản xuất điện thoại di động. Trong quý 2, Huawei đã trở thành nhà sản xuất điện. Thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới vượt qua Samsung và Apple. Giám đốc điều hành của ngành công nghiệp ô tô cho biết: “Sau 17 năm, họ bắt đầu tham gia vào lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động”.Với việc triển khai trí tuệ nhân tạo và công nghệ lái xe tự hành, 2-3 năm tới sẽ phải đối mặt với những thay đổi chưa từng có. Cai Jianyong, Giám đốc công nghệ ô tô của Huawei cho biết, sự chuyển đổi này đòi hỏi một kiến ​​trúc kỹ thuật số mới để quản lý các hệ thống phức tạp và đảm bảo tính an toàn và tương thích. Ông nói rằng Huawei đã chuẩn bị đầy đủ cho sự thay đổi này.

Sẵn sàng dài hạn-Huawei đặt mục tiêu vào công nghệ ô tô dựa trên Internet vào năm 2013, khi xe điện trở thành điểm nóng trong ngành. ‘đầu tư. ở Trung Quốc. Các chính sách hỗ trợ của chính phủ khuyến khích đầu tư cho vùng ngập lụt. Bất chấp những lời phủ nhận liên tục của Ren Zhengfei, tin đồn rằng Huawei sẽ sản xuất ô tô đã tồn tại trong nhiều năm – Xu nói với giới truyền thông vào năm 2019 rằng Huawei vẫn chưa đạt được đồng thuận. Vào cuối năm 2018, hãy thảo luận xem có nên thúc đẩy công ty hơn nữa vào thị trường ô tô hay không. Richard Yu, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei, là một trong những người ủng hộ ngành công nghiệp xe điện.

Nhậm Chính Phi cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2019: “Huawei sẽ không bao giờ được chế tạo.” Ô tô “sẽ tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình, thay vì đi vào các lĩnh vực mà nó không thể cạnh tranh hiệu quả.

Vào thời điểm đó, Huawei tin tưởng Nguồn tin cho biết, để tránh cạnh tranh trực tiếp với các nhà cung cấp phụ tùng ô tô, Huawei vẫn đang nhanh chóng đẩy nhanh việc sản xuất ô tô phát triển phần mềm, mô-đun điện tử ô tô và điện tử này. Mô-đun này có thể trang bị cho ô tô với công nghệ truyền thông không dây 5G của Huawei. 18 nhà sản xuất ô tô 5G của Trung Quốc bao gồm FAW Group, Changan Automobile, SAIC Group, BAIC Group và BYD Automobile

Vào tháng 9, từ 20 nhà sản xuất ô tô Hơn 150 mẫu ô tô của công ty sử dụng nền tảng buồng lái thông minh HiCar của Huawei, tương tự như Apple CarPlay và Google Android Auto. Huawei cho biết đến năm 2021, số lượng mẫu xe sẽ vượt quá 500 mẫu. Phái đoàn BAIC, sự phát triển chung đầu tiên của hai công ty Mẫu xe này có tên là N61, sẽ lưu hành vào cuối năm 2020 và sẽ được đưa ra thị trường vào quý 4 năm sau, cũng như phần cứng của Huawei dành cho ô tô thông minh, nó có thể chạy ở chế độ lái tự động cấp độ 4, nghĩa là lái xe hoàn toàn tự động. — Hợp tác giữa Huawei và BAIC Lanbai bắt đầu vào cuối năm 2018 và mở rộng sang hợp tác thương mại toàn cầu vào tháng 1 năm 2019. Hai công ty đã quyết định thành lập một phòng thí nghiệm để chịu một phần chi phí nghiên cứu và sẽ chia sẻ nó theo đóng góp đầu vào Thu nhập.

Một nguồn tin từ Beijing Automotive cho biết Huawei đang hướng tới dự án N61 để thiết lập một hệ thống tiêu chuẩn phù hợp với các nhà sản xuất ô tô khác. Theo tài liệu của BAIC, hệ thống lái xe tự hành của Huawei bao gồm hai chip Ascend AI cao cấp. Cung cấp năng lượng.Cấu hình phần cứng của hệ thống cao cấp hơn Tesla Model 3.

Một người thân cận với Huawei nói rằng công ty có đủ dự trữ chip để hỗ trợ nghiên cứu ô tô và sản xuất quy mô nhỏ. Lệnh cấm thương mại của Mỹ — — Thay đổi luật chơi-Hầu hết những người trong ngành được Caixin khảo sát đều nói rằng họ tin rằng Huawei có tiềm năng trở thành một ông lớn trong ngành ô tô. Họ cho rằng công ty có thể trở thành nhà cung cấp nền tảng cho các nền tảng công nghệ chung trong ngành Các nhà cung cấp, chẳng hạn như hệ điều hành Android cho điện thoại thông minh.

CEO của một công ty ô tô nhất định cũng nói rằng Huawei làm mọi thứ trên ô tô thông minh, nhưng sẽ tìm thấy phần giá trị nhất cần chú ý, có lẽ là hệ điều hành và Một nguồn tin trong ngành cho biết so với các nhà sản xuất ô tô truyền thống hy vọng bước vào kỷ nguyên ô tô thông minh, Huawei có nhiều khả năng sẽ nghĩ xa hơn và tạo ra những sản phẩm sáng tạo như Tesla .—— Theo các chuyên gia, khi Khi mọi người chú ý hơn đến tham vọng, điều rất quan trọng là phải hiểu cách Huawei sẽ thúc đẩy chiến lược của mình và cân bằng mối quan hệ đối tác với các nhà sản xuất ô tô. Một người thân cận với Huawei cho biết các nhà sản xuất ô tô khác nhau khi làm việc với Huawei Một mặt, họ hy vọng sẽ áp dụng công nghệ của Huawei, nhưng mặt khác, vì Lo lắng, họ không muốn tăng cường mối quan hệ hợp tác.Để xã hội trở thành mối đe dọa tiềm tàng. Ngành công nghiệp đang chuyển đổi để áp dụng mức độ thông minh cao hơn và đây là cơ hội mà Huawei có thể tận dụng.

Phiên An (Caixin)

Sự trở lại của Trump khiến Nhà Trắng lo lắng

Cánh Tây gần như trống rỗng, và không có chuyên gia tư vấn hoặc trợ lý nào bị nhiễm nCoV hoặc được mời làm việc tại nhà. Bốn quan chức Nhà Trắng khác có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV, bao gồm luật sư cấp cao Stephen Miller, đã làm tăng số lượng phụ tá của Trump bị nhiễm nCoV. Sau nhiều tháng đối phó với đại dịch một cách hèn nhát, quyền kiểm soát của Nhà Trắng đã “hạ cấp” Nhà Trắng xuống Covid-19.

Tổng thống Trump trên ban công Nhà Trắng ngày 5/10. Ảnh: Associated Press.

Các nhân viên nói rằng Trump rất vui khi trở lại Nhà Trắng sau bốn ngày ba đêm trong bệnh viện, nơi ông cảm thấy mình đang “ở trong một chiếc lồng”. -Ông đã ghé vào Nhà Trắng vào ngày 6 tháng 10 và đi ngang qua các khu vực sinh hoạt, nghỉ ngơi và giải trí của Phủ Tổng thống trên tầng hai và ba của Nhà Trắng. Ngoài khu vực này, Nhà Trắng còn đặt văn phòng cho tổng thống tại một phòng y tế gần tầng hầm.

Trump muốn trở lại làm việc trong Phòng Bầu dục như bình thường. Hai nguồn tin giấu tên nói rằng nhóm của ông đã cố gắng tìm hiểu xem có dự định thực hiện an toàn vào ngày 6 tháng 10 hay không, nhưng cuối cùng đã phớt lờ yêu cầu. Tổng thống cũng hy vọng sẽ có một bài phát biểu quốc gia. Các trợ lý đã thảo luận vấn đề vào ngày 6 tháng 10, nhưng cuối cùng không có kế hoạch. -Các chính thức nói rằng biên chế của Nhà Trắng đã được giảm xuống mức tối thiểu. Bởi vì Trump đã có một kết quả tích cực. Một số trợ lý cố gắng thể hiện sự tự tin. Giám đốc Quan hệ Công chúng Nhà Trắng Alyssa Farah (Alyssa Farah) cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News: “Chúng tôi vẫn cảm thấy thoải mái khi làm việc ở đây.” Tuy nhiên, nhiều nhân viên đã âm thầm tiết lộ điều đó. Thể hiện sự sợ hãi và lo lắng trong công việc. Một số cố vấn ở lại Nhà Trắng trong vài ngày qua đã quyết định làm việc từ xa khi Trump trở lại vì ông vẫn có nguy cơ lây lan virus cho người khác. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) nói rằng những người bị nhiễm nCoV nên được cách ly ít nhất 10 ngày sau khi họ xuất hiện các triệu chứng.

Ngay cả những người ủng hộ chính phủ cũng nói rằng Trump nên ở lại bệnh viện cho đến khi không có ai xuất hiện. Khả năng nhiễm trùng. “Khi một ông chủ bị nhiễm nCoV, cho dù đó là chủ tịch, giám đốc điều hành, người quản lý hay lãnh đạo công đoàn, nếu ông chủ xuất hiện tại nơi làm việc, nó sẽ gửi một thông điệp rất đáng lo ngại đến mọi người. Cựu thư ký báo chí Ali của Tổng thống George W. Bush Ari Fleischer nói “Có rất nhiều người khác làm việc trong Nhà Trắng, không chỉ các quan chức cấp cao. Một người sếp tốt cần luôn quan tâm đến cảm xúc của nhân viên. Nhiều nhân viên phàn nàn rằng họ không có quyền gì. Email thông báo cho các nhân viên về các quy định phòng chống dịch mới. Nhiều quan chức bày tỏ sự thất vọng khi cho rằng hành vi của Meadows giống như một người bạn của tổng thống hơn là tham mưu trưởng.

Vào ngày 5 tháng 10, Văn phòng Quản lý Nhà Trắng đã gửi một lá thư cho các quan chức cấp cao Email. Thường xuyên liên lạc với Trump để bảo vệ tổng thống và các cố vấn của ông ấy. Bản ghi nhớ kêu gọi nhân viên “giới hạn tất cả mọi người ở tầng đầu tiên của Cánh Tây và tư dinh của tổng thống” và nói rằng “nhân viên không chỉ nên đến Phòng Bầu dục khi cần thiết. Văn phòng hoặc nơi ở của Tổng thống “.- Đối với những người phải đến Phòng Bầu dục hoặc tầng hai của Nhà Trắng hoặc liên lạc với Tổng thống trong phạm vi hai mét, đề phòng cũng yêu cầu họ phải rửa tay trước khi” vào “và cởi quần áo bảo hộ. Áo khoác ngoài, bao gồm áo khoác nữ, khẩu trang, kính bảo hộ và găng tay.

Nhà Trắng không thay đổi hướng dẫn về khẩu trang. Nên đeo khẩu trang theo hướng dẫn của trang CDC, nhưng không bắt buộc. Một số quan chức chính phủ cho biết trong những ngày gần đây Hầu như tất cả mọi người trong Nhà Trắng đều đeo mặt nạ, bao gồm cả con trai nữ và cố vấn cấp cao của Trump, Jared Kushner. Quyền nói rằng bất kỳ ai thân cận với Trump đều cần phải nhanh chóng kiểm tra nCoV và Nhà Trắng cũng vậy Bài kiểm tra lo lắng rằng nhóm phóng viên-Nhà Trắng được tiếp xúc vào tuần trước đã thu hút Trump và ông có thể làm mọi việc một cách an toàn cho đến khi nCoV sạch bóng. Trump có khả năng sẽ tiếp tục đăng video trên mạng xã hội mỗi ngày và tăng “mức độ phủ sóng” của công chúng “,số bao Bao gồm các cập nhật về các chủ đề không phải của Covid-19 tính đến cuối tuần này.

Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere (Judd Deere) cho biết trong một tuyên bố qua email rằng Trump sẽ tiếp tục. Cơ sở y tế của Nhà Trắng được trang bị “Dịch vụ y tế 24 giờ” với các thiết bị hiện đại.

“Bạn có thể yên tâm rằng Tổng thống và người Mỹ có thể yên tâm rằng Nhà Trắng đang thực hiện mọi biện pháp để thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để không chỉ bảo vệ bạn và gia đình đầu tiên,” Dier nói, “mà còn tuân thủ các khuyến nghị và thông lệ tốt nhất của CDC. , Mọi nhân viên làm việc tại đây. Việc tiếp xúc trực tiếp với Tổng thống sẽ bị hạn chế nghiêm ngặt và những người tiếp xúc gần phải mang thiết bị bảo hộ cá nhân.

Nhưng một số người nghi ngờ rằng Trump và nhóm thực sự đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Ngăn chặn đúng cách và làm gương cho công chúng. Rasmu đã đề cập đến khi Trump tháo mặt nạ trên ban công của Nhà Trắng vào ngày 5 tháng 10. Sen nói rằng tổng thống có thể không truyền tải được quyền lực mà ông ấy muốn .- “Tôi nghĩ ông ấy là thông điệp cần truyền tải. Anh ấy đã cố gắng gửi, anh ấy rất mạnh và đã đánh bại Covid-19, nhưng tôi rõ ràng đã thấy anh ấy làm việc chăm chỉ, nhưng điều này không có nghĩa là anh ấy đã đánh bại Covid-19 “, Rasmussen nói.” Còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng. Đây là thông tin rất xấu. “-Đồng thời, một phụ tá của Trump nói rằng thông điệp mà ông ấy muốn truyền tải là:” Đây là nhà của tôi “.

Phương / New York Times / CNN)

5 yếu tố có thể giúp Trump vượt qua “ nghịch cảnh ”

Nhiều nhà phân tích bầu cử tin rằng Trump sẽ thua cuộc bầu cử. Blog Fivethirtyeight tính toán rằng Biden có 87% cơ hội chiến thắng. Ban chuyên gia của nhóm ra quyết định ở trụ sở chính xác định rằng tỷ lệ này là 83,5%, và báo Economist là 91%. Nhờ các chiến dịch gây quỹ kỷ lục, đảng Dân chủ cũng có lợi thế tài chính đáng kể, điều này có nghĩa là Joe Biden có thể truyền tải thông điệp của chiến dịch trong vài tuần qua.

Nhưng những con số lạc quan này không phải là mới. Đối với đảng Dân chủ. Bốn năm trước, bà Hillary Clinton (Hillary Clinton) cũng được đề cử với chiến thắng long trời lở đất. Họ vẫn nhớ nỗi đau khi nhận kết quả cuối cùng. Nếu Tổng thống Trump tuyên thệ nhậm chức lần nữa vào tháng Giêng năm sau, có năm lý do có thể giải thích cho điều này.

Tổng thống Trump ở Bắc Carolina vào ngày 15 tháng 10. Ảnh: AFP .

“Điều ngạc nhiên tháng 10” có thể sẽ giảm xuống. Bốn năm trước, chỉ 11 ngày trước ngày bầu cử, khi Giám đốc FBI James Comey còn là Ngoại trưởng Clinton, ông đã sử dụng hệ thống email cá nhân để quản lý công việc, do đó đã mở lại cuộc điều tra Clinton. ‘Tiểu bang. Trong vòng một tuần, cuộc tranh cãi này đã gây xôn xao dư luận, bởi vì nhiều vụ bê bối của Trump đã gây ra trước đó dần dần mờ đi khỏi tầm nhìn của mọi người, điều này khiến chiến dịch của ông có cơ hội giành chiến thắng.

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày bầu cử 2020, những sự kiện chính trị gây chấn động tương tự có thể đủ để giúp Trump giành chiến thắng. Tuy nhiên, những bất ngờ lớn trong tháng này đều là tin xấu đối với Trump, chẳng hạn như việc lộ hồ sơ thuế và ông đã được đưa đến bệnh viện Covid-19.

“The New York Post” được phát hành qua email vào ngày 14 tháng 10. Người ta nói rằng đó là một máy tính xách tay do con trai của Biden là Hunter để lại trong một cửa hàng sửa chữa. Email ám chỉ rằng Joe Biden có thể liên quan đến nỗ lực của Hunter trong việc vận động hành lang Công ty Khí đốt Ukraine, nơi Hunter là thành viên hội đồng quản trị. Một số người bảo thủ coi đây là một “cơn địa chấn” trong chiến dịch tranh cử của Biden, nhưng các nguồn và tài liệu đáng ngờ của nó thiếu tính cụ thể và không có khả năng lay chuyển nhiều cử tri. Ông Trump đã hứa sẽ hành động nhiều hơn. Nếu đây chỉ là một đoạn mở đầu, và có bằng chứng trực tiếp cho thấy Biden đã cư xử sai khi được đưa ra làm phó tổng thống, thì đó có thể là một câu chuyện khác với tác động lớn hơn. Tháng 10 “có thể là một diễn biến hoàn toàn không lường trước khác đang chờ bùng nổ”. Tổng biên tập Anthony Zurcher của BBC đã viết: “Nếu có thể thấy trước được điều đó, thì không có gì ngạc nhiên.” – Kể từ khi được Đảng Dân chủ của Biden đề cử, các cuộc thăm dò dư luận quốc gia đã cho thấy ông có lợi thế ổn định Dẫn dắt Trump. Ngay tại các quốc gia có chiến trường, dù khoảng cách đã được thu hẹp nhưng Biden vẫn chiếm thế thượng phong.

Tuy nhiên, như đã chứng minh trong năm 2016, các cuộc thăm dò dư luận khó có thể phản ánh đúng thực tế. Trong mỗi cuộc bầu cử, việc dự đoán cử tri nào sẽ thực sự bỏ phiếu là một thách thức. Một số cuộc thăm dò dư luận đã đánh giá sai những cử tri da trắng có trình độ đại học. Đối với Trump: Mặc dù New York Times dự đoán rằng những sai lệch lớn của Biden so với Trump trong một số cuộc thăm dò nhất định sẽ ngăn cản việc lặp lại kịch bản năm 2016, nhưng năm nay, đơn vị điều tra phải đối mặt với những thất bại mới.

Nhiều người Mỹ dự định bỏ phiếu qua thư lần đầu tiên. Đảng Cộng hòa đã tuyên bố sẽ thách thức các cuộc bỏ phiếu quyết liệt để tránh những gì họ cho là “gian lận hàng loạt tiềm năng”, trong khi đảng Dân chủ cho rằng đây là một sự đàn áp cử tri.

Nếu một cử tri điền vào một tuyên bố không chính xác, không làm theo đúng quy trình, hoặc gửi thư bị chậm trễ hoặc bị thiếu, cuộc bỏ phiếu có thể bị hủy bỏ. Việc thiếu nhân viên tại các điểm bỏ phiếu hoặc các điểm bỏ phiếu hạn chế về khả năng tiếp nhận cử tri cũng khiến cho việc bỏ phiếu trong ngày bầu cử trở nên khó khăn hơn, làm nản lòng những người bị hòm phiếu chất vấn. Ông được coi là “cử tri có nhiều khả năng bỏ phiếu nhất.” Sau cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy phong cách hung hăng hoặc cách đối phó với phe đối lập của Trump không có lợi cho những phụ nữ có học vấn cao sống ở vùng ngoại ô và có một số lượng lớn cử tri trong mùa bầu cử này. Đồng thời, Biden đã thể hiện tốt, loại bỏ nỗi lo rằng cuộc tranh luận là điểm yếu của anh ta – khi Trump từ chối để anh ta đi, anh ta đã bỏ lỡ cơ hội thay đổi ấn tượng của cuộc tranh luận đầu tiên. Cuộc tranh cãi thứ hai xảy ra trực tuyến, và sự kiện cuối cùng đã bị hủy bỏ. Cuộc tranh luận cuối cùng sẽ được tổ chức vào ngày 22 tháng 10, Trump phải tận dụng cơ hội này.

Nếu Trump giữ bình tĩnh và hành động giống Tổng thống hơn, Biden sẽ nói.Golf khiến anh ta bối rối hoặc bối rối – anh ta đã làm một vài lần trong chiến dịch tranh cử, cán cân của trò chơi có thể nghiêng về phía Trump – chính quyền bang chiến trường có thể quyết định tranh cử vào Nhà Trắng. Mặc dù các cuộc thăm dò dư luận cho thấy Biden có lợi thế hơn, Trump vẫn đang ở vị trí dẫn đầu ở một số bang, hoặc có một sai sót nào đó trong kết quả, tức là nếu mọi thứ có lợi cho tổng thống, ông ấy sẽ luôn giành chiến thắng. Về việc bán phiếu đại cử tri.

Mặc dù số phiếu phổ thông của Trump năm 2016 thấp hơn Clinton, nhưng số phiếu đại cử tri của ông ấy cao hơn Clinton từ 304 đến 227. Nó dường như không thể đạt được ở thời điểm này. Tuy nhiên, nếu anh ta gần như không thể giành được phiếu bầu ở các bang còn lại và cho phép nhiều cử tri da trắng bỏ phiếu hơn ở Pennsylvania và Florida mà không cần bằng cấp của Đại học Pennsylvania, thì anh ta sẽ nhận được 270 phiếu đại cử tri mà anh ta cần. Ở trong Nhà Trắng.

Với 269 phiếu bầu mỗi người cho anh ta và Biden, Hạ viện sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, thay vì 435 thành viên cá nhân bỏ phiếu, các thành viên của mỗi bang chỉ có một phiếu bầu, có nghĩa là đảng đó chiếm đa số trong các nghị sĩ của bang và lá phiếu của bang phụ thuộc vào các ứng cử viên của nó. Tại Quốc hội Hoa Kỳ, Trump gần như chắc chắn sẽ thắng nếu trận hòa xảy ra. Mặc dù theo liên quan đến các thành viên Quốc hội, đảng Dân chủ chiếm đa số trong Hạ viện, nhưng đảng Cộng hòa đại diện cho số lượng bang cao hơn trong Quốc hội, đại diện cho 26 trong số 50 bang. -Biden đã dẫn đầu một trận chiến ổn định. Điều này có thể là do cố ý, hoặc có thể do hoàn cảnh quyết định, vì Biden được biết đến với cái tên Covid-19. Biden nói chuyện thẳng thắn và ít tiếp xúc với cử tri hơn theo thời gian, tránh trường hợp có thể gặp rắc rối. Vì “bịt miệng”.

Nhưng bây giờ, Biden đang tích cực tiến về phía trước. Càng cởi mở, anh ta càng có nhiều khả năng nói hoặc làm điều gì đó để giết anh ta. Những cử tri mà Biden ủng hộ bao gồm những người ôn hòa ở ngoại ô, những người theo đảng Dân chủ thuộc tầng lớp lao động chính thống và những người Cộng hòa bất đồng chính kiến, những người thiểu số và tự do. Họ bất đồng và có những lợi ích cạnh tranh. Nếu Biden bào chữa cho những nhận xét “nhếch mép” của họ, thì họ có thể rất tức giận. -Biden’s campaign đứng trước nguy cơ mệt mỏi, yếu tố tuổi tác sẽ bị lộ, và một lần nữa khiến người ta lo lắng về việc liệu anh ấy có thể thực hiện được nhiệm vụ của mình trên cương vị tổng thống hay không. Trong trường hợp này, chiến dịch của Trump sẵn sàng tấn công. Đội nào thất bại tưởng sẽ thắng ”, Zurcher viết. – – PhươngVũ (theo BBC)

Sự di chuyển đắt đỏ của ngành công nghệ toàn cầu

Trong quá khứ, người phương Tây thiết kế sản phẩm và sản xuất tại Trung Quốc. Điều này kéo dài hơn ba mươi năm và mang lại sự kết hợp tốt nhất giữa chi phí, chất lượng, nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng. Ngày nay, ngành công nghệ đang phải đối mặt với những thực tế mới của chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch, đồng thời ngày càng phụ thuộc vào các chuỗi cung ứng phân tán và phi tập trung đang nổi lên ở Đông Nam Á. — Trong hai đến ba mươi năm qua, ngành công nghiệp này đã bắt đầu một xu hướng phát triển chưa từng có. Khoảng 2.000 công ty Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc thuộc mọi tầng lớp – bao gồm nhiều nhà cung cấp công nghệ – có kế hoạch đa dạng hóa sản xuất của họ bên ngoài Trung Quốc. Các công ty công nghệ, đặc biệt là Apple, đang có kế hoạch chuyển 15-30% tổng sản lượng của họ sang các khu vực bên ngoài Nhật Bản. Nhật Bản đã đưa ra chương trình trợ cấp 220 tỷ yên. 2,08 tỷ đô la Mỹ) để khuyến khích các công ty đưa sản xuất về nước và phân bổ 23,5 tỷ yên để tài trợ cho việc chuyển giao sản xuất sang Đông Nam Á. Đến tháng 7, gần 90 công ty Nhật Bản đã được chấp thuận và hơn 1.600 công ty đã nộp đơn xin trợ cấp. Kể từ cuối năm 2018, Đài Loan cũng đã dẫn đầu chiến dịch “ đưa sản xuất trở lại Đài Loan ” thông qua việc cắt giảm thuế và lãi suất cho vay đặc biệt. – – Nhà máy điện thoại thông minh đã đóng cửa Samsung Telecom Technology ở Thiên Tân, Trung Quốc vào ngày 1 tháng 1 . Năm 2019. Ảnh: Associated Press-Apple đã bắt đầu sản xuất hàng loạt AirPods tại Việt Nam vào đầu năm nay, đồng thời có kế hoạch đưa thêm sản phẩm sang Đông Nam Á, cùng kỳ năm ngoái, tất cả các sản phẩm này đều đã làm được điều đó. ở Trung Quốc. Ông cũng kêu gọi các nhà lắp ráp iPhone lớn Foxconn và Wistron mở rộng năng lực sản xuất tại Ấn Độ, đồng thời thúc giục Pegatron nhanh chóng thành lập các nhà máy ở Ấn Độ.

Samsung Electronics đã đóng cửa các nhà máy của mình. Việc lắp ráp điện thoại thông minh cuối cùng sẽ được thực hiện tại Trung Quốc vào năm 2019 để tập trung hoàn toàn vào Việt Nam và Ấn Độ. Các máy chủ do Google, Amazon và Facebook sản xuất cho trung tâm dữ liệu đã được chuyển đến Đài Loan và chỉ hai năm trước, tất cả các máy chủ này đều được sản xuất tại Trung Quốc. Với đối tác của Google là Acter Group và các nhà cung cấp lớn Apple, Pegatron, Wistron và các công ty khác, việc mở rộng chuỗi cung ứng công nghệ Đông Nam Á đã trở thành chất xúc tác tăng trưởng. “Chúng tôi nhận thấy sự gia tăng đáng kể trong các dự án trong tương lai ở các nước Đông Nam Á (như Việt Nam, Thái Lan và Indonesia)”, Lai Mingkun, tổng giám đốc của nam diễn viên cho biết.

Tuy nhiên, chi phí để rời khỏi Trung Quốc là rất lớn. Đất nước này vẫn cung cấp một cơ sở hạ tầng được tổ chức tốt, lực lượng lao động có tay nghề cao chưa từng có ở các nước khác, sự kết hợp tuyệt vời giữa việc huy động hàng nghìn công nhân và khả năng tuyển dụng. Chỉ cần một cuộc điện thoại để hoàn thành hoạt động trong vòng vài giờ – Nghiên cứu của Bank of America Securities cho thấy nếu sản phẩm được sản xuất tại Thái Lan, có thể mất tới 40 ngày để hàng hóa trên kệ tại các cửa hàng ở Mỹ, gần như là Trung Quốc. Hai lần.

Maurice Lee, Giám đốc điều hành của nhà sản xuất PCB Unimicron Technologies, nói rằng ông có một hệ sinh thái hoàn chỉnh và rất gần gũi với tất cả các nhà cung cấp ở Trung Quốc. “Di chuyển đến bất kỳ nơi nào có nghĩa là tất cả các quy trình hậu cần phải được xem xét lại, và nó cũng có nghĩa là chúng tôi phải đào tạo lại tất cả công nhân. Điều này đồng nghĩa với việc chi phí tăng lên.” – Chủ tịch Pegatron Dong Zixian nói Nếu rời Trung Quốc, công nghệ sản xuất sẽ phải đối mặt với những thay đổi cơ bản. Công ty của ông chỉ tập trung sản xuất ở Trung Quốc và Đài Loan, nhưng đã thành lập các nhà máy mới ở Indonesia và Việt Nam trong hai năm qua, và đang xây dựng nhà máy ở Ấn Độ.

“Trước đây, chỉ mất hai giờ để vận chuyển các bộ phận từ các tỉnh khác ở Trung Quốc, nhưng trong tương lai, sẽ mất ít nhất một đến hai tuần để phân cấp chuỗi cung ứng bên ngoài Trung Quốc.” Đây là điều mà tất cả chúng ta phải đối mặt Và thích ứng với thực tế mới.

Thành phố Trịnh Châu, thường được gọi là “Thành phố iPhone”. Ảnh: Associated Press .—— Do chính sách của chính phủ, Trịnh Châu (Hà Nam) đã biến từ một vùng nông nghiệp hoang vắng thành một trung tâm sản xuất và tập hợp thế giới 50% iPhone giống Trùng Khánh giúp HP và các nhà cung cấp xây dựng một trong những trung tâm sản xuất máy tính xách tay lớn nhất thế giới. Ba thiết bị xách tay được chuyển đến Trùng Khánh mỗi năm đều đến từ Trùng Khánh.Là một phần của cạnh tranh thương mại, do chi phí gia tăng và tình trạng thiếu lao động ở Trung Quốc, một số nhà cung cấp đã tìm cách chuyển một số hoạt động sản xuất sang Đông Nam Á. Trong 4 đến 5 năm qua, các nhà sản xuất ngày càng khó thu hút đủ công nhân tham gia dây chuyền sản xuất trong mùa cao điểm. Tình trạng thiếu nhân công, giá đất tăng và lương tăng đã trở thành những vấn đề đau đầu chung.

Nhà phân tích Sean Kao của IDC nói rằng nhiều công ty đang phải chịu đựng chi phí lao động tăng cao. Làm việc tại Trung Quốc. Trong nhiều năm, và đã bắt đầu đánh giá nhiều kế hoạch đa dạng hóa, nhưng không có kế hoạch nào được thực hiện trước khi bắt đầu chiến tranh thương mại.

“Tuy nhiên, không có quốc gia nào”, mà căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã leo thang, -19 nói, khuyến khích tất cả các nhà cung cấp này và khách hàng của họ thực sự thay thế Trung Quốc “, Kao nói. Tinh thần hướng tới các nước khác và ra khỏi “vùng an toàn”. Kết quả ở các khu vực khác bên ngoài Trung Quốc là trái chiều. Chưa đầy 1.000 ngày sau đợt áp thuế trừng phạt đầu tiên của Hoa Kỳ đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc vào năm 2018, Đông Nam Á và Ấn Độ Một chuỗi cung ứng mới đã xuất hiện. Compal Electronics đã thuê đất tại Việt Nam, AirPods và nhà sản xuất điện thoại Xiaomi có nhà máy ở Malaysia, nhà lắp ráp iPhone và máy tính xách tay của Acer là Wistron và công ty này có nhà máy ở Philippines. Các nhà máy (thường là nhỏ) nằm rải rác khắp Đông Nam Á và không hoạt động hết công suất. “Chỉ có muỗi thôi”, một giám đốc chuỗi cung ứng nói với Nikkei Shimbun, mô tả tình hình các nhà máy của công ty ở Đông Nam Á vài năm trước.

Gần đây, Yancey Hai, chủ tịch của Delta Electronics, nhà cung cấp linh kiện cho Apple, HP và Dell, cho biết. Công ty đã xây dựng kế hoạch đa dạng hóa chiến tranh thương mại để mở rộng sản xuất sang Đài Loan, Thái Lan và Ấn Độ. Tuy nhiên, ông cho rằng vai trò của chính phủ Trung Quốc trong việc loại bỏ Covid-19 là không thể phủ nhận.

Phiên An ( Nikkei Châu Á)

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại do mua sắm trực tuyến

Tuần trước, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết trong tháng Tám, doanh số bán lẻ của nước này đã tăng 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tháng đầu tiên chỉ số này tăng trong năm nay. Mức tăng chủ yếu đến từ lĩnh vực ô tô, chiếm 11,8%.

Tuy nhiên, loại trừ lĩnh vực này, doanh thu bán lẻ hàng tiêu dùng giảm 0,6% trong tháng 8. Doanh số bán hàng trực tuyến tăng 13,3%, nhưng thấp hơn mức 18,8% của tháng Bảy và 19% của tháng Sáu.

Điều này cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới còn nhiều thách thức trong việc thúc đẩy tiêu dùng. Dùng cho gia đình. Chính phủ Trung Quốc hy vọng rằng tiêu dùng nội địa là động lực chính của tăng trưởng chứ không phải xuất khẩu. -Nhân viên được sắp xếp trong kho China Post. Nhiếp ảnh: VCG-Đại dịch năm nay đã thúc đẩy sự phát triển của mua sắm trực tuyến. Hiện tại, mùa hè này chiếm khoảng 25% doanh số bán lẻ mỗi quý. Tuy nhiên, bất ổn thu nhập và tăng trưởng kinh tế là những trở ngại chính trong lĩnh vực này.

“Thất nghiệp, thu nhập giảm và nợ ngày càng tăng có thể kích thích thêm nhu cầu trong nước.” Bruce, Giám đốc Nghiên cứu Chiến lược và Vĩ mô của Thời kỳ Phục hưng cho biết. Ông trích dẫn các bình luận của chính phủ Trung Quốc cách đây vài tuần và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy tiêu dùng đối với sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc. Nhà phân tích Imogen Page-Jarrett của EIU cho biết: “Tăng trưởng tăng trưởng, đà phục hồi của người tiêu dùng trong quý IV sẽ không đáng kể. EIU dự đoán thị trường lao động Trung Quốc sẽ là năm tồi tệ nhất kể từ những năm 1960. Doanh số bán lẻ cũng sẽ giảm. Tăng 4,7%. Một số yếu tố tích cực trong lĩnh vực thương mại điện tử của Trung Quốc là các mặt hàng thiết yếu cơ bản giá rẻ, chẳng hạn như thiết bị gia dụng hoặc thực phẩm tươi sống. “So với trước đây, xu hướng mà chúng tôi quan sát là người tiêu dùng trẻ Trung Quốc tiêu dùng nhiều hơn Thực tế có trách nhiệm sau đại dịch. “Giám đốc điều hành LexinFintech, Jay Xiao cho biết. – – Nền tảng mua sắm trực tuyến cài đặt LexinFintech Practice Fenqile.” Trên Fenqile, doanh số bán các sản phẩm giảm giá và chăm sóc sức khỏe, Xiao nói: “Sự tăng trưởng của Trung Quốc vượt xa so với hàng xa xỉ hoặc người nổi tiếng. “Về lâu dài, các công ty lớn của Trung Quốc và các vấn đề quốc tế sẽ luôn nhắm vào tầng lớp trung lưu. Trong hai thập kỷ qua, sự phát triển nhanh chóng của Trung Quốc đã tạo ra những gã khổng lồ thương mại điện tử như Alibaba hay JD.com. Khi thị trường mua sắm trực tuyến phát triển, những cái tên mới sẽ xuất hiện.

Nền tảng truyền thông phát trực tuyến thời gian thực và video ngắn Kuaishou cho biết trong tuần này, đơn đặt hàng của nền tảng này đã đạt 500 triệu trong tháng 8, chỉ đứng sau Taobao, Alibaba’s Tmall, JD.com và Pinduoduo. Ngoài ra, ngày càng có nhiều người sử dụng WeChat để mua hàng trong ứng dụng này. So với cùng kỳ năm ngoái, giá trị giao dịch hàng hóa 8 tháng đầu năm nay đã tăng hơn gấp đôi.

Phiên bản tiếng Trung của TikTok được in và có khả năng đặt hàng trên nền tảng. Tuy nhiên, họ từ chối chia sẻ dữ liệu hàng tháng của mình.

Sau các hoạt động khuyến khích mua hàng vào tháng 6, dữ liệu cho thấy người dùng JD, Taobao và Tmall đều từ chối. Trong khoảng thời gian này, người dùng WeChat về cơ bản không thay đổi trong ba tháng. Năm nay, cổ phiếu của JD ở New York đã tăng 113%, Pinduoduo tăng 111% và Alibaba tăng 29%.

“Người bán chỉ dựa vào bán hàng trực tuyến sẽ có rủi ro cao phải rời khỏi thị trường. Thị trường, đặc biệt là những người bán không thiết yếu ở thị trường”, Page-Jarrett nói, “Về lâu dài, sự kết hợp giữa bán hàng trực tuyến và bán hàng truyền thống (tập trung vào khách hàng) Giữ chân) sẽ là một chiến lược bền vững hơn. “.—— Ha Zhou (CNBC)

Bất chấp đại dịch, tại sao giá nhà đất vẫn tăng vọt?

Trong thời kỳ suy thoái toàn cầu 10 năm trước, giá nhà trung bình đã giảm 10%, thu hẹp loại tài sản lớn nhất thế giới hàng tỷ đô la. Covid-19 thực sự đã đẩy nền kinh tế thế giới vào cuộc suy thoái tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại suy thoái vào những năm 1930. Tuy nhiên, giá nhà ở hầu hết các nước có thu nhập trung bình và cao đều tăng trong quý II. – Ở các nước phát triển, giá trung bình đã tăng 5%. Vào đầu năm Covid-19, giá cổ phiếu của các công ty bất động sản đã giảm 25% và nhanh chóng phục hồi.

Đã có sự phát triển bùng nổ ở một số thị trường. Vào tháng 8, giá nhà ở Đức tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Việc giá nhà đất ở Hàn Quốc và các thành phố của Trung Quốc tăng nhanh buộc chính quyền địa phương phải tăng cường giám sát người mua nhà. Tại Hoa Kỳ, giá trung bình trên mỗi foot vuông (0,093 mét vuông) trong quý II tăng nhanh hơn bất kỳ quý nào trước cuộc khủng hoảng tài chính 2007-2009.

Tạp chí “The Economist” đã giải thích ba yếu tố sau, bao gồm: chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa và những thay đổi trong quan điểm của người mua.

Cùng với chính sách tiền tệ, ngân hàng trung ương đã giảm rộng rãi lãi suất cơ bản. Mức giảm 2 điểm phần trăm trong năm nay sẽ giúp giảm lãi suất thế chấp. Người Mỹ chỉ cần trả một khoản thế chấp có lãi suất cố định trong 30 năm là 2,9% mỗi năm. Lãi suất đầu năm là 3,7%.

Nghiên cứu cho thấy có mối tương quan chặt chẽ giữa lãi suất thực giảm và giá nhà ở tăng. Lãi suất thấp giúp một số người vay có được khoản thế chấp lớn hơn. Người khác dễ dàng quản lý các khoản vay hơn.

Khi thu nhập từ các tài sản khác giảm, chủ nhà cũng sẵn sàng trả phí bất động sản cao hơn. Tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, các khoản vay thế chấp đang ở thời kỳ thịnh vượng nhất sau cuộc khủng hoảng tài chính.

Nằm trong một khu dân cư mới ở Amsterdam, Hà Lan. Ảnh: Bloomberg (Bloomberg .

) Nhưng không phải ai cũng dễ dàng tăng nợ. Trên thực tế, đối với nhiều người, việc thế chấp đã trở nên khó khăn. Lo sợ về tác động của Covid-19 đối với nền kinh tế dài hạn, các trung gian tài chính đã rút các khoản vay rủi ro cao. Ví dụ, một số nhân viên ngân hàng ở Hoa Kỳ cho biết họ đã thắt chặt các quy định cho vay trước đại dịch. Không giống như những đợt bùng nổ trước đó, không có dấu hiệu nới lỏng các tiêu chuẩn cho vay.

Yếu tố thứ hai, chính sách tài khóa, có thể có tác động lớn hơn đến lý do tăng. Giá nhà ở.

Trong thời kỳ suy thoái kinh tế bình thường, khi người dân mất việc làm và thu nhập giảm, các vụ tịch thu nhà sẽ xảy ra và khiến giá nhà đất giảm. Nguyên nhân là do nguồn cung nhà ở trên thị trường tăng và tình trạng tín dụng của những đối tượng bị loại trừ gia tăng, dẫn đến khó vay vốn trong tương lai.

Nhưng lần này ở các nước phát triển, chính phủ tìm cách bảo vệ thu nhập của gia đình. Trợ cấp, phúc lợi … lên đến 5% GDP. Trong quý II, bất chấp hàng triệu người thất nghiệp, thu nhập khả dụng của các hộ gia đình ở các nước G7 vẫn tăng xấp xỉ 100 tỷ USD so với trước Covid-19. Cung cấp thị trường. Ví dụ, Tây Ban Nha cho phép người đi vay hoãn thanh toán thế chấp. Nhật Bản đang buộc các ngân hàng phải trì hoãn việc thu hồi các khoản nợ lớn, hoặc buộc Hà Lan tạm thời cấm thu giữ tài sản. Tại Anh, các cơn co giật trong quý II đã giảm 93% so với cùng kỳ năm ngoái. Tại Hoa Kỳ, số vụ tịch thu nhà là thấp nhất kể từ năm 1984.

Yếu tố thấp nhất là sự thay đổi trong tiêu dùng. Năm 2019, các hộ gia đình ở các nước OECD đã chi 19% chi tiêu cho các chi phí liên quan đến nhà ở. Do Covid-19, 1/5 nhân viên văn phòng tiếp tục làm việc tại nhà nên nhiều người muốn có không gian thoải mái và dễ chịu hơn. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy mọi người đang nâng cấp thiết bị gia dụng của họ.

Họ cũng đang tìm kiếm thêm không gian. Tại Hoa Kỳ, thị trường nhà đất ở New York và San Francisco có vẻ yếu đi, nhưng hiện không có bằng chứng nào cho thấy người dân đang di chuyển từ các thành phố ra ngoại ô. Theo dữ liệu từ nền tảng bất động sản trực tuyến Zillow, giá bất động sản ở các thành phố và vùng ngoại ô đang tăng với tốc độ tương đương. Tuy nhiên, giá nhà ở nông thôn tăng chậm.

Nhiều người dường như đang tìm kiếm những ngôi nhà lớn gần nơi họ hiện đang sống. Tại Anh, giá nhà cho một gia đình tăng khoảng 4%, trong khi giá căn hộ chung cư tăng 0,9%. Nhà vườn cũng ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

Giá nhà sẽ tiếp tục tăng? Các chính phủ đang dần cắt giảm quỹ viện trợ, và không ai biết điều gì sẽ xảy ra sau khi hết viện trợ. Tính không ổn định cũng làm choĐầu tư chậm lại. Tại Hoa Kỳ, với sự ra đời của Covid-19, hoạt động xây dựng đã giảm 17%. Kinh nghiệm của cuộc suy thoái kinh tế vừa qua cho thấy ngay cả khi nền kinh tế phục hồi thì hoạt động xây dựng cũng không thể theo kịp. Để đảo ngược tình trạng của thị trường bất động sản, đây có thể không chỉ là cuộc suy thoái tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại suy thoái.

c Minh (Theo báo cáo của The Economist)

Nghi ngờ tuyên bố của Trump về việc ‘ngừng phát tán nCoV’

Trong một cuộc phỏng vấn điện tử, Tổng thống Mỹ Donald Trump, 74 tuổi, nói: “Tôi trở lại vì tôi là một người khỏe mạnh và tôi còn rất trẻ. Tôi cảm thấy rất may mắn vì điều này”. Hợp tác kinh doanh Fox. “Về cơ bản, tôi đã loại bỏ được vi rút. Tôi không nghĩ mình có thể bị lây nhiễm nữa.”

Theo cập nhật mới nhất của bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley về tình hình sức khỏe của Tổng thống Mỹ, M. Quá trình điều trị bằng Covid-19 đã được hoàn thành vào ngày 8 tháng 10 và phản hồi là “rất tốt”. Sáng hôm đó, anh ấy nói rằng anh ấy vẫn đang dùng dexamethasone steroid chống sốt.

Tiến sĩ Conley nói rằng kể từ khi Tổng thống Hoa Kỳ được chẩn đoán mắc bệnh nCoV, ngày 10 tháng 10 sẽ là ngày thứ mười và Trump có thể “đảm bảo quyền truy cập an toàn cho công chúng từ đó trở đi.” .

Tổng thống Mỹ Donald Trump trở lại Nhà Trắng sau chiến dịch tranh cử ở New Jersey vào ngày 1 tháng 10. Ảnh: AFP.

Các trợ lý của Trump dự kiến ​​sẽ tranh cử tổng thống, bao gồm cả việc tham gia các sự kiện quy mô nhỏ vào tuần tới Trump cho biết trong một cuộc phỏng vấn ngày hôm qua rằng ông dự định tổ chức một cuộc biểu tình ở Florida vào tối ngày 10 tháng 10. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), hầu hết những người bị nhiễm nCoV phải Khoảng 10 ngày sau khi phát bệnh, nếu các triệu chứng thuyên giảm, không còn sốt trong vòng 24 giờ và không cần dùng thuốc nữa, bạn có thể ngừng cách ly và tiếp tục tiếp xúc gần gũi với người khác, tuy nhiên không có cách nào để biết một người có còn ốm sau khi hết bệnh hay không. – Hiện tại, không có xét nghiệm chẩn đoán nào để biết liệu một người đã nhiễm bệnh có còn bị lây nhiễm hay không. Tiến sĩ Benjamin Pinsky, trưởng phòng thí nghiệm virus học tại Đại học Stanford, cho biết.

Kể từ khi Trump trở lại Nhà Trắng vào ngày 5 tháng 10, không có phóng viên nào được nhìn thấy chính tổng thống, người đã cập nhật tình hình qua Twitter và một số video trực tuyến, và chỉ trao đổi với một số nhân viên thân thiết. Kể từ khi Trump xuất viện, bác sĩ điều trị cho ông không hề tổ chức họp báo mà chỉ đưa ra tuyên bố, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, Tiến sĩ William Schaffner (Tiến sĩ William Schaffner) cho biết: “Chúng tôi đang theo dõi. Ngoại trừ những tin nhắn bị động, tôi chỉ gọi đó là lời chúc sức khỏe của tổng thống và khả năng ông không còn lây nhiễm nữa. “Một quan chức tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt cho biết.

Đầu tuần này, bác sĩ quân y của tổng thống nói rằng họ sẽ hợp tác chặt chẽ với trung tâm nghiên cứu quân y và các phòng thí nghiệm khác để tiến hành” các cuộc kiểm tra. ” Các xét nghiệm chẩn đoán “để xác định thời điểm tổng thống không còn lây nhiễm nữa, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết. Họ cũng không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về kết quả xét nghiệm mà ông đã thực hiện, bao gồm cả ngày nhiễm nCoV âm tính cuối cùng. – Dịch bệnh lớn ở Mỹ Tiến sĩ bệnh học Anthony Fauci nói rằng thực hiện hai xét nghiệm PCR âm tính cách nhau 24 giờ là yếu tố then chốt để xác định liệu một người có còn mang nCoV hay không.

“Vì vậy, nếu tổng thống đã đi 10 ngày mà không xuất hiện. “Chỉ ra các triệu chứng, sau đó thực hiện xét nghiệm mà chúng ta đang nói đến, và sau đó đưa ra một giả thuyết dựa trên khoa học rằng nó không còn lây nhiễm nữa”, Fauci nói vào ngày 8/10.

Các xét nghiệm rất nhạy cảm, chẳng hạn như PCR, có thể phát hiện virus trong dịch đệm hầu họng. Tiến sĩ William Morris, người phụ trách phòng thí nghiệm của Bệnh viện Mayo, nói rằng bằng cách sử dụng công cụ này, đội ngũ y tế của tổng thống về mặt lý thuyết có thể đo lường và theo dõi tải lượng vi rút trong một mẫu. thời gian.

“Nếu họ tiến hành các xét nghiệm hàng ngày, họ có thể nhận thấy lượng virus giảm xuống”, Morris nói. “Nếu tải lượng vi rút của cô ấy thấp, thì khả năng lây nhiễm cho người khác cũng thấp.” – Một xét nghiệm khác là lấy mẫu từ tổng thống và nhân bản vi rút trong môi trường nuôi cấy tế bào. Nếu nó tiếp tục nhân lên, virus vẫn đang hoạt động. Nó không nhạy như xét nghiệm PCR và đôi khi không hiệu quả. Phương pháp này không thể áp dụng cho nhiều bệnh nhân Covid-19 trên diện rộng.

“Sẽ mất nhiều thời gian hơn, sẽ mất nhiều thời gian hơn và chúng tôi không có đủ phòng thí nghiệm để thực hiện công việc này.” Một khả năng khác để kiểm tra xem Trump có còn nguy cơ lây nhiễm hay không là sử dụng thêm Schaffner cho biết, các phương pháp thử nghiệm mới được hoàn thiện trong phòng thí nghiệm để tìm ra bằng chứng. Điều này cho thấy virus vẫn đang nhân lên trong các tế bào theo thời gian thực. Tuy nhiên, công nghệ này cũng là trường hợp gần đây.Pinsky nói: “Không có cách nào là hoàn hảo cả”, Gigi Gronvall, chuyên gia tại Trung tâm An toàn và Sức khỏe Đại học Johns Hopkins cho biết. “Đây là lý do tại sao cần có các cơ chế kiểm soát sức khỏe cộng đồng khác”, chẳng hạn như đeo khẩu trang, rửa tay và giữ khoảng cách nhất định với xã hội để ngăn chặn sự lây lan của virus.

HồngHạnh (Theo AP)

Sức mạnh của những gã khổng lồ công nghệ ngày càng tăng

Phân tích dữ liệu thị trường của Dow Jones cho thấy các công ty công nghệ dự kiến ​​sẽ chiếm thị phần chưa từng có trên thị trường chứng khoán Mỹ vào cuối năm nay. Hiện tại, điểm hòa vốn của ngành là 40% của chỉ số S&P 500, vượt mức kỷ lục lịch sử 37% khi bong bóng Internet bùng nổ năm 1999. Đây là ví dụ mới nhất về ảnh hưởng ngày càng tăng của các công ty này đối với người tiêu dùng toàn cầu.

Chỉ có Apple (công ty Mỹ đầu tiên có giá trị thị trường 2 nghìn tỷ USD) chiếm 7% trong Chỉ số S&P 500. 8% – mức cao nhất của tất cả các mã kể từ năm 1998.

Giá trị thị trường của từng lĩnh vực trong Chỉ số S&P 500.

Dù có nhiều cổ phiếu bán công nghệ nổi tiếng gần đây như Apple hay Netflix, nhưng nhiều cái tên trong nhóm này vẫn là cổ phiếu dẫn đầu, năm nay dù đại dịch nhưng chỉ số S&P 500 vẫn thế năm nay. Nó vẫn tăng 8% và dao động quanh mốc cao nhất. Cổ phiếu công nghệ đã đẩy thị trường lên cao hơn vào đầu tuần này và sau đó giảm trở lại, cho thấy tác động của chúng đến các chỉ số thị trường chứng khoán chính.

Các xu hướng như làm việc từ xa và máy tính đang ngày càng cung cấp sức mạnh cho các công ty này. Dù có khó khăn nhưng chúng vẫn giúp họ phát triển. các công ty khác. Tuy nhiên, sự tập trung ngày càng tăng vào một nhóm nhỏ người đang khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng. Họ cho rằng thị trường chứng khoán quá phụ thuộc vào ngành, và chỉ một vài cổ phiếu giảm giá, và toàn bộ thị trường sẽ bị kéo theo.

Lịch sử cho thấy một ngành nhất định sẽ bán tháo sau khi Chỉ số S&P 500 đạt đỉnh nhiều tỷ đô la. . Sau khi bong bóng dot-com vỡ, ngành công nghệ lao dốc. Trước khủng hoảng tài chính, tác động của ngành ngân hàng đến thị trường lên đến đỉnh điểm vào năm 2006. Cổ phiếu năng lượng cũng giảm mạnh sau khi đạt mức cao mới trong S&P 500 vào năm 2008.

Rất ít nhà phân tích tin rằng cổ phiếu công nghệ được định giá quá cao như hai thập kỷ trước. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư đang chuẩn bị cho ngành trở nên hỗn loạn hơn.

“Cuộc sống của chúng ta là cần thiết về mặt kỹ thuật số”, Alison Porter, giám đốc đầu tư tại Janus Henderson Investors cho biết. Với tốc độ tăng trưởng ổn định và khả năng ở nhà trong thời kỳ đại dịch, cô vẫn tự tin vào các công ty công nghệ lớn.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo tài chính quý III của các công ty công nghệ và dữ liệu thất nghiệp hàng tuần để đánh giá điều kiện kinh tế. Do Quốc hội Mỹ chưa thông qua gói kích thích kinh tế tiếp theo nên nhiều nhà đầu tư vẫn e ngại rót vốn vào các cổ phiếu liên quan trực tiếp đến tăng trưởng kinh tế.

Howard Marks, đồng sáng lập của Oaktree Capital Group, một công ty tư vấn đầu tư tư nhân, tin rằng phương pháp tính toán chi phí tồn kho công nghệ có liên quan đến thu nhập hiện tại. Do đó, con số này có thể đánh giá thấp triển vọng của công ty vì họ chi rất nhiều tiền để thúc đẩy tăng trưởng.

Nhà phân tích dự đoán lợi nhuận của các công ty công nghệ trong tổng doanh thu FactSet cho biết năm nay chỉ số S&P 500 ngành cổ phiếu thành phần có thể đạt 36%. Chỉ số giá / hiệu suất (P / E) của ngành công nghệ thông tin là 28, cao hơn chỉ số S&P 500 là 24. Con số cho các công ty dịch vụ truyền thông là 25. Chỉ có Apple, Microsoft, Facebook và Alphabet đều trên 30. 90, trong khi Amazon gần 130.

Tuy nhiên, vì những công ty này đang phát triển nhanh chóng, nhiều nhà đầu tư vẫn sẵn sàng mua cổ phiếu của những công ty Internet đắt tiền. David Lebovitz, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại JP Morgan Asset Management, cho biết: “Do tình hình kinh tế chung nghiêm trọng, các công ty này đã đạt được động lực trong 10 năm qua. Và các công ty truyền thông. Các nhóm này không có Amazon vì gã khổng lồ thương mại điện tử được xếp vào nhóm người tiêu dùng tùy ý. Do đó, nếu bạn bao gồm Amazon (giá trị thị trường 1,6 nghìn tỷ USD) vào nhóm công nghệ, tác động lên thị trường sẽ là Lớn hơn.

Trong những tuần gần đây, Amazon và các công ty Internet lớn đã bị giám sát chặt chẽ trong vài ngày. Nó ngày càng nghiêm trọng hơn. Mở.

Rất ít nhà phân tích tin rằng các công ty công nghệ lớn sẽ chia tách càng nhanh càng tốt. Ngoài ra, hành động pháp lý thường chậm. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư cho rằng thông tin này có thể trở nên không ổn định trong những tuần tới Một nguồn khác.

“Yếu tố duy nhất khiến tôi lo lắng về sự phục hồi của cổ phiếu công nghệ là khả năng chính.Sự can thiệp của chính phủ “, Jacob Walthour, CEO của Blueprint Capital Advisors cho biết. Tuy nhiên, vì tiềm năng tăng trưởng rất lớn, ông vẫn khuyến nghị khách hàng mua cổ phiếu công nghệ, thương mại điện tử và xe điện. – – Ha Income (từ The Wall Street Journal)